Homeตนุภัทร โลหะพงศธร

ตนุภัทร โลหะพงศธร

ย้อนกลับไปในปี 2010 'ปอนด์' - ภริษา ยาคอปเซ่น คือบุคคลสำคัญในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เธอคือคนไทยคนแรกๆ ที่บุกเบิกกรุยทางทำแชนแนลในยูทูบ เปิดตัวด้วยผลงานคลิปเลียนแบบภาพจำของลักษณะบุคคลที่สามารถสร้างร้อยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนดู ทำให้เธอกลายเป็นเอนเตอร์เทเนอร์ผู้ได้รับยกย่องจาก CNN ให้เป็น ‘Thailand's rising

หลายคนรู้จัก ‘ท็อฟฟี่’ - จักรพงศ์ พุ่มไพจิตร ในฐานะเจ้าของแฟนเพจ ‘ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม’ ชายร่างอวบมีหนวดเคราในชุดนักเรียนญี่ปุ่นสีสันสดใส ผู้คอยให้คำแนะนำการใช้งานอุปกรณ์ไอที รวมไปถึงบอกเล่าประสบการณ์ชวนปวดหัว และจิกกัดพฤติกรรมผู้ใช้งานในออฟฟิศ เพราะเขามีอาชีพหลักเป็นไอทีซัพพอร์ตของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง      แต่สำหรับผู้ที่ติดตามเขาระดับแฟนคลับ จะรู้ว่าท็อฟฟี่นั้นเป็น ‘ตุ๊ดติดเกม’ ด้วย

ท่ามกลางตึกสูงตั้งตระหง่านใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในผลลัพธ์ที่แสดงถึงวิวัฒนาการแห่งยุคอันเปลี่ยนผ่านตามกาลเวลา กลับมีร้านอาหารชื่อสื่อสมัยอย่าง ณ ฉลอง ซ่อนตัวอยู่ในป่าคอนกรีต พร้อมกับบรรยากาศแห่งวันวาน โดยมี ‘วิทย์’ - ชาญวิทย์ หาญธำรงวิทย์ หุ้นส่วนของร้าน ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์พาเราย้อนรำลึกถึงอดีต ผ่านเรื่องราวร่วมสมัยของที่แห่งนี้      “ณ

ล้อมวงพูดคุยกับปราชญ์ชาวบ้าน โจน จันได ในวงสนทนา 'อริยสัจ' จัดโดย พรรณวรท รัตนาภิญญาวงศ์ ในหัวข้อ 'เผชิญความกลัวด้วยสติ' พร้อมกับรับฟังเพลงพิณแก้ว จากการบรรเลงของ อาจารย์วีรพงศ์ ทวีศักดิ์      โจนได้เล่าถึงการก้าวข้ามผ่านชีวิตในแต่ละช่วงวัยของตัวเอง จากเด็กชนบทไร้เดียงสาและมีความสุขเต็มเปี่ยม

ภาษาคือเครื่องมือที่มนุษย์ใช้สื่อสาร แต่ในขณะเดียวกันภาษาคือทักษะของชีวิต เป็นเสมือนกุญแจดอกสำคัญที่ไขประตูเปิดรับโอกาสใหม่ๆ ทำให้เราก้าวเข้าไปสู่ความสำเร็จได้ นี่คือความตั้งใจของ Wall Street English สถาบันสอนภาษาอังกฤษตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในโอกาสครบรอบ 15 ปีแห่งความสำเร็จ เราได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับ โอฬาร พิรินทรางกูร

จากบทภาพยนตร์ โหมโรง ในปี พ.ศ. ๒๕๔๗ ถูกดัดแปลงและนำเสนอในรูปแบบละครเวทีครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๕๘ โดยมีบริษัทโต๊ะกลมโทรทัศน์เป็นผู้สร้างสรรค์ ผ่านมาเพียง ๓ ปี โหมโรง เดอะ มิวสิคัล กลับมาเปิดการแสดงบนเวทีอีกครั้ง อะไรที่ทำให้

ความงามขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน คือคำตอบของ ‘ทอม’ – ธีระฉัตร โพธิสิทธิ์ เมื่อเราถามหาถึงนิยามความงามซึ่งเรารู้สึกได้ทันทีผ่านการเสพผลงานของเขา จากประเด็นสังคมที่ละเอียดอ่อนเกิดกว่าจะจับต้องได้ ถูกเขาหยิบจับมาตีความใหม่ให้ร่วมสมัย ผ่านการใช้สัญลักษณ์ และสร้างสรรค์เป็นภาพถ่ายอันเป็นเอกลักษณ์ เพียงต้องการสะท้อน ถ่ายทอด และสื่อสารถึงปัญหาที่คนในสังคมต่างเพิกเฉยหรือมองข้ามไป ที่สำคัญที่สุดมากกว่าความสวยงาม

“ฟังคนอื่นทำไม เพื่ออะไร” ‘ปันปัน’ - แพนแพน นาคประเสริฐ พูดเสียงแข็ง เพียงต้องการบอกว่าเรามีสิทธิ์ที่จะเลือกได้ว่า จะเป็นใคร แต่งตัวอย่างไร รวมถึงเป็น ‘เพศ’ ไหน เพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา Pangina Heals

เรารู้จัก ‘ปันปัน’ - แพนแพน นาคประเสริฐ ครั้งแรกในฐานะ Pangina Heals สาวผมบลอนด์ผู้มีความมั่นใจในตัวเอง ขี้โวยวายจนไปถึงระดับปากหมา คาแร็กเตอร์หลักในการแต่งหญิงตามรายการโชว์ต่างๆ เธอเป็นทั้งพิธีกรร่วมของรายการ Drag Race Thailand

ทุกครั้งเมื่อเราพูดถึงความรักไม่ว่าจะในแง่มุมใด เรื่องของ ‘ความสัมพันธ์’ ก็มักจะถูกพูดถึงด้วยเสมอ จนเราเผลอจับความรักเข้าคู่กับความสัมพันธ์แล้วมองมันเป็นเรื่องเดียวกันอยู่บ่อยครั้ง นั่นเป็นเพราะความสัมพันธ์เป็นรากฐานของความรัก ดังนั้น ความรักและความสัมพันธ์จึงมีความข้องเกี่ยวต่อกันเสมอ ความคิดคุ้นชินนี้ทำให้เราลืมไปว่าในความเป็นจริงแล้ว ความรักก็คือความรัก และความสัมพันธ์ก็คือความสัมพันธ์      ตลอดช่วงชีวิตของมนุษย์ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงลมหายใจสุดท้าย นอกจากความต้องการทางร่างกาย หรือความต้องการในปัจจัยสี่ซึ่งทำให้มนุษย์สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้แล้ว มนุษย์ยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความต้องการทางจิตใจด้วย เช่น