Homeภัทรพร บุญนำอุดม

ภัทรพร บุญนำอุดม

หนังสือฮาวทูมากมายบอกให้เราวิ่งชนเป้าหมายที่นิยามความสำเร็จในชีวิต แต่ในวันที่เราเดินทางไปถึงเป้าหมายมีหนังสือเล่มไหนที่จะบอกวิธีการเดินต่อหลังจากนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคนบางคนที่ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง หรือเป็นคนเก่งจำนวนมากจึงมักจะมีอีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นข้อจำกัดที่ทำให้พวกเขาไม่กล้าวิ่งไปสู่ความท้าทายในสนามใหม่ๆ หรือการกำหนดหมุดหมายใหม่ที่ไกลกว่าเดิม   01 คิดผิดคิดใหม่     ความล้มเหลวเพียงไม่กี่ครั้งไม่ได้ส่งผลให้คุณกลายเป็นมนุษย์ที่ล้มเหลว ในทางกลับกันความล้มเหลวคือช่วงเวลาพิเศษเพื่อที่คุณจะได้ใช้แปรเปลี่ยนเป็นโอกาสในการพัฒนาการทำงานของตัวเอง ความล้มเหลวจะสอนให้คุณเข้าใจว่า คุณได้เรียนรู้อะไรจากสิ่งที่ทำ  02 เรียนรู้จุดแข็งและจุดอ่อนในตัวเรา     ก่อนจะก้าวต่อไป ลองกลับมาสำรวจตัวเองดูก่อนว่าพรสวรรค์และความสามารถของเราคืออะไร โดยเปิดใจรับทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง

ถ้านับเอาจากดีกรีนักธุรกิจหนุ่มฟ้อ หนึ่งในผู้คุมอาณาจักรธุรกิจยิ่งใหญ่ของตระกูลณรงค์เดช รวมไปถึงธุรกิจส่วนตัวอื่นๆ อีกมากมายของเขาที่เราพบเห็นเป็นประจำตามหน้าสื่อธุรกิจ อีกทั้งยังมีภาพไลฟ์สไตล์สุดลักชัวรีในแวดวงสังคมเซเลบริตีที่เราเป็นฟอลโลเวอร์คอยติดตามเขาในอินสตาแกรม นี่คือภาพที่เราใช้ในการนิยามความสุขและความสำเร็จของหนุ่มใหญ่วัยเข้าสู่เลขสี่คนนี้      ‘ลักชัวรี’ คือคำเดียวที่สามารถอธิบายชีวิตของนักธุรกิจอย่าง กรณ์ ณรงค์เดช ในขณะที่ตัวเขาเองก็ไม่ปฏิเสธหรืออ้อมค้อมใดๆ แต่มากไปกว่านั้น เขาได้ช่วยชี้ให้เห็นความหมายที่แท้จริงของคำนี้ในแง่มุมลึกซึ้งและน่าสนใจ เพียงเพราะเรามักจะมองข้ามไป ทั้งที่มันรายล้อมอยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว

เพียงชั่วข้ามคืน ความยินดีอย่างท่วมท้นกำลังไหลบ่าสู่โซเชียลมีเดีย สิ่งที่เกิดขึ้นกับเพื่อนๆ เช้านี้คือทุกคนต่างแชร์คลิปที่เต็มไปด้วยความปีติตื้นตัน บัดนี้ 13 ชีวิตถึงมือของหน่วยกู้ภัยแล้ว อีกโพสต์หนึ่งก็เป็นภาพการทำงานอย่างขยันขันแข็งของทีมข่าวและอาสาสมัครที่มาจากทั่วมุมโลก ทุกคนต่างมุ่งสู่พื้นที่เพื่ออัพเดตสถานการณ์และสอบถามจากผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำ เช่นเดียวกับเราที่เฝ้าหน้าจอโทรศัพท์ตาไม่กะพริบ      หลังจากนี้พื้นที่บริเวณถ้ำหลวงคงจะยิ่งหนาแน่นจากผู้คนทั่วสารทิศที่คลายจากความวิตกกังวลจนทำให้นอนไม่หลับมาเป็นเวลาร่วม 10 วัน ก็ได้แต่หวังว่าจะเหตุการณ์ครั้งนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี โดยไม่มีการกรูเข้าไปคาดคั้นเอาเรื่องราวจากผู้รอดชีวิตที่สะท้อนให้เห็นความห่วงใยแต่ไร้ซึ้งความรู้ในการเยียวยาอย่างถูกวิธี 10 วันที่ไม่ได้เจอโลกภายนอก