NikeWomen Runs Bangkok

NikeWomen Runs Bangkok | สนามทดสอบพลังความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจของลูกผู้หญิง

ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายในการทำงานหรือเป้าหมายใดๆ ในชีวิต หากเราได้ใช้ความพยายามในการทำให้มันเกิดผลสำเร็จ เราจะเปี่ยมล้นด้วยความมั่นใจ มองอะไรก็สวยงาม เปรียบได้ว่าวันนั้นคือวันของเรา แล้วพลังงานดีๆ เหล่านั้นจะถูกกักเก็บไว้เป็นศักยภาพสำหรับในวันต่อๆ ไปในอนาคต

NikeWomen Runs Bangkok

 

     เช่นเดียวกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงกว่า 2,215 คนที่มาท้าทายศักยภาพของตัวเองในนามทีม NikeWomen Runs Bangkok ร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งพิสูจน์ความแข็งแกร่งและก้าวสู่อิสรภาพในมหกรรมงานวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่จัดไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ณ บริเวณสนามไชย

     ผู้หญิงทุกคนที่ไปรวมตัวกันในวันนั้นได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของร่างกายที่เตรียมพร้อมมาอย่างดี กับจิตใจที่ไม่ย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อยและหนทางที่แสนไกล จนในที่สุดพวกเธอสามารถวิ่งเอาชนะตัวเองเข้าไปสู่เส้นชัยตามเป้าหมายที่แต่ละคนตั้งใจไว้

     ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก พร้อมด้วยการรวมตัวกันของพลังผู้หญิงกว่า 2,215 คน เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองและสังคมของพวกเธอ ในนามทีม NikeWomen Runs Bangkok ได้ร่วมเฉลิมฉลองความแข็งแกร่งและอิสรภาพของผู้หญิงผ่านการวิ่งในงานกรุงเทพมาราธอนอย่างยิ่งใหญ่ โดยภายในงาน ไนกี้ได้เนรมิตสวนสราญรมย์ให้กลายเป็นพื้นที่สุดพิเศษสำหรับไนกี้วีเม่น คือ Nike+ Lounge (ไนกี้พลัส เลานจ์) เพื่อสร้างความพร้อมในขณะเดียวกันได้มอบความผ่อนคลายให้สาวๆ นักวิ่งได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมากให้แก่สาวๆ นักวิ่งทั้งก่อนและหลังวิ่งอีกด้วย

     ภายในพื้นที่สุดพิเศษสำหรับสาวๆ นักวิ่งในทีม NikeWomen Runs Bangkok นั้น มีบริการพิเศษมากมายจากไนกี้คอยให้บริการนักวิ่ง อาทิ บริการฝากกระเป๋าและสัมภาระ ห้องแต่งตัวเพื่อเช็กความเรียบร้อยตั้งแต่หัวจรดเท้า จุดบริการชาร์จสมาร์ตโฟนให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ รวมถึงมอบเสื้อเพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยอีกด้วย

 

NikeWomen Runs Bangkok

 

     ทั้งนี้บรรยากาศภายใน Nike+ Lounge ยังคอยกระตุ้นและปลุกพลังสาวๆ โดยดีเจที่คัดสรรเพลย์ลิสต์มันๆ ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 18 พฤศจิกายน จนกระทั่งหลังเข้าเส้นชัย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์ให้สาวๆ นักวิ่งที่ชีวิตติดโซเชียลได้ถ่ายภาพกับสถิติการวิ่งของตัวเองเพื่ออวดเพื่อนๆ และเอาใจสาวๆ ด้วยบริการนวดเท้าเพื่อสร้างความผ่อนคลายหลังวิ่ง พร้อมด้วยรถห้องน้ำสำหรับนักวิ่งหญิงเท่านั้น

 

NikeWomen Runs Bangkok

 

     นอกจากพื้นที่พิเศษอย่าง Nike+ Lounge แล้ว ไนกี้ยังเสริมทัพนักวิ่งด้วยเพเซอร์กว่า 65 คน ร่วมออกวิ่งเคียงข้างและช่วยผลักดันสาวๆ ให้ถึงเส้นชัย หนึ่งในบรรดานักวิ่ง 2,215 คนของทีม NikeWomen Runs Bangkok คือ ก้อย’ – รัชวิน วงศ์วิริยะ ซึ่งเป็น Brand Ambassador ของไนกี้ ได้ร่วมท้าทายขีดจำกัดของตัวเองในครั้งนี้ไปพร้อมกับสาวๆ ในระยะฮาล์ฟมาราธอน โดยก้อยสามารถวิ่งจบที่เวลา 02:04:00 ชม. ซึ่งเธอพอใจกับสถิติในครั้งนี้เป็นอย่างมากหลังจากการฝึกซ้อมกับ NRC และ NTC Live Sessions มาเป็นระยะเวลากว่า 8 สัปดาห์

 

NikeWomen Runs Bangkok

 

     “วันนี้ก้อยรับรู้ได้ถึงพลังที่ยิ่งใหญ่มากๆ จากสาวๆ NikeWomen ทุกคนค่ะ การวิ่งครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นเลยว่าเมื่อผู้หญิงรวมตัวกันเพื่อร่วมทำอะไรดีๆ บางอย่าง มันสามารถเปลี่ยนเราและเปลี่ยนสังคมรอบด้านของเราให้ดีและมีคุณภาพยิ่งขึ้นค่ะ”

     นอกเหนือจากก้อย รัชวิน แล้ว ยังมี NikeWomen คนสำคัญอีก 2 ท่านที่ร่วมออกมาทลายขีดจำกัดของตนเอง ได้แก่ โอซา แวง นักแสดงสาวสายฟิตเนสที่ชื่นชอบการเทรนนิงเป็นชีวิตจิตใจ โดยการวิ่งครั้งนี้ถือเป็นการวิ่ง 5 กิโลเมตรครั้งแรกของเธอ พร้อมด้วยสาวมากความสามารถอย่าง ‘ผ้าป่าน’ – สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ ที่ท้าทายขีดจำกัดของตัวเองด้วยการวิ่งให้ไกลกว่าเดิมกับระยะฮาล์ฟมาราธอนครั้งแรก

 

NikeWomen Runs Bangkok

     “นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่เริ่มทำให้โลกหันมาฟังเสียงของผู้หญิง ว่าพวกเธอเปี่ยมด้วยศักยภาพที่จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงแก่ตนเองและโดยรอบได้ผ่านการเล่นกีฬา ไนกี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะส่งต่อพลังจากผู้หญิง 2,215 คน ไปสู่ผู้หญิงทั่วประเทศเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงออกมาสร้างการเปลี่ยนแปลงตนเองผ่านการเล่นกีฬาและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสังคมรอบด้านของพวกเธอให้ดียิ่งขึ้นต่อไป” พรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไนกี้ (ประเทศไทย) กล่าว

     สำหรับทีม NikeWomen Runs Bangkok คือ การรวมตัวกันของผู้หญิงในแคมเปญล่าสุดของไนกี้ Rallying Cry เพื่อแสดงพลังให้โลกรู้ว่ากีฬาเป็นขุมพลังให้ผู้หญิงกล้าที่จะก้าวไปข้างหน้าและไม่หวั่นแม้มีอุปสรรคอยู่ตรงหน้า อีกทั้งยังทำให้ผู้หญิงก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตใจ ร่างกาย หรืออารมณ์ และก้าวต่อไปเพื่อมุ่งสู่จุดหมายของพวกเธอ และเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้กับตนเองและสังคมรอบด้านผ่านการเล่นกีฬา

 

NikeWomen Runs Bangkok