TOYOTA ALIVE SPACE

TOYOTA ALIVE SPACE | ค้นพบประสบการณ์ใหม่บนพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณกล้าออกไปใช้ชีวิต

โลกและเทคโนโลยีที่หมุนไปไว ทำให้นวัตกรรมใหม่ๆ ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่องของยานพาหนะอย่างรถยนต์ ที่ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้คนเสมอ แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเรื่องของรถยนต์ โตโยต้า ผู้นำด้านยนตรกรรมระดับโลกจากญี่ปุ่น ชื่อแรกๆ ที่เรามักนึกถึง ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน คาแร็กเตอร์เป็นมิตรกับผู้คน อีกทั้งยังมีการคิดค้นและพัฒนาให้สอดคล้องกับยุคสมัย เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ทั้งจากฟังก์ชันของรถยนต์แต่ละรุ่นที่ผลิตออกมา รวมไปถึงแคมเปญเจ๋งๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทุกเพศทุกวัย มาอย่างต่อเนื่อง

TOYOTA ALIVE SPACE

 

ต่อยอดแรงบันดาลใจจากแคมเปญด้วยพื้นที่แห่งใหม่

     ในปีนี้ หลังจากประสบความสำเร็จจากแคมเปญ ‘Live Alive…ออกไปใช้ชีวิต’ โตโยต้าได้ต่อยอดแรงบันดาลใจกับงานเปิดตัว ‘TOYOTA ALIVE SPACE’ พื้นที่แห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ผสมผสานเข้ากับยานยนต์ ซึ่งจะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมเชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่กับเรื่องของการขับขี่ได้อย่างลงตัว ในสโลแกน ‘FIND YOUR DRIVE, INSPIRED YOUR LIFE’ บนพื้นที่กว่า 1,600 ตร.ม. ที่ชั้น 3 และ ชั้น 4 ของไอคอนสยาม เพื่อนำพาโตโยต้าขับเคลื่อนสู่ความเป็นอันดับหนึ่งบนท้องถนน

 

ลงทะเบียนสุดล้ำด้วยเทคโนโลยีสแกนใบหน้า

     ภายในงานคึกคักไปด้วยผู้คนที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การขับขี่แห่งยุคสมัยในครั้งนี้ของโตโยต้า เทคโนโลยีแปลกใหม่ถูกนำมาผสมผสานในทุกมิติของการออกแบบพื้นที่ เริ่มตั้งแต่ส่วนของ Guest Registration กับการลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงานแบบล้ำๆ ด้วยเทคโนโลยีสแกนใบหน้าของผู้ร่วมงานอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นก็เดินเข้างานได้แบบสบายๆ

 

TOYOTA ALIVE SPACE

TOYOTA ALIVE SPACE

 

ตื่นตากับผนัง LED ที่โอบล้อมพื้นที่

     เดินเข้ามาอีกนิดก็ต้องตื่นตาไปกับ Lifestyle Experience LED Wall ขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 75 เมตร ที่โอบล้อมพื้นที่เกือบทั้งหมดของ TOYOTA ALIVE SPACE ไว้ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ผ่านการท่องเที่ยว ซึ่งทำให้ผู้ที่ได้เห็นรู้สึกราวกับว่าได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์นั้นด้วยตนเอง แสดงถึงความไม่หยุดนิ่งของโตโยต้าที่พร้อมจะทะยานไปกับยุคสมัยตลอดเวลา

 

ส่งต่อวิสัยทัศน์ที่ไม่หยุดนิ่ง

     เมื่อถึงเวลาของการเปิดงาน มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ ผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ขึ้นแถลงเปิดงานและร่วมแสดงความยินดี พร้อมวิสัยทัศน์ที่พร้อมจะนำโตโยต้าก้าวสู่อนาคต พร้อมคำกล่าวที่ว่า ‘เราตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่เราสามารถส่งต่อแนวคิดในการออกแบบรถโตโยต้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมไปถึงข้อมูลรถยนต์รุ่นต่างๆ และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่สนใจในสินค้าของเราให้ได้รับการติดต่อจากผู้แทนจำหน่ายของเราอย่างรวดเร็วที่สุด

 

TOYOTA ALIVE SPACE

TOYOTA ALIVE SPACE

 

ครั้งแรกในเมืองไทยกับประติมากรรมยานยนต์สุดล้ำ

     ช่วงไฮไลต์สำคัญของงานเป็นการเปิดตัว Kinetic Pin Car Sculpture ประติมากรรมยานยนต์รูปทรงอิสระจากฝีมือวิศวกรชาวไทยที่ใช้เวลาแรมปีในการพัฒนา ตั้งแต่การออกแบบโปรแกรมซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมการเคลื่อนไหว และออกแบบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นส่วน โดยมีเสาอากาศทั้งหมดถึง 3,000 ยูนิต มาประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทยกับงานที่ผสมผสานศาสตร์แห่งศิลป์เข้ากับศาสตร์แห่งวิศวกรรมได้อย่างลงตัวเช่นนี้ โดยประติมากรรมยานยนต์รูปทรงอิสระอัจฉริยะนี้สามารถเคลื่อนไหวเป็นโมเดลรถโตโยต้าได้ทุกรุ่น สร้างความประทับใจและตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่มาร่วมงานให้ได้ถ่ายรูปและแชร์ลงโซเชียลมีเดียกันอย่างสนุกสนาน ที่สำคัญ Kinetic Pin Car Sculpture นี้ยังตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ TOYOTA ALIVE SPACE อวดสายตาและจุดประกายผู้คนให้เกิดความสนใจได้ไม่ยาก

 

สนุกกับเทคโนโลยีที่เปิดประสบการณ์ใหม่ใน TOYOTA ALIVE SPACE

     ภายใน TOYOTA ALIVE SPACE แห่งนี้มีโซนต่างๆ ที่น่าสนใจให้ได้ลองเยี่ยมชม โดยเฉพาะเทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกนำเสนอผ่านสื่ออินเตอร์แอ็กทีฟล้ำๆ ที่ผู้เข้าร่วมสามารถมีส่วนร่วมสนุกได้ อาทิ 360° DARE TO DRIVE ที่เปิดประสบการณ์ทดลองขับขี่ผ่านเทคโนโลยี VR เสมือนจริงที่เชื่อมโยงประสิทธิภาพของ TNGA เข้ากับเครื่องยนต์ไฮบริด โดยผู้เล่นต้องเผชิญกับความท้าทายในหลากหลายรูปแบบ เพื่อพัฒนาทักษะและเพิ่มจังหวะหัวใจให้เต้นเร็วยิ่งขึ้น กับเครื่องเล่น Simulator Game 360 องศา ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, Lifestyle Connectivity เชื่อมต่อชีวิตเข้ากับนวัตกรรม ผ่าน Laser Touch Screen ขนาดใหญ่ พร้อมสัมผัสกับระบบอัจฉริยะ ‘T-Connect Telematics’ ที่สามารถใช้งานได้ด้วยการขยับร่างกาย หรือ Touch of Features ที่ให้คุณได้ลองเลือกรถในสไตล์ที่ชอบพร้อมข้อมูลครบครันผ่านปลายนิ้วบน Smart Table ที่บอกได้เลยว่าสนุกสุดๆ

 

TOYOTA ALIVE SPACE

TOYOTA ALIVE SPACE

 

ผ่อนคลายในคาเฟ่สุดชิลที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา

     บริเวณชั้น 4 ของที่นี่ยังมีโซนคาเฟ่อย่าง TOYOTA ALIVE CAFE BY THE COFFEE CLUB ดีไซน์เรียบหรูแต่เท่ ภายใต้ความร่วมมือทางธุรกิจกับ The Coffee Club สร้างสรรค์เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านบทสนทนา กับเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาสำหรับที่นี่เท่านั้น ที่สำคัญคือมีโซนด้านนอกที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ทั้งหมดนี้เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้ครบจบสมบูรณ์แบบที่ TOYOTA ALIVE SPACE

 

มุ่งสู่อนาคต สร้างแรงบันดาลให้ยุคสมัยที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์

     โดยรวมแล้ว TOYOTA ALIVE SPACE แห่งนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนเมืองที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดี โดยเฉพาะการนำศาสตร์และศิลป์มาผสมผสานในการออกแบบพื้นที่ หรือการเชื่อมต่อข้อมูลผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำที่มาช่วยขับเคลื่อนและเพิ่มประสบการณ์ใหม่ในเรื่องของยนตรกรรม รวมไปถึงความสะดวกสบายผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้กับผู้ใช้บริการ ถือเป็นการเปิดตัว TOYOTA ALIVE SPACE ที่ทรงพลัง และได้ใจผู้ที่มาร่วมงานไปเต็มๆ เพราะนอกจากจะเป็นการเสริมภาพลักษณ์ของโตโยต้าที่ไม่หยุดนิ่ง พร้อมจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ยังพร้อมที่จะเป็นพื้นที่จุดประกายและส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่อีกด้วย