AGC

AGC | เปลี่ยนโฉมแบรนด์อุตสาหกรรมที่มีรากฐานกว่า 100 ปี สู่นวัตกรรมใหม่ ที่ท้าทายแห่งโลกอนาคต

ชีวิตของมนุษย์ในสังคมปัจจุบันต่างถูกท้าทายด้วยความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ธุรกิจต่างๆ จึงต้องปรับตัวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่มีความหลากหลายมากขึ้น และเป็นโอกาสในการพัฒนาธุรกิจสู่โลกแห่งอนาคตอย่างยั่งยืน

     เช่นเดียวกับ บริษัทเอจีซี อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมสินค้าหลากหลายของประเทศญี่ปุ่น โดยกลุ่มบริษัทเอจีซี ที่มีจุดเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่ปี ค.ศ. 1907 ที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนสะสมทักษะความชำนาญผ่านกาลเวลา ภายใต้ปรัชญาของผู้ก่อตั้งอย่าง Toshiya Iwasaki สู่ธุรกิจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคู่ค้าทุกกลุ่ม ทั้งระดับอุตสาหกรรม ผู้ผลิต และผู้บริโภคทั่วไป ทั้งในไทย และต่างประเทศ

     โดยในปีนี้เอจีซี อิงค์ พร้อมจะก้าวสู่มิติใหม่กับแคมเปญใหญ่ MAGIC FOR LIFE ทุกนวัตกรรม เพื่อทุกฝันที่เป็นไปได้’ ที่จะทำให้ทุกความฝันคู่ค้าและลูกค้าเป็นจริง ตาม Brand Statement ของบริษัทที่บ่งบอกความมุ่งมั่นว่า Your Dreams, Our Challenge

     เพราะทุกความฝันล้วนมีผลต่อความท้าทายในการพัฒนาขีดจำกัดแห่งความเปลี่ยนแปลงในโลกอนาคต

 

AGC

 

ผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จของแวดวงอุตสาหกรรม

     ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา บริษัทเอจีซีเป็นที่รู้จักและเป็นส่วนหนึ่งของวงการอุตสาหกรรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผลิตภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระจก วัสดุอิเล็กทรอนิกส์ เคมีภัณฑ์พื้นฐาน เซรามิก และวัสดุอื่นๆ ที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกจัดให้เป็นกลไกในอุตสาหกรรมต่อเนื่องอีกมากมาย โดยคอยอยู่เคียงข้างและสนับสนุนคู่ค้าให้ข้ามผ่านความท้าทายบนเส้นทางธุรกิจ โดยเฉพาะความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี ผสมผสานเทคโนโลยีกับองค์ความรู้มาปรับใช้ ทั้งในและนอกองค์กร ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภคทั่วโลก เพื่อผลักดัน และร่วมสร้างอนาคตในแบบที่วาดฝันและหวังไว้

 

AGC
Fluon® ETFE Foil to be used for the Allianz-Arena Soccer Stadium in Germany

 

ต่อยอดสู่อนาคตด้วยการพลิกโฉมแบรนด์ให้ทันสมัย

     วิธีสำคัญที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจยุคสมัยใหม่คือการรีแบรนด์เพื่อตอกย้ำและสร้างการจดจำของ identity แบรนด์ ซึ่งในปี 2562 นี้ บริษัทเอจีซีเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เพื่อให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมาย ทั้งระดับนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มองว่าจะเป็นคู่ค้าหรือพันธมิตรของบริษัทเอจีซีในอนาคต รวมถึงกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย โดยสร้างความน่าเชื่อถือผ่านนวัตกรรมต่างๆ ที่จะช่วยดึงดูดให้กลุ่มนักศึกษาหรือคนรุ่นใหม่ๆ สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเอจีซีในอนาคตและร่วมข้ามผ่านความท้าทายไปพร้อมกัน

     ที่สำคัญในแคมเปญ MAGIC FOR LIFE นี้ เราได้ กันต์ กันตถาวร นักแสดงและพิธีกรชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่นอกจากจะมีความทันสมัยแล้วยังชื่นชอบนวัตกรรมได้เป็นอย่างดี พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ชัดเจนและน่าจดจำให้กับแบรนด์ด้วย โดยแคมเปญใหญ่นี้จะถูกเผยแพร่ออกไปทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ในภาพลักษณ์ใหม่ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ พร้อมจัดทำภาพยนตร์โฆษณาเผยแพร่ผ่านโทรทัศน์และสื่อออนไลน์

 

AGC

 

เข้าใจความต้องการและเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันความฝันลูกค้า

     เพราะความฝันเป็นสิ่งสำคัญ การให้คุณค่ากับทุกฝันของลูกค้าจึงจำเป็น โดยแคมเปญใหญ่ของปี MAGIC FOR LIFE ทุกนวัตกรรม เพื่อทุกฝันที่เป็นไปได้ จะเป็นการพลิกโฉมแบรนด์ให้มีความทันสมัยผ่านนวัตกรรมต่างๆ ของกลุ่มบริษัทเอจีซี ซึ่งเอจีซีประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี 8 บริษัทพร้อมด้วยพนักงานกว่า 5,000 คนดำเนินงานในประเทศไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเอจีซีนั้นจะช่วยส่งเสริมให้คุณภาพชีวิตของทุกคนดีขึ้น พร้อมทำให้ลูกค้าเห็นว่าเอจีซีเข้าใจความต้องการและเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยผลักดันความฝันของลูกค้าให้สำเร็จ

     ที่สำคัญ นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทเอจีซี ที่ตอกย้ำความไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ในฐานะองค์กรทันสมัย โดดเด่นด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พร้อมจะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง

 

 

บริษัทเอจีซี อิงค์

สำนักงานใหญ่: โตเกียว, มร.ทาคุยะ ชิมามูระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

     คือบริษัทแม่ของกลุ่มบริษัทเอจีซี ผู้ให้บริการโซลูชันด้านกระจกชั้นนำระดับโลก รวมถึงผลิตและจัดจำหน่ายกระจกทั่วไป กระจกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ จอแสดงผล เคมีภัณฑ์ เซรามิก และวัสดุส่วนประกอบที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง ด้วยประสบการณ์ด้านนวัตกรรมอันยาวนานกว่าศตวรรษกลุ่มบริษัทเอจีซีได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย โดยมีพนักงานกว่า 50,000 คนทั่วโลก สร้างยอดขายต่อปีประมาณ 1.5 ล้านล้านเยน จากการดำเนินธุรกิจใน 30 ประเทศในหลากหลายภูมิภาคทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.agc.com/en