ไทยรัฐฉบับพิเศษ

ไทยรัฐฉบับพิเศษ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐ เนื่องในโอกาสงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ขอเป็นส่วนหนึ่งของการบันทึกหน้าเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของแผ่นดินไทย ด้วยการจัดทำหนังสือพิมพ์มีชีวิตฉบับพิเศษ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐ ฉบับประจำวันเสาร์ที่ ๔ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๖๒ โดยจัดพิมพ์สี่สีทั้งเล่ม พร้อมเนื้อหาพิเศษในรูปแบบแสง สี เสียง และสื่อประสม โดยใช้ควบคู่กับแอพพลิเคชัน Thairath AR เพื่อให้คนไทยทุกคนได้เก็บหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษนี้ไว้เป็นที่ระลึกและร่วมเฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ ๑๐

ไทยรัฐฉบับพิเศษ

 

     สำหรับความพิเศษของหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ฉบับ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐ ประกอบด้วยการอัญเชิญพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ ๑๐ นับเป็นผลงานอันทรงค่าจากปลายพู่กันของคุณยุทธกิจ ประสมผล ศิลปินไทยผู้เคยฝากผลงานมาแล้วในหนังสือพิมพ์มีชีวิตโครงการพิเศษ ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ ภาพปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

ไทยรัฐฉบับพิเศษ

 

     พร้อมทั้งนำเสนอเนื้อหาพิเศษภายในเล่ม อาทิ พระราชประวัติ รัชกาลที่ ๑๐ พระราชพิธีบรมราชาภิเษกในประวัติศาสตร์ไทย การสืบราชสมบัติแห่งราชวงศ์จักรี เครื่องราชกกุธภัณฑ์ พระอัจฉริยภาพ พระราชกรณียกิจ และเหตุการณ์สำคัญแห่งยุคสมัย ด้วยการนำเทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ AR (Augmented Reality) เข้ามาช่วยสร้างเทคนิคพิเศษและขยายความเนื้อหาให้สมบูรณ์และครบถ้วนมากที่สุด

 

ไทยรัฐฉบับพิเศษ

 

     โดยเฉพาะภาพกราฟิกที่จะปรากฏบนหน้าจอ ทุกภาพมีความละเอียดสูง และมีความสมจริงอย่างมาก เพราะจัดทำขึ้นด้วยความประณีตตรงตามแบบแผนที่ถูกต้อง จึงนับเป็นหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ฉบับประวัติศาสตร์ที่ทำหน้าที่บันทึกช่วงเวลาอันทรงคุณค่าต่อจิตใจของคนไทยทั้งชาติ ด้วยเนื้อหาที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษและภาพที่วิจิตรงดงามสมพระเกียรติ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐’ ควรค่าแก่การเก็บหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ไว้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ และร่วมเฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ ๑๐

 

ไทยรัฐฉบับพิเศษ

 

     เตรียมพบกับหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐ จัดพิมพ์สี่สีสวยงาม และเนื้อหาพิเศษที่แสดงผลด้วยความละเอียดสูงเป็นภาพสามมิติ ๓๖๐ องศา คลิปวิดีโอ และภาพแกลเลอรี ในรูปแบบแสง สี เสียง และสื่อประสม ซึ่งสามารถรับชมผ่านแอพพลิเคชัน Thairath AR เพื่อให้คนไทยได้รับรู้ประสบการณ์ประวัติศาสตร์อย่างใกล้ชิด

 

ไทยรัฐฉบับพิเศษ

 

     ติดตามหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ได้พร้อมกันในวันที่ ๔ พฤษภาคมนี้ บนแผงหนังสือทั่วประเทศไทย

 

 

ขั้นตอนการดาวน์โหลดและใช้งานแอพพลิเคชัน Thairath AR

     (๑.) ค้นหาคำว่า Thairath AR ใน App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS หรือใน Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android เมื่อพบให้กดดาวน์โหลดและติดตั้งตามขั้นตอน หรือกดดาวน์โหลดแอพพลิเคชันได้ที่ Thairath AR สำหรับ iOS และ Thairath AR สำหรับ Android

     (๒.) หลังการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ จะสามารถเปิดแอพพลิเคชัน Thairath AR เพื่อเริ่มใช้งานได้ทันที

     (๓.) มองหาสัญลักษณ์รูปโทรศัพท์ที่ปรากฏในด้านมุมขวาล่างของภาพบนหน้าหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ เถลิงราชสมบัติ รัชกาลที่ ๑๐

     (๔.) นำโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตที่เปิดหน้าจอพร้อมใช้งานไปส่องที่ภาพดังกล่าว เพื่อพบกับการแสดงผลเนื้อหาสามมิติ ๓๖๐ องศา และกราฟิกเครื่องไหวต่างๆ

  

รายละเอียดเพิ่มเติม: Thairath AR