ทำความคุ้นเคยกับ 4 ไลน์อัพแห่งงานดนตรี The Lucky Black Sunset

คุณเคยได้ยินชื่องานนี้ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างไหม? แล้วรู้หรือเปล่าว่าคืองานอะไร? หรือถา้คุณรู้ว่ามันคืองานดนตรี แล้วคุณรู้จักไลน์อัพทั้ง 4 ของงานนี้กันหรือยัง? ถ้าคุณรู้อยู่แล้ว ค่ะ คุณคือคอเดียวกันกับเรา เตรียมตัวไปเต้นข้างกันวันงานได้เลย!

แต่ถ้าคุณยังไม่รู้จัก เราจะพาคุณไปทำความรู้จักเบื้องต้นกับบทเรียน The Lucky Black Sunset 101 กัน

lucky black sunset

The Lucky Black Sunset is…

     คอนเสิร์ต Full show จาก 4 ศิลปิน 4 ประเทศ ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี ไทย และไต้หวัน จัดโดย Seen Scene Space—ออร์แกไนซ์ผู้จัดคอนเสิร์ตที่สร้างซีนดนตรีทางเลือกให้เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ที่เคยจัดคอนเสิร์ตมาแล้วมากมายหลายวง อาทิ Hyukoh, PREP, PG.lost เป็นต้น

     โดยงาน The Lucky Black Sunset จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ Voice Space

     ไลน์อัพของงานประกอบไปด้วย The Black Skirts จากเกาหลีใต้ Sunset Rollercoaster ไต้หวัน LUCKY TAPES ญี่ปุ่น และตัวแทนประเทศไทย Plastic Plastic

lucky black sunset

The Black Skirts is…

     วงอินดี้ร็อก จากประเทศเกาหลีใต้ ที่มี ไบรอัน โช เป็นสมาชิกวงเพียงคนเดียว ทำหน้าที่ทั้งร้องนำและเล่นดนตรี ไม่ว่าจะเป็นกีตาร์ เบส คีย์บอร์ด เพอร์คัสชัน (อ่ะ… เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว) เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันเป็นศิลปินสังกัดค่าย HIGHGRND
 
เพลงที่เราชอบฟัง และอยากแบ่งปันกับคุณ

01 Song: Tangled Album: 201 Released: 2008

 
02 Song: International Love Song Album: Don’t You Worry Baby (I’m Only Swimming) Released: 2011

 
03 Song: Why Do You Love Album: TEAM BABY Released: 2017


SUNSET ROLLERCOASTER

lucky black sunsetSunset Rollercoaster is…

     วงดนตรีอินดี้ที่มาจากไทเป, ไต้หวัน มีสมาชิกวงจำนวน 5 คน ประกอบด้วย Kuo Hung Tseng ร้องนำ กีตาร์ และแต่งเพลง Hung Li Chen มือเบส Shao Hsuan Wang คีย์บอร์ด Tsun Lung Lo กลอง และ Hao Chia Chang เพอร์คัสชัน 

     Sunset Rollercoaster เดบิวต์เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2011 ด้วยอัลบั้ม Bossa Nova ส่วน EP Jinji Kikko ที่ปล่อยออกมาเมื่อมีนาคม 2016 คืออัลบั้มที่ชาวไทยหลายๆ คนคุ้นหูกัน และล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ที่เพิ่งผ่านพ้นมาไม่นาน ก็ได้ปล่อยซิงเกิล Cool of Lullaby เป็นของขวัญรับวาเลนไทน์ให้กับแฟนๆ
 
เพลงที่เราสามารถแชร์จากยูทูบให้คุณได้ฟัง

01 Song: Cool of Lullaby (Single) Released: 2018 

 
02 Album: Jinji Kikko (EP) Released: 2016

 
03 Song: Slow Released: 2016


LUCKY TAPES 
lucky black sunset

Lucky Tapes is…

     วงดนตรีจากประเทศญี่ปุ่น ที่นิยามตัวเองว่า Japanese Soul Pop Band ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ Kai Takahashi, Keito Taguchi และ Kensuke Takahashi

     Lucky Tapes เดบิวต์เมื่อปี 2015 ด้วยอัลบั้ม The Show ที่มีเพลงคุ้นหูอย่าง Gun ถัดมาอีกปีก็ปล่อยอัลบั้มที่สอง Cigarette & Alcohol กับเพลง Moon ที่ใครหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ทั้งยังได้เป็นหนึ่งในวงที่เล่นในงาน Fuji Rock Festival 2016 อีกด้วย และผลงานล่าสุดที่ปล่อยออกมาก็คือ EP Virtual Gravity เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา
 
เพลงที่เราอยากนำเสนอให้คุณ

01 Song: Moon Album: Cigarette&Alcohol Released: 2016

 

02 Song: Touch Album: The Show Released: 2015

 
03 Song: Gravity Album: Virtual Gravity Released: 2017


PLASTIC PLASTIC 

lucky black SunsetPlastic Plastic is…

     วงป๊อปสองพี่น้อง ปกป้อง และ ต้องตา จิตดี ที่แจ้งเกิดมาจากงานประกวดดนตรีจากคลื่นวิทยุหนึ่ง ร่วมทำวงกันมาตั้งแต่ปี 2011 จนกระทั่งปัจจุบัน สารภาพว่าเราเริ่มรู้จักกับวงนี้ด้วยเพลงชื่อน่ารักอย่าง หยิบแฮมเป็นแผ่นที่หก ที่เต๋อ นวพล ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Mary is Happy, Mary is Happy. นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราสนใจในตัวของสองพี่น้องคู่นี้มากขึ้น

     อัลบั้มเต็มชุดแรกของวงนี้คือ Stay at Home ที่ปล่อยไปเมื่อมีนาคม 2016 ซึ่งเพลง หยิบแฮมฯ  ก็เป็นหนึ่งในอัลบั้มนี้ เสน่ห์ของ Plastic Plastic คือเพลงฟังง่าย ฟังสบาย และไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก แค่เปิดใจและปล่ยอารมณ์ไปกับเพลงก็พอ
 
เพลงที่เราอยากให้คุณได้ฟัง

01 Song: หยิบแฮมเป็นแผ่นที่หก Album: Stay at Home  Released: 2016

 
02 Song: The Trip Album: Stay at Home Released: 2016

 
03 Song: วันก่อน Album: Stay at Home Released: 2016

     หากคุณถูกเราป้ายยา และอยากสัมผัสประสบการณ์การแสดงสดจากทั้ง 4 วงที่เราได้นำเสนอ ไปพบและพิสูจน์ความดีงามของทุกศิลปินได้ที่งาน The Lucky Black Sunset 24 กุมภาพันธ์นี้ ณ Voice Space บัตรราคา 1,800 บาท ซื้อบัตรได้ทาง Ticketmelon บอกได้คำเดียวว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน
 
     แล้วเจอกันนะคะ (: