Homea day BULLETIN Team

a day BULLETIN Team

คงเป็นธรรมชาติของพื้นที่ทำเลทองที่จะเต็มไปด้วยผู้คนโดยเฉพาะช่วงเช้าก่อนเริ่มงานและช่วงเย็นหลังเลิกงาน แต่สิ่งที่ทำให้ ‘อารีย์’ ไม่เหมือนกับย่านธุรกิจทั่วไป ในความหลากหลายของคนที่ผ่านไปมา เราอาจแยกพวกเขาโดยใช้การสังเกตจากรูปลักษณ์ภายนอก เช่น เสื้อผ้าที่สวมใส่ และจังหวะการก้าวเดิน สำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่อารีย์มาอย่างยาวนาน เขาจะมองเห็นพื้นที่ตรงนี้เป็นหมู่บ้านหรือชุมชนย่อมๆ ที่ทุกคนต่างคุ้นเคยกันดี เขาจะสวมเสื้อผ้าลำลองแสนสบาย เดินออกมาจากบ้านโดยไม่รีบร้อน เพราะอาจเพียงต้องการมาจ่ายตลาด หรือซื้อหาอาหารเช้าเพื่อกลับไปกินในช่วงสายๆ

หลายคนมักคิดว่า บุคลิกภาพที่ดีนั้นคือการเพิ่มเสริมเติมแต่งรูปลักษณ์ภายนอกเพียงเท่านั้น ส่งผลต่อวิธีคิดการใช้ชีวิตที่ทำให้คนรุ่นใหม่ ต้องวิ่งไขว่คว้าหาคุณค่าจากสิ่งภายนอก เสื้อผ้า นาฬิกา รองเท้า ฯลฯ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใหม่กว่า เร็วกว่า แต่ลึกๆ ภายในกลับค้นหาคุณค่าและเป้าหมายของชีวิตตัวเองไม่เจอ แท้จริงแล้วบุคลิกภาพที่ดี และเป้าหมายคุณค่าของชีวิต เป็นสิ่งที่เราต้องค้นหาจากภายในของตัวเอง      ชวนคุณมาอ่านบทสัมภาษณ์

สิ่งปลูกสร้างทุกแห่งมีสตอรี่และบุคลิกลักษณะเฉพาะตัว สำหรับสถานที่แห่งนี้คงเปรียบได้กับคาแร็กเตอร์ของนักการทูต ผู้เดินทางและใช้ชีวิตผ่านมาแล้วทั่วโลก สั่งสมบ่มเพาะประสบการณ์ รสนิยม และประวัติศาสตร์ที่ล้ำค่าไว้อย่างมากมาย จึงเกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าความหรูหราที่แท้จริงของชีวิตคืออะไร      ความหรูหราในมุมมองของนักการทูตไม่ใช่เพียงวัตถุที่แปะป้ายราคาไว้สูงลิบ หรือไลฟ์สไตล์การกินดื่มเที่ยวที่ดูโอ่อ่าแต่ไม่สามารถขับเน้นความต้องการที่แท้จริงภายในออกมา เพราะความหรูหราแท้จริงเกิดขึ้นในทุกผัสสะของชีวิตที่เต็มไปด้วยความประณีตละเมียดละไม    นักการทูตสร้าง 'บ้าน' ให้เป็นเสมือนประสบการณ์      ถ้านักการทูตผู้ช่ำชองการใช้ชีวิตจะเลือกสถานที่ที่เรียกว่า ‘บ้าน’

จากบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ ที่ไปเรียนภาษาแล้วได้ทำงานคาเฟ่ร่วมกับ แชมป์โลกบาริสตา เกิดเป็นความหลงใหลและต่อยอดมาสู่การฝึกฝน จนสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลก ลาเต้อาร์ต จากงาน World Latte Art Championship 2017 มาครองได้สำเร็จ โดยมีนมเมจิ ที่เป็น

เกือบ 4 ปีเชียวที่กว่า Mac DeMarco จะกลับมาเล่นที่เมืองไทยอีกครั้ง ถ้าเป็นความรัก ความสัมพันธ์คงได้เทกันไปแล้ว ไม่อยากเห็นแม้แต่เงา แต่พอเป็น Mac DeMarco เท่านั้นแหละ อย่าว่าแต่ 4

‘บ้าน’ ไม่ได้แค่บ่งบอกว่า ‘คุณอยู่ที่ไหน’ แต่ยังเป็นสถานที่ที่เราใช้ในการนิยามตัวตนของเราด้วย การเลือกทำเลที่ตั้ง การออกแบบตกแต่ง กระทั่งตัดแต่งต้นไม้ในสวนหน้าบ้านให้น่ามอง คือเสียงที่สะท้อนออกจากตัวเราเพื่อไปสู่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมารวมไปถึงผู้แวะเวียนมาเที่ยวที่บ้าน เพื่อที่จะบ่งบอกว่า ไลฟ์สไตล์รสนิยม และตัวตนของผู้อยู่อาศัยบ้านหลังนี้น่าชื่นชมแค่ไหน บ้านในฝันของเราย่อมไม่ใช่บ้านที่มีหน้าตาเหมือนกันทุกตารางนิ้ว หากแต่ต้องเป็นบ้านที่เรามีส่วนในการออกแบบพื้นที่ที่สอดคล้องกับตัวตนของเรา      ถ้าถามถึงโครงการบ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในทุกรายละเอียดและให้ความสำคัญกับธรรมชาติของผู้อยู่อาศัย เรานึกถึงชื่อของ ‘บ้านกลางเมือง’ แบรนด์ที่สั่งสมชื่อเสียงและศักยภาพมายาวนานถึง

ในฐานะคนเมืองที่ใช้ชีวิตอยู่ในอาคารสูงตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าลิฟต์และบันไดเลื่อนกลายเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในสถานีรถขนส่งสาธารณะ สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า รวมถึงในคอนโดมิเนียมและที่พักอาศัยต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้น ในปัจจุบันลิฟต์ยังเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในบ้านเดี่ยว 2 ชั้นมากขึ้น ด้วยการเข้ามาของสังคมผู้สูงอายุ และราคาที่จับต้องได้มากขึ้น      เราจึงขอพาคุณไปล้วงลึกความสำเร็จของธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อน ผ่านมุมมองและประสบการณ์ของ สันติพงษ์ บูรณกฤตยากรณ์

ย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์ยุคก่อนการปฏิวัติทางเพศจะพบว่า เพศชายคือผู้นำมาซึ่งความสำเร็จ สมบูรณ์แบบ และแข็งแกร่ง เป็นที่พึ่งพาของผู้หญิง สังคมจึงขีดเส้นกำหนดกั้นไว้ให้ผู้หญิงอยู่แต่ในบ้านและครัว แต่เมื่อโลกขับเคลื่อนมาสู่สังคมที่มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของมนุษย์ทุกคน ปล่อยให้เธอออกจากบ้านไปแสวงหาความสำเร็จในหน้าที่การงาน โลกก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่งดงาม สะท้อนให้เห็นว่าในโลกเรามีผู้หญิงมากมายที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพและสามารถขับเคลื่อนสิ่งดีๆ ของตัวเองไปสู่จุดที่ดีที่สุด      ผู้หญิงสามารถเป็นผู้นำในองค์กร หรือขับเคลื่อนโลกทางการเมือง ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เธอสามารถฝันอยากเป็นอะไรก็เป็นได้ และสามารถส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนอื่นๆ

ครั้งหนึ่ง ผู้คนในโลกออนไลน์ชอบเรียกเว็บบอร์ดพันทิปดอตคอมว่าเป็นมหานครแห่งดราม่า ตั้งแต่ยุคที่อินเทอร์เน็ตเริ่มได้รับความนิยมใหม่ๆ ผู้ใช้เริ่มทยอยเข้ามาสัมผัสโลกแห่งนี้ และใช้ประโยชน์จากชุมชนเสมือนให้เป็นแหล่งในการพบปะสร้างความสัมพันธ์ และแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น เมื่อพื้นที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของทุกชุมชนบนโลกนั่นคือความขัดแย้งรุนแรงค่อยๆ ก่อตัวขึ้น      แล้วเราจะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร ท่ามกลางผู้คนที่มีความแตกต่างหลากหลาย ความคิดเห็นที่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย อีกทั้งยังมีคนพาลที่เจตนาเข้ามากลั่นแกล้งคนอื่น ล่อเป้าหรือจุดชนวนปลุกปั่น รวมไปถึงเล่ห์กลของนักการตลาดที่แอบเข้ามาหาผลประโยชน์     พูดคุยกับ

ความตาย เป็นเรื่องที่ผู้คนในสังคมร่วมสมัยมักจะไม่กล่าวถึง ด้วยเหตุผลทางวัฒนธรรม เราถูกทำให้เชื่อว่ามันน่ากลัวหรือไม่เป็นมงคล ควรจะต้องแยกออกไปจากชีวิตประจำวัน ทั้งที่เรื่องนี้คือสัจธรรมของชีวิต มีผู้คนเริ่มหันมาสนใจศึกษา หาข้อมูลความรู้ นำประสบการณ์ของผู้คนมาถ่ายทอดบอกกล่าวกัน เพื่อทำให้เกิดชุดความรู้ที่พร้อมนำไปใช้ได้จริง ก่อนที่วันนั้นจะมาถึงจริงๆ สำหรับตัวเราเองและคนรอบข้าง เพื่อจะนำไปสู่ ‘การตายดี’      ความรู้เรื่องการตายดีเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการรับมือกับสภาพสังคมยุคใหม่ที่กำลังเคลื่อนเข้ามา เมื่อจำนวนประชากรคนหนุ่มสาวลดลง สวนทางกับจำนวนประชากรสูงอายุที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ