TOYOTA CH-R

Toyota C-HR | รถคู่ใจที่เติมเต็มความหมายของความรัก การเดินทาง และการใช้ชีวิต

การใช้ชีวิตในแต่ละวัน หากเราไม่ยอมให้ความเชื่อเก่าๆ เดิมๆ มาเป็นกรอบกำกับความคิดและการกระทำ จะพบว่าโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวอีกมากมายให้ได้เรียนรู้ และอาจทำให้ค้นพบไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ที่สอดคล้องเหมาะสมกับตัวตนของเรามากกว่าทุกอย่างที่เคยเชื่อ

     ครอบครัวของ ‘กอล์ฟ’ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่พิสูจน์ให้เห็นว่า เด็กเล็กก็เดินทางไกลได้ และไม่ได้เป็นเรื่องยุ่งยากอย่างที่หลายคนคิด เมื่อไม่ปล่อยให้ความเชื่อเก่าๆ มาจำกัดรูปแบบการใช้ชีวิต พวกเขาจึงได้รับของขวัญอันประเสริฐ นั่นคือช่วงเวลาที่เปี่ยมคุณภาพและรอยยิ้มที่สะท้อนมาจากความสุขของลูกชายตัวน้อย

     การโหมงานอย่างหนักเพื่อเร่งสร้างฐานะให้มั่งคั่ง จะได้รีบเกษียณออกมาดูแลคนที่เรารัก อาจเคยเป็นความเชื่อที่คนส่วนใหญ่ในสังคมใช้ร่วมกัน แต่ภาวะความถดถอยของร่างกายและจิตใจที่ถูกใช้งานหนักเกินไปของ ‘ไอซ์’ บ่งบอกแล้วว่าความเชื่อเก่าๆ ไม่ตอบโจทย์กับชีวิตในโลกปัจจุบันอีกแล้ว การตอบแทนความรักแก่คนรักที่มีค่ามากที่สุดจะเป็นไปได้เมื่อเรามีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงด้วย

     เช่นเดียวกับการเลือกรถยนต์คู่ใจ หากปล่อยให้ความคิดความเชื่อแบบเดิมๆ มาจำกัดการตัดสินใจ ไม่ลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง ย่อมส่งผลให้พลาดโอกาสที่จะได้ครอบครองรถในฝันที่สรรสร้างขึ้นมาเพื่อเรา ‘กอล์ฟ’ และ ‘ไอซ์’ คือตัวแทนของผู้ที่ค้นพบความสมบูรณ์แบบของโครงสร้าง สมรรถนะและระบบความปลอดภัย จากการเข้าร่วมใน Test Use Campaign ทดลองขับขี่ Toyota C-HR ในชีวิตประจำวัน รวมถึงออกเดินทางพร้อมครอบครัว จนมั่นใจว่ารถคันนี้มีคุณสมบัติที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ มอบการขับขี่ที่ลื่นไหล ให้แรงบันดาลใจในการออกไปเรียนรู้โลกกว้าง รวมถึงสร้างความหมายใหม่ให้กับชีวิต

 

TOYOTA CH-R

 

รถที่เติมเต็มรอยยิ้มให้ครอบครัวอบอุ่นหัวใจตลอดทุกการเดินทาง

     ‘กอล์ฟ’ – ธนกร สรัลพรนิธิ วัย 42 ปี ผู้จัดการหน่วยป้องกันระงับอัคคีภัย แห่งองค์กรเอกชน และยังเป็นหัวหน้าของครอบครัวที่ลูกชายอยู่ในวัย 3 ปีเศษ โดยเขาเลือกให้ Toyota C-HR HV Hi สีขาวมุกหลังคาดำให้เป็นพาหนะคู่ใจ เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของ ‘ครอบครัวนักเดินทางที่ความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ’

     หลายครอบครัวมีความเชื่อว่าการมีลูกเล็กเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง จึงน่าเสียดายที่พวกเขาหมดโอกาสที่จะได้ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกัน แต่ครอบครัวของเขาพิสูจน์ให้เห็นว่าความเชื่อดังกล่าวไม่ถูกต้องทั้งหมด พ่อแม่สามารถออกแบบการเดินทางที่สอดคล้องกับนิสัยของลูกน้อยได้ เพื่อพาเขาเปิดโลกการเรียนรู้ เมื่อได้ขับรถคู่ใจออกไปด้วยกันตลอดการเดินทางจึงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และคำถามจากความสงสัยใคร่รู้ของเด็กชายตัวจิ๋วประจำบ้าน ที่กลับมาเติมเต็มหัวใจของพ่อและแม่ให้พองโตได้ทุกครั้ง

     การทำงานด้าน Safety & Security บ่มเพาะให้เขาตระหนักเสมอว่า ‘ชีวิตมีมูลค่ามากมาย ยากจะเทียบเป็นวัตถุหรือเงินตรา’ ในการจะออกเดินทางตามความฝันของครอบครัวจึงต้องรอบคอบและมั่นใจว่าพาหนะที่จะพาทั้ง 3 ชีวิตออกไปเรียนรู้โลกกว้างจะมอบการขับขี่ที่ลื่นไหล ไม่สะดุด และมีระบบความปลอดภัยที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

 

TOYOTA CH-R

 

ความปลอดภัยของชีวิตคือ ‘คุณค่า’ ที่ประเมิน ‘มูลค่า’ ไม่ได้

     “การทำงานด้าน Safety & Security มีขอบเขตครอบคลุมไปถึงความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของทั้งอาคารและบุคลากรทุกคน ทั้งเรื่องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการทำงาน เช่น การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำพัดลมหรือสาย USB มาใช้ในออฟฟิศ หรือแม้แต่การนำของไปอุ่นในไมโครเวฟที่ดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่กลับมีความสลักสำคัญมาก ถ้าประมาทขึ้นมาเมื่อไหร่ เรื่องยิบย่อยเหล่านี้อาจบานปลาย ก่อให้เกิดเพลิงไหม้ที่จะนำพาความสูญเสียมาอย่างมหาศาล

     “นอกจากการทำงาน เรายังให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยในชีวิตประจำวันของครอบครัวอย่างเข้มข้น เวลาออกเดินทางไปไหนหรือจะเลือกจองโรงแรมสักแห่งหนึ่งก็จะคอยมองหาว่า เอ๊ะ เขาออกแบบเรื่องความปลอดภัยแบบไหน? ทางหนีไฟเป็นอย่างไร? เมื่อเป็นเรื่องของการมองหารถสักคันหนึ่งเราจึงต้องเลือกคันที่มั่นใจได้จริงๆ”

 

TOYOTA CH-R

 

     “Toyota C-HR HV Hi มีระบบความปลอดภัยที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะระบบเบรกต่างๆ ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA รวมทั้งระบบความปลอดภัยก่อนการชน PCS และระบบการแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ซึ่งถือว่าครบครันและทัดเทียมกับรถแบรนด์ยุโรปซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องระบบความปลอดภัย โดยเทคโนโลยีที่มอบความปลอดภัยระดับสูงสุดมีเฉพาะในรุ่นท็อปอย่าง HV Hi แม้จะต้องจ่ายเพิ่มอีกเกือบหนึ่งแสนบาท แต่ผมยอมแลกเงินจำนวนนี้กับความปลอดภัยของทุกคน เพราะชีวิตคือคุณค่าที่ประเมินเป็นมูลค่าไม่ได้จริงๆ”

 

TOYOTA CH-R

 

การออกเดินทางไกลพร้อมเด็ก ‘ไม่’ ใช่เรื่องยากลำบาก

     “เมื่อมีลูกเราก็อยากจะพาเขาออกท่องโลกกว้าง อยากให้ธรรมชาติรอบตัวสอนให้เขาเติบโต ไม่อยากให้มัวติดอยู่ในกรอบ ในห้องเรียน หรือติดอยู่แต่กับหน้าจอโทรศัพท์ทั้งวัน ส่วนความเชื่อที่ว่าการพาลูกที่ยังเล็กออกเดินทางเป็นความยากลำบากคือเรื่องไม่จริง ครอบครัวเราพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ในวงเล็บว่าพ่อแม่ต้องรู้จักวางแผนเตรียมพร้อมด้วย และต้องตระหนักเสมอว่าเด็กไม่ได้คิดแบบเดียวกับเรา ผู้ใหญ่อย่างเรามักสนใจแค่ว่าจะต้องไปถึงปลายทางให้เร็วที่สุด จนหลายๆ ครั้งลืมคิดไปว่าการที่เด็กนั่งอยู่ในรถนานๆ เขาจะรู้สึกอย่างไร ทุกครั้งที่ออกเดินทางผมและภรรยาจึงช่วยกันตระเตรียมแผนการ หาร้านอาหารที่มีมุมพักผ่อน และออกแบบทริปให้มีการพักดูนั่นดูนี่ระหว่างทางเพื่อให้ลูกได้ผ่อนคลายไปด้วย

     “Toyota C-HR มีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็กที่ได้มาตรฐานสากล (ทั้งจุดยึด ISO-Fix และ Top Tether) ก็สบายใจไปหนึ่งเปลาะ แต่เราก็ต้องทดสอบด้วยว่าเมื่อลูกเรานั่งแล้วเขาจะรู้สึกสบายตัวและเหมาะกับเขาหรือเปล่า พอได้เห็นข่าวสารจากในเว็บไซต์ www.toyotaactivity.com/CHR_testuse ที่เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนจองสิทธิ์เพื่อทดลองใช้ C-HR ฟรี เราจึงไม่รอช้ารีบลงทะเบียนทันที เพื่อที่จะพิสูจน์ว่ารถคันนี้จะเหมาะกับลูกของเราหรือเปล่า สิ่งที่เราทำเป็นอันดับแรกๆ เลยก็คือการนำคาร์ซีตของลูกมาทดลองติดตั้ง ปรากฏว่าอยู่ในตำแหน่งที่พอเหมาะและกระชับตลอดการเดินทาง เท่ากับว่าเรามั่นใจได้แล้วว่าลูกจะนั่งรถคันนี้ด้วยความแฮปปี้”

 

 

The New Belief

     “ก่อนจะตัดสินใจเลือก Toyota C-HR HV Hi เราได้เปรียบเทียบกับรถแบรนด์อื่นๆ ในเซกเมนต์เดียวกัน แต่สุดท้ายเราตัดสินใจให้รถคันนี้เป็นรถประจำครอบครัวเพราะรู้สึกว่ามันสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของบ้านเรามากที่สุด ขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กเกินไปและไม่ใหญ่จนเทอะทะ เหมาะกับการใช้งานในเมือง และเอื้อต่อการออกทริปต่างจังหวัด แถมยังมีศูนย์ซ่อมบำรุงทั่วประเทศ

     “เทคโนโลยีไฮบริด—ทำให้การขับขี่ของเราลดการสร้างภาระให้กับโลกและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัว แถมอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ในระดับที่ต่ำ ด้วยความที่รถคันนี้เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี ซึ่งเมื่อเทียบกับรถคันเก่าของผมที่เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี แล้ว C-HR คันนี้ยังประหยัดกว่า ก็ถือว่าได้ช่วยโลกและลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวลงไปด้วย

     “โครงสร้าง TNGA—แพลตฟอร์มใหม่ที่มากับ C-HR เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจเลือกรถยนต์จากค่ายนี้เลยนะ เพราะว่าตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความปลอดภัยและสมรรถนะในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดโดยการปรับจุดศูนย์ถ่วงรถยนต์ต่ำลงประกอบกับช่วงล่างแบบอิสระ (Double Wishbones) ส่งผลให้การทรงตัวและเข้าโค้งดีขึ้น ระหว่างเดินทางไปพร้อมลูก เราก็รู้สึกว่าเขานั่งสบาย ไม่สะทกสะเทือนมาก ส่วนตัวเราเองเมื่อได้ขับรถที่มีความเสถียรดี การควบคุมรถก็มีประสิทธิภาพมากและปลอดภัยมากขึ้น”

     “ระบบความปลอดภัย—ด้วยหน้าที่การงานของผมเป็นเรื่องของความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน เราจึงต้องมีทีมงานสแตนด์บายกันตลอดเวลา ตารางเวลาของผมจึงแตกต่างจากพนักงานบริษัทคนอื่นๆ ผมต้องทำงานเป็นกะ เข้างานดึก ออกงานตอนเช้าอยู่เป็นประจำ จึงเกิดความอ่อนเพลียได้ง่าย อาจมีเผลอจนรถหลุดออกนอกเลนบ้าง (หัวเราะ) ซึ่ง Toyota C-HR HV Hi มีการแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ทุกครั้งที่เราเผลอเรอเพราะความง่วงมันจะคอยส่งเสียงเตือนพร้อมพวงมาลัยหน่วงกลับอัตโนมัติให้เราดึงพวงมาลัยกลับมา หรืออีกฟังก์ชันที่เราคิดว่าเป็นประโยชน์ต่อการขับรถในเมืองมากที่สุดคือระบบความปลอดภัยก่อนการชน PCS ซึ่งเวลาที่รถจะไหลไปชนคันอื่น ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้เราเบรกได้ทันท่วงที จึงช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย”

     “ห้องโดยสารเงียบ—แม้จะสลับมาอยู่ในช่วงที่เครื่องยนต์ทำงานก็ไม่ต้องกลัวว่าห้องโดยสารจะมีเสียงดัง พอได้ทดลองขับวันแรกผมถึงขั้นนอนไม่หลับเลยนะ (หัวเราะ) เพราะมันรู้สึกดีมากจริงๆ เพื่อความชัวร์ ตอนวันหยุดผมเลยถือโอกาสขับออกไปเที่ยวกันที่หัวหิน ปรากฏว่าเพลิดเพลินมาก ห้องโดยสารเงียบตลอดทาง ทัศนวิสัยเยี่ยมมาก กระจกบานหน้ากว้างขวาง ไร้มุมอับหรือมุมบอดสายตา ทริปนั้นทำให้ได้เห็นทิวทัศน์สองข้างทางเต็มๆ ได้ปลดปล่อยความเครียดจากการทำงาน และยังได้รอยยิ้มจากลูกชายของเรา เราจึงมั่นใจได้เลยว่าถึงอย่างไรก็ต้องเป็นคันนี้แหละ”

 

TOYOTA CH-R

 

การตกหลุมรัก (รถ) ตั้งแต่แรกเห็น และการดูแลคนรักในแบบฉบับของเวิร์กกิ้งมัมสายเฮลตี้

     ‘ไอซ์’ – ณัฐมณฑน์ ขันธพงษ์ เวิร์กกิ้งมัมวัย 35 ปี เจ้าของหุ่นที่ ‘เป๊ะ’ ตามแบบฉบับของคนสายเฮลตี้ ก่อนจะหันมาดูแลตัวเองและออกกำลังกายอย่างจริงจังเธอเคยโหมทำงานอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง เพราะมุ่งมั่นสร้างความมั่งคั่ง หวังที่จะประสบความสำเร็จให้เร็ว และทำให้คนในครอบครัวมีความสุขที่สุด จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นตอนที่สุขภาพถดถอย ออฟฟิศซินโดรมเริ่มลุกลาม อาการปวดหลังกำเริบและรุนแรงจนเธอถึงกับนอนร้องไห้ 

     เธออาจเป็นหนึ่งในคนที่มีความปรารถนาดีต่อครอบครัว แต่อาจจะลืมคิดไปว่าในการจะดูแลพวกเขาให้ดีได้นั้น ร่างกายและจิตใจของเราต้องสมบูรณ์พร้อมด้วย เมื่อคิดได้แล้วเธอจึงเริ่มจัดแบ่งตารางเวลาใหม่ ใส่ใจอาหารการกินมากขึ้น และในทุกสัปดาห์เธอจะต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วัน หากวันนั้นฟ้าฝนเป็นใจ เธอจะวิ่งที่สวนสาธารณะใกล้ออฟฟิศ และหากฝนตกรถติด เธอจะเข้ายิมเป็นการทดแทน

     เช้าวันเสาร์ที่ชีวิตลงตัวเช่นวันนี้ เธอตื่นเช้ามาวิ่งออกกำลังกาย ให้สีเขียวของต้นไม้และธรรมชาติในสวนช่วยบำบัดความตึงเครียดที่สั่งสมมาทั้งสัปดาห์ ก่อนจะขับ Toyota C-HR 1.8 Mid สีดำ พาลูกสาวและคนรักเดินทางไปเยี่ยมคุณตาคุณยายที่บ้านจังหวัดอยุธยา เแม้ระหว่างทางจะมีฝนตกปรอยๆ แต่เธอก็มั่นใจได้ว่ารถคันนี้จะมอบการขับขี่ที่เพลิดเพลินและปลอดภัยไปตลอดเส้นทาง

 

เมื่อ ‘งาน’ กับ ‘ชีวิต’ ไม่สมดุล

     “ชีวิตการทำงานของเราเป็นรูทีนสุดๆ เข้างาน 8 โมงครึ่ง เบรก 11 โมงครึ่ง แล้วก็ทำงานยาว (เน้นเสียง) ไปจนถึงหกโมงเย็นเลย ด้วยความที่ต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ในท่าเดิมๆ ทั้งวัน ร่างกายและสมองจึงถูกใช้งานหนักมาก ชีวิตที่มีแต่งาน งาน งาน บอกกับตัวเองว่าเราต้องทำงานเพื่ออนาคต

     “พอใช้ชีวิตแย่ๆ ไปนานๆ เข้าก็เริ่มเป็นหวัด ไม่สบายบ่อย จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดอาการปวดหลัง ปวดบ่า แล้วยิ่งปวดมากขึ้นเรื่อยๆ พอจะอุ้มลูก อุ้มหมา จะรู้สึกปวดร้าวไปทั้งแผ่นหลัง เคยปวดมากจนทนไม่ไหว ต้องนอนร้องไห้ จึงปรึกษาพี่ที่ทำงานด้วยกัน เขาก็บอกว่าเธอเป็นออฟฟิศซินโดรมแล้วล่ะ ไปนวดให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและเริ่มดูแลตัวเองได้แล้ว”

 

TOYOTA CH-R

 

ดูแลตัวเองให้ดีก่อน แล้วจึงดูแลคนที่รักได้

     “ทำไมเราถึงไม่ดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้? นี่คือคำถามที่เกิดขึ้น เราทำงานหนักเพื่ออนาคต อยากให้พ่อแม่ภูมิใจ อยากซื้อรถเอง อยากปลูกบ้านเอง เพราะเมื่อก่อนเห็นพ่อแม่ทำงานหนักเพื่อสร้างฐานะ จนตอนนี้พวกท่านอยู่ในวัยเกษียณและใช้ชีวิตสบายๆ กันได้แล้ว เราก็อยากพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่าการที่เขาได้ส่งเสียเราให้เรียนสูงๆ มา เราจะตั้งใจทำงานเก็บเงินเพื่อกลับไปดูแลเขาเช่นกัน แต่เรากลับละเลยต่อสุขภาพของตัวเอง ยิ่งพอที่เรามีลูก ร่างกายก็ยิ่งเสื่อม เราจึงเริ่มคิดใหม่แล้วว่า เฮ้ย ชีวิตเราไม่ได้ทำแต่งานอย่างเดียวนะ เราต้องกลับบ้านไปเจอลูก เจอสามี แล้วพ่อแม่ก็เริ่มแก่ตัวลง พวกท่านย่อมต้องการเวลาในการอยู่กับลูกหลานเช่นกัน เพราะฉะนั้น เราต้องดูแลตัวเองให้ดีก่อน แล้วเราจึงจะดูแลคนที่เรารักได้ดี จึงเป็นจุดเปลี่ยนให้เราสร้างสมดุลชีวิตใหม่ เริ่มหันกลับมาใส่ใจสุขภาพและความสุขของตัวเองมากขึ้น”

 

TOYOTA CH-R

 

The New Belief

     “มีอยู่ทริปหนึ่งที่เราได้เดินทางไปทำงานที่ญี่ปุ่น เราได้เห็น Toyota C-HR ครั้งแรกที่นั่นแล้วเกิดปิ๊งตั้งแต่แรกเห็นเลย รถคันนั้นเป็นสีเหลืองกล้วยทั้งคัน แล้วตรงล้อเป็นลายซากุระ น่ารักมาก (ยิ้ม) เหมือนรถในการ์ตูนเลยล่ะ เราว่ารูปทรงของรถคันนี้เหมือนเพชร มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่เข้ามากระทบกับ ffiirst impression ของเราอย่างจัง ประจวบเหมาะกับการที่เราใช้รถคันเก่ามาจนเข้าปีที่ 9 แล้ว ถึงเวลาเปลี่ยนรถพอดี จึงกลับบ้านมาปรึกษาคุณแม่ว่า เราจะรอจน Toyota C-HR เข้ามาเมืองไทย

     “แม่ก็ไม่ได้เห็นด้วยตั้งแต่แรกและเตือนให้เรารอบคอบ ลองชั่งใจ เปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ก่อน แม่กลัวว่าห้องโดยสารด้านหลังจะแคบ เพราะมองดูเผินๆ ตอนที่ยังไม่ได้ลองปรับเบาะให้กระชับกับคนก็เลยทำให้ดูเหมือนแคบ จนกระทั่งแม่เชียร์ให้ไปจองอีกแบรนด์หนึ่งด้วยซ้ำ แต่มีอยู่วันหนึ่งบังเอิญได้นั่งรถของแบรนด์ดังกล่าวพร้อมกับแม่ แล้วพบว่า เฮ้ย ที่นั่งมันเตี้ยจังเลย แล้วด้านหลังยังส่ายเวลารถเข้าโค้งอีก จึงปรึกษากับแม่ว่าเราทิ้งใบจองคันเก่าแล้วกลับมาศึกษา Toyota C-HR อีกครั้งหนึ่งเถอะ

     “พอดีพี่ชายของเราเป็นผู้จัดการอยู่ที่ศูนย์รถโตโยต้า อยุธยา จึงขอนัดเข้าไปดูรถอย่างละเอียด ให้แม่ทดลองนั่งในห้องโดยสารด้านหลัง แม่บอกเลยว่าก็ไม่ได้แคบนี่นา จากนั้นคิดว่าต้องทดสอบให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ เพราะรถคันนี้จะต้องอยู่กับเราต่อไปอีกร่วม 10 ปี ต้องศึกษาให้ละเอียดและเลือกเฟ้นรถคันที่สอดคล้องกับความต้องการของเราที่สุดจริงๆ จึงลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.toyotaactivity.com/CHR_testuse รอไม่นานทางศูนย์ฯ ก็ติดต่อมาให้เราไปทดลองขับ จากนั้นมั่นใจเลยว่า รถคันต่อไปของเราต้องเป็น C-HR เท่านั้น!”

 

TOYOTA CH-R

 

     “การขับขี่ที่แตกต่าง—เราเป็นคนที่ชื่นชอบการขับรถ โดยเฉพาะการขับทางไกลที่ถนนโล่งๆ และทุกเสาร์อาทิตย์ก็จะต้องขับรถกลับไปหาพ่อแม่ที่อยุธยาอยู่แล้ว ตอนขับ C-HR ครั้งแรกเรารู้สึกได้ถึงความแตกต่างและเหนือชั้นกว่ารถคันเก่าของเรา เพราะคันนี้มาพร้อมกับโครงสร้างยานยนต์ TNGA ช่วยลดอาการโคลงของตัวรถ เวลาขับรถเร็วๆ ก็ไม่ส่าย และที่ทำให้รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดก็คือช่วงแรกๆ ที่ซื้อมา เราขับรถคันนี้เข้าโค้งที่ใหญ่มาก จังหวะนั้นยังไม่ค่อยชินกับรถคันนี้ด้วย กะว่าต้องหลุดโค้งแน่ๆ แต่ปรากฏว่าเอาอยู่เฉยเลย พบว่าพวงมาลัยคมมากและรถช่วงล่างก็ดีมาก ทีนี้ก็ขับสนุกเลย

     “ระบบความปลอดภัย—สำหรับเรื่องระบบความปลอดภัย เราก็ยกนิ้วให้เช่นกัน ภายในรถมีถุงลมนิรภัย 7 ใบ แทบจะเยอะที่สุดแล้วนะเมื่อเปรียบเทียบกับอีกหลายๆ แบรนด์ จึงมีความรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ขับพาสามี ลูก รวมถึงพ่อแม่ ออกไปที่ไหนต่อไหน และยิ่งมีระบบเซ็นเซอร์รอบคัน เราก็จะหมดปัญหาเรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ ที่อาจมากวนใจ

     “ศูนย์ซ่อมบำรุงทั่วประเทศ—ชีวิตประจำวันของเราต้องเผชิญกับทั้งสถานการณ์รถติดในเมืองและสถานการณ์ของการขับรถทางไกล ทำให้ปัจจัยเรื่องความสะดวกในการหาศูนย์ซ่อมบำรุงคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ แน่นอนว่าการที่โตโยต้ามีศูนย์ซ่อมบำรุงกระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำให้เราเลือกที่จะรับรถคันนี้มาเป็นพาหนะคู่ใจอย่างง่ายดาย”

 


ทดลองใช้ C-HR ฟรี!

     สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้ C-HR โปแกรมนี้ได้กลับมาอีกครั้ง สามารถลงทะเบียนเพื่อทดลองขับขี่เป็นระยะเวลาทั้งหมด 5 วัน ลงทะเบียนได้ที่ www.toyotaactivity.com/CHR_testuse