Harrison Butcher

Harrison Butcher | สเต๊กเฮาส์เนื้อดรายเอจจากบุชเชอร์มืออาชีพ เนื้อชั้นดีในราคาแสนสบายใจ

ร้านสเต๊กที่เราเดินเข้าออกร้านได้อย่างสบายใจ อยากแนะนำให้กับคนที่ชื่นชอบอาหารประเภทเนื้อ และเชื่อว่าหากมีโอกาสได้แวะไปแล้ว คุณจะต้องอยากกลับไปซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง

Harrison Butcher (แฮริสัน บุชเชอร์) มีจุดขายที่น่าสนใจคือเป็นร้านสเต๊กที่คัดสรรเนื้อโคขุนชั้นดี สายพันธุ์ Charolais Cross Breed ที่ขุนด้วยความใส่ใจของเกษตรกรไทย ควบคุมและตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ทั้งด้านที่อยู่อาศัยและอาหารของวัว จนได้รับมาตรฐานโคปลอดสาร ปราศจากสารเร่งเนื้อแดง ไม่ผ่านกระบวนการแช่แข็ง และไม่มีการใช้ฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ ที่สำคัญและอยากเน้นย้ำกับผู้อ่านทุกคนคือ ราคาของเนื้อแต่ละจานสบายกระเป๋าสุดๆ

Harrison Butcher

 

     ร้านตั้งอยู่หัวมุมซอยเพชรบุรี 47 สังเกตเห็นได้ง่ายๆ จากดิสเพลย์หน้าร้านที่จัดวางไว้อย่างโดดเด่น บรรดาเนื้อชิ้นโตแขวนเรียงรายกันหน้าตู้กระจกบานใหญ่ ซึ่งทำหน้าที่เป็นตู้เย็นขนาดยักษ์คอยทำหน้าที่ดรายเอจเนื้อให้ได้ที่ นอกจากจะมีบริการย่างและทำเป็นเมนูต่างๆ สำหรับกินที่ร้าน เขายังแบ่งไว้ขายปลีกและขายส่งให้กับผู้ที่อยากนำกลับไปปรุงอาหารเองที่บ้าน รวมถึงร้านอาหารที่อยากสนับสนุนเนื้อโคขุนฝีมือคนไทย

     ทุกๆ วันจะมีบุชเชอร์มืออาชีพประจำการอยู่เขียงเนื้อหน้าร้าน คอยคัดสรรเนื้อที่บ่มจนได้ที่มาแล่ให้เห็นกันสดๆ พร้อมบริการแบ่งชิ้นส่วนเนื้อให้ตรงกับสเปกของลูกค้าทุกคน เนื้อดรายเอจในร้านทั้งหมดคือผลผลิตที่มาจากการต่อยอดฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่รู้จักกันในนาม Chocolate Cake Farm สู่ฟาร์มโคขุนปลอดสาร ส่งตรงถึงสเต๊กเฮาส์แห่งนี้ เรียกได้ว่า ‘ทั้งผลิตอาหารปศุสัตว์เอง ควบคุมการเลี้ยงดูเอง ส่งออกไปขาย และยังเปิดร้านอาหารที่ปรุงมาจากผลผลิตของตัวเอง’ เมื่อครบวงจรแบบนี้ จึงควบคุมทั้งราคาและมาตรฐานผลผลิตได้ง่าย

 

Harrison Butcher

 

     ลูกค้าที่ทยอยเข้ามาไม่ขาดช่วงในแต่ละวัน คือก้าวแรกของความสำเร็จที่สร้างความภูมิใจให้กับคุณโรเบิร์ต เจ้าของร้านผู้มีความฝันในการผลักดันและพัฒนาเนื้อโคของเกษตรกรไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ เพื่อให้คนไทยทุกคนรู้สึกว่าอาหารที่ทำมาจากเนื้อเข้าถึงง่าย และไม่แพงอย่างที่คิด

 

Harrison Butcher

 

Harrison Select

     เมนูที่ใครๆ มาแล้วก็ต้องสั่ง สเต๊กจานนี้มาจากการคัดสรรเนื้อ 3 ส่วนที่ดีที่สุดและอยากให้คุณได้ลิ้มลองมากที่สุดประจำวันนั้นๆ คราวนี้ทางร้านได้เสกเนื้อส่วนสันสะโพก (Sirloin) หางตะเข้ (Aiguillette) และสันนอก (Striploin) มาให้เรา โดยน้ำหนักอยู่ที่ชิ้นละประมาณ 120 กรัม เสิร์ฟมาในระดับความสุกแบบมีเดียมแรร์ เมนูนี้เหมาะมากสำหรับลูกค้าที่มาร้านครั้งแรก เพราะเป็นจานเริ่มต้นของการทำความรู้จักเนื้อของที่นี่ และเมื่อประทับใจชิ้นไหนมากเป็นพิเศษ ค่อยสั่งชิ้นส่วนที่เราชื่นชอบมาเป็นจานหลักอีกสักจาน

 

Harrison Butcher

 

U-Select

     จานนี้คุณเลือกเองได้จากเนื้อที่บุชเชอร์แล่แล้วนำมาเรียงไว้ในตู้แช่ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนเวียนไปในแต่ละวัน มีตั้งแต่ส่วนที่เราคุ้นเคยดีอย่างสันกลาง (Rib Eye) สันใน (Tenderloin) สันนอก (Striploin) ทีโบน (T-Bone) และโทมาฮอว์ก (Tomahawk) ไปจนถึงพาเลรอน (Paleron) พื้นท้อง (Bavette) หางตะเข้ (Aiguillette) และหางว่าว (Skirt) ฯลฯ เมื่อมีให้เลือกมากมายอย่างนี้ ความพิเศษจึงอยู่ที่เราจะต้องมาลุ้นกันว่าวันนี้บุชเชอร์จะคัดสรรส่วนใดมาวางไว้ และยังสนุกกับการได้เลือกลองชิ้นส่วนที่แปลกแตกต่างไปจากประสบการณ์เดิมๆ

     สำหรับจานหลักนี้เราเลือกเนื้อส่วนสันนอกให้เป็นจานพระเอกประจำวัน เพราะติดใจในความหอม เข้มข้น และปริมาณไขมันที่ไม่มากจนเกินไป กินคู่กับซอสพริกไทยดำที่เสิร์ฟมาคู่กันยิ่งเพลิน

 

Harrison Butcher

 

Marrow Bone

     จานที่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทำให้เราได้รู้ว่าโคขุนไม่ได้มีดีแค่เนื้อเท่านั้น แต่เรากินมันได้ทุกส่วน ไม่เว้นแม้แต่ส่วนที่เป็นกระดูก ซึ่งส่วนนี้นี่แหละที่รสชาติพิเศษยิ่งกว่าส่วนไหนๆ คุณโรเบิร์ตเลือกสั่งมาให้เป็นจานเซอร์ไพรส์ของมื้อนี้ กล่าวคือเมนูนี้มาจากกระดูกชิ้นใหญ่ของวัวที่นำไปผ่าครึ่ง โรยเครื่องเทศ เช่น เกลือและพริกไทย ก่อนจะนำไปเข้าเตาอบจนหอมกรุ่น

     วิธีการกินให้ใช้ช้อนตักเอาไขกระดูกที่อยู่ตรงกลางขึ้นมา ถ้าชอบความมันแบบเข้มข้นหน่อยแนะนำให้ตักเข้าปากทันที หรือจะใช้ทาขนมปังปิ้งที่ทางร้านเสิร์ฟมาคู่กันก็ลงตัวดีทีเดียว แต่ถ้าใครที่ชอบสเต๊กแบบที่มีไขมันเยอะหน่อย ให้ตักเจ้าไขมันส่วนนี้วางลงไปบนเนื้อสเต๊กแล้วกินคู่กัน จะได้รสชาติของเนื้อที่หอมมันแบบดับเบิ้ลยิ่งขึ้น คล้ายกับการกินสเต๊กบริเวณที่เป็นไขมันส่วนดีนั่นเอง

 

Harrison Butcher

 

Harrison Sausage

     ไส้กรอกเนื้อวัวล้วนที่บดและปรุงรสแบบโฮมเมดโดยทางร้านทำเอง มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ไส้กรอกรสดั้งเดิม ไส้กรอกรมควัน และไส้กรอกรสเผ็ด เป็นอีกเมนูที่ต้องมาลองเพื่อพิสูจน์รสชาติของโคที่ขุนโดยเกษตรกรชาวไทย เมื่อนำมาปรุงรสชาติแบบไส้กรอกเยอรมันแล้วจะเข้ากันดีขนาดไหน แต่ที่แน่ๆ คือถ้ามีเบียร์เสิร์ฟคู่นี่น่าจะแจ่มสุดๆ

 

Harrison Butcher

 

Burger on-the-Fire

     เบอร์เกอร์ชิ้นโตที่เสิร์ฟให้แบบเต็มปากเต็มคำ โดยบด ปั้น และนำไปย่างกันแบบสดๆ ซึ่งส่งผลให้ได้รสชาติเนื้อแบบเต็มๆ แถมยังคงความ juicy ของตัวเบอร์เกอร์ไว้ได้อย่างดี แถมช่วงนี้ยังมีโปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 ฟรี สำหรับสมาชิก ตลอดเดือนเมษายนนี้

 

Harrison Butcher

Harrison Butcher

 

อีกหลายจานอร่อยสำหรับคนไม่กินเนื้อ

     สำหรับคนไม่กินเนื้อ หากต้องมานั่งจ่อมที่ร้านสเต๊กเนื้อคงหมดสนุก แต่ถ้ามาเยือนแฮริสัน บุชเชอร์ รับรองว่าคุณจะรู้สึกเอนจอยกับอาหารได้ไม่ต่างจากคนรักเนื้อเลยทีเดียว เพราะทางร้านได้เตรียมสเต๊กไก่ซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้น แซลมอนสเต๊กที่ย่างได้นุ่มนวลไว้กินคู่กับซอสสูตรพิเศษ และยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ ไว้กินคู่กัน อย่างเช่นสลัดผักซีซาร์ สลัดผลไม้ ซุปต่างๆ เช่น​ ซุปฟักทอง และซุปประจำวัน

 

Harrison Butcher

 

FYI

     – ทางร้านเพิ่งปรับจากการเสิร์ฟโดยพนักงานมาเป็นแบบ Self-Ordering คือออร์เดอร์เมนู รับเพจเจอร์แจ้งเตือนเมื่ออาหารพร้อมเสิร์ฟ และรับอาหารทั้งหมดได้ที่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ ซึ่งระบบนี้จะช่วยลดความสับสนและทำให้เสิร์ฟสเต๊กในระดับความสุกแม่นยำตามที่ลูกค้าต้องการมากขึ้น

     – พิกัดร้าน: 11/56 ซอยเพชรบุรี 47 บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 โทร. 0-2821-5889

     – ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.30-22.00 น.

     – Facebook: Harrison Butcher