spotify

ถอดหูฟัง แล้วเตรียมมันไปกับ Spotify On Stage คอนเสิร์ตสุดพิเศษ สำหรับคนรักเสียงเพลงทุกสไตล์

หลังจากที่ Spotify ได้เปิดตัวให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อปีที่ผ่านมา (2017) ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้คนไทยได้สัมผัสการฟังเพลงผ่าน Music Streaming Application อันดับหนึ่งของโลก ที่มีเพลงให้ฟังมากกว่า 35 ล้านเพลง จากศิลปินทั่วโลก ครอบคลุมทุกแนวเพลง ครบรอบให้บริการหนึ่งปี Spotify จึงขอมอบประสบการณ์ใหม่ให้คนไทยอีกครั้ง ด้วย ‘Spotify On Stage’ คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย ที่เชิญทุกคนถอดหูฟัง แล้วสนุกไปกับเสียงร้องและการแสดงดนตรีสดของศิลปินที่ Spotify ภูมิใจนำเสนอ

     มาสร้างประสบการณ์และความทรงจำร่วมกันครั้งสำคัญในคอนเสิร์ตเดียวที่รวมศิลปินเด่นระดับโลกอย่าง Alan Walker และ Anne-Marie ศิลปิน K-Pop ที่น่าจับตามองอย่าง Eric Nam รวมถึงศิลปินไทยทั้งเดี่ยวและกลุ่มอย่าง Slot Machine และ WONDERFRAME ที่พร้อมส่งต่อเสียงดนตรีให้กับทุกคนด้วยลิสต์เพลงยอดนิยมซึ่งคัดสรรจาก Spotify สู่การแสดงสดๆ บนเวที รับรองว่า Spotify On Stage จะเปิดสวิตช์ประสบการณ์ดนตรีท่ีร้อนแรงและมันที่สุดให้กับทุกคน

 

spotify

 

ปลดปล่อยพลังไปตามจังหวะ EDM ที่สร้างสรรค์โดย Alan Walker

     เรามั่นใจว่าคุณต้องเคยฟังเพลง Faded ที่เผยแพร่ครั้งแรกในปี 2015 และกลายเป็นเพลงยอดนิยมได้รับการตอบรับที่ดีทั่วยุโรปจนติดอันดับเพลงยอดนิยมใน 10 ประเทศ การประสบความสำเร็จครั้งนี้ ทำให้ Alan Walker ดีเจและโปรดิวเซอร์แนวดนตรี EDM กลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะผู้สร้างสรรค์เพลงด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น ด้วยการออกแบบเสียงและผสมผสานจังหวะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เมื่อฟังแล้วรู้สึกสนุกและมีพลังไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ ดนตรีของเขายังสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดนตรีรุ่นใหม่ให้คิดนอกกรอบและไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ กล้าที่จะแตกต่างและแปลกใหม่ เช่นเดียวกับตัวตนของเขา เรามักจะเห็น Alan Walker ใส่ฮู้ดและหน้ากากอยู่เสมอเพราะสิ่งนี้จะเป็นสัญลักษณ์แทนความเป็นหนึ่งเดียวได้ แล้วอย่าลืมเก็บพลังไว้ปลดปล่อยไปตามจังหวะของดนตรีที่เขาเตรียมมาเพื่อคอนเสิร์ต Spotify On Stage นี้โดยเฉพาะ

 

Spotify

 

สัมผัสความสดใสแต่ซาบซ่านของ Anne-Marie ผ่านบทเพลงจากตัวตนที่เธอเป็น

     ถ้าถามว่าอะไรทำให้ Anne-Marie โด่งดัง คำตอบที่จริงที่สุดน่าจะเป็นความพยายามในการทำเพลงและตัวตนของเธอที่นำเสนอ เพราะแต่ละเพลงที่เธอเขียนขึ้นล้วนเป็นประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว เธอเป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษที่มีความสามารถครบเครื่อง

     เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรกอย่าง Karate ในปี 2015 ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังร่วมงานกับศิลปินคนอื่นๆ อีกมากมาย อย่าง Ed Sheeran, David Guetta, Clean Bandit และ Major Lazer โดยเฉพาะเพลง FRIEND ที่เธอร่วมงานกับ Marshmello ยิ่งสร้างชื่อเสียงและผลตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ถือเป็นบทพิสูจน์ที่ยืนยันผลงานที่ดีมีคุณภาพของเธอ เพลงของ Anne-Marie ดังในระดับที่มั่นใจได้เลยว่าทุกคนต้องเคยได้ยิน ได้ฟัง หรือได้ร้องมาก่อน แม้ว่าหลายคนจะเพิ่งรู้จักชื่อของเธอเป็นครั้งแรกก็ตาม เตรียมตัวให้พร้อมและวอร์มเสียงให้ดี แล้วพบกับการแสดงสดครั้งสำคัญของ Anne-Marie ที่คอนเสิร์ต Spotify On Stage

 

spotify

 

ฟังเสียงร้องสุดละมุนชวนฝันของ Eric Nam

     ถือเป็นหนึ่งในศิลปินที่น่าจับตามองอย่างมาก เพียงแค่ Eric Nam ศิลปินและนักแต่งเพลงชาวเกาหลี-อเมริกัน แนวเพลงป๊อปและอาร์แอนด์บี วัย 29 ปี เปิดตัวด้วยเพลง ‘Honestly’ ก็ติดอันดับที่ 6 ใน Billboard World Album Chart ทันที แม้ว่าก่อนหน้านี้เขาทำหน้าที่เป็นผู้ร้องคอรัส หรือร้องไกด์ในห้องอัดให้กับไอดอลกรุ๊ปวงอื่นๆ เช่น VIXX, Inffiinite, Teen Top ก็ตาม แต่เพราะเป็นสิ่งที่เขารักผลลัพธ์จึงออกมาดีมากๆ นอกจากนี้ The Forbes ยังคัดเลือกให้เขาเป็นหนึ่งใน 30 ชาวเอเชียอายุต่ำกว่า 30 ปี ที่มีผลงานและความสามารถโดดเด่น เราจึงไม่แปลกใจเลยเพราะเสียงของเขามีเอกลักษณ์ทั้งเพลงช้าและเพลงเร็ว อย่าง Good For You และ You, Who? จนสื่อต่างๆ ขนานนามเขาว่าเป็นศิลปินเกาหลีที่มีส่วนผสมระหว่าง Bruno Mars และ Justin Timberlake ในคอนเสิร์ต Spotify On Stage ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ฟังเสียงร้องชวนฝันของเขาสดๆ จากบทเพลงแสนละมุนฟังสบาย

 

spotify

 

ทำมือเป็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยมแห่ง Slot Machine อย่างพร้อมเพรียง

     Slot Machine คือวงดนตรีร็อกสัญชาติไทย ที่ทุ่มเททำงานเพลงชนิดที่ว่าใส่ไม่ยั้งแบบเกินร้อยแม้ว่าจะใส่สูทขึ้นเวทีเป็นประจำก็ตาม การแสดงดนตรีสดของพวกเขาจึงเข้าถึงคนฟังได้อย่างแท้จริง ทำให้ทุกคนพร้อมสนุกและมันไปกับทุกเพลงที่พวกเขาเล่น

     แต่ไฮไลต์สำคัญของวง Slot Machine ที่เกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อพวกเขาแสดงดนตรีคือ การชูมือขึ้นเป็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยม ซึ่งสื่อความหมายถึงปัญญาในเชิงพระพุทธศาสนา แถมแต่ละเพลงยังแฝงไปด้วยความหมายและแง่คิดมากมายอีกด้วย หลายๆ คนคงอดใจไม่ไหวที่จะประสานนิ้วชี้กับนิ้วโป้งให้กลายเป็นรูปสามเหลี่ยม และชูแขนขึ้นสูงๆ ตามนักร้องนำ กลายเป็นภาพที่ทุกคนชูมือขึ้นเป็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยมอย่างชัดเจนและพร้อมเพรียงกันแล้ว

 

spotify

 

ร้อง ‘อยู่ดีๆ ก็หาย ไลน์ไม่ตอบ’ ดังๆ ไปกับ WONDERFRAME

     WONDERFRAME หรือเฟรม นักร้องสาวเสียงใสแนวดนตรีอาร์แอนด์บีและฮิปฮอป ผู้เริ่มต้นเป็นที่รู้จักจากการร้องเพลงในแชนแนลออนไลน์ ด้วยความสามารถในการแต่งเพลงทำให้เธอมีผลงานเพลงที่โดดเด่นและมีเนื้อร้องที่สร้างความจดจำให้ผู้ฟังได้ง่ายๆ โดยเฉพาะวลีดังที่ว่า ‘อยู่ดีๆ ก็หาย ไลน์ไม่ตอบ’ จากซิงเกิลแรก ‘อยู่ดีๆ ก็…’ ซึ่งมีเนื้อหาที่บอกเล่าอารมณ์สับสนในความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิตติดหูระดับ earworm ที่หันไปทางไหนก็ได้ยินแต่คนร้องและเปิดฟัง ที่สำคัญเพลงนี้ยังติดอันดับที่ 3 จาก 50 เพลงฮิตของ Spotify Thailand อีกด้วย

     เอาเป็นว่าซ้อมร้องเพลงของเธอให้ดี (หรือจริงๆ ไม่ต้องซ้อมก็ได้ เพราะเพลงนี้ก้องอยู่ในหัวของพวกเราอยู่แล้ว) และเตรียมร้อง ‘อยู่ดีๆ ก็หาย ไลน์ไม่ตอบ’ ดังๆ ไปกับ WONDERFRAME

 


Spotify On Stage

จัดแสดง: วันที่ 20 ตุลาคม 2561 เริ่มแสดงเวลา 17.30 น.

สถานที่: เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ

ราคาบัตร: 500 บาท สำหรับผู้ใช้งาน Spotify Free / 300 บาท สำหรับผู้ใช้งาน Spotify Premium (แถมได้รับสิทธิ์เข้าพื้นที่คอนเสิร์ตก่อน)

ซื้อบัตรได้ที่: Spotify On Stage