dtac Business

ดีแทคเปิดตัว ‘dtac Business’ พร้อมช่วย SME ไทยทั่วประเทศ ก้าวผ่านวิกฤตอย่างสบายใจ แม้วันที่ยากลำบาก

การสร้าง New Approach ในการทำงาน บนโลกที่ New Normal

        หากชีวิตมีการเลือกระดับความยาก ปี 2563 คงเป็นความยากระดับฮาร์ดคอร์ที่เราไม่ได้เลือก เมื่อทั่วโลกต้องเจอกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อว่าโรค COVID-19 ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปมากกว่า 1 ล้านคน และบังคับเราต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกที่มีโควิด หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิต New Normal 

        ถึงแม้ว่า COVID-19 จะส่งแรงกระเพื่อมแก่สังคมในเกือบทุกภาคส่วน แต่ส่วนที่ได้รับความกระทบกระเทือนมากที่สุดคงจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่ต้องปรับโมเดลธุรกิจเพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ไม่เหมือนเดิม และเปลี่ยนวิธีการทำงานเพื่อลดการติดต่อเชื้อไวรัสของพนักงานภายในองค์กร

 

dtac Business

COVID-19 ตัวเร่งปฏิกิริยาการเกิด Digital Transformation 

        เพราะการติดต่อทางกายภาพที่ลดลง ผู้คนจึงหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีในการทำงานมากขึ้น การเกิด Digital Transformation ภายในองค์กรจึงเกิดขึ้นรวดเร็วในชั่วข้ามคืน องค์กรทุกขนาดมีปัญหาในการปรับตัว เพราะการปรับกระบวนการทำงานภายในเวลาสั้นๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะใช้เครื่องมือทางดิจิตอลเพื่อให้องค์กรทำงานได้ดีขึ้นแล้วนั้น ยังต้องสามารถให้พนักงานตามทันการเปลี่ยนแปลงขององค์กรได้อีกด้วย

        การที่ให้พนักงาน Work from Home ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมานั้นเป็นหลักฐานที่บอกได้ว่า ประเทศไทยของเราพร้อมสำหรับการเข้าสู่ยุคของการทำงานโดยไร้ออฟฟิศมาเป็นเวลานานแล้ว COVID-19 ทำหน้าที่เป็นเพียงแค่ตัวเร่งปฏิกิริยาในการเกิดเท่านั้นเอง

        แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกองค์กรที่จะสามารถให้พนักงานทำงานโดยไร้ออฟฟิศได้ เนื่องจากข้อจำกัดของการทำงานในรูปแบบดังกล่าวนั้นยังคงมีอยู่หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ไม่เพียงพอ สัญญานอินเทอร์เน็ตที่ไม่พร้อมสำหรับการทำงาน และอีกทั้งต้นทุนค่าใช้จ่ายขององค์กรที่อาจมากขึ้นกว่าเดิม

 

dtac Business

dtac Business เปิดตัว 3 Solution ช่วยผู้ประกอบการผ่านวิกฤต และอยู่ต่อในโลกดิจิตอล 

        นายราจิบ บาวารา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจองค์กร ธุรกิจขนาดกลาง และขนาดเล็กของดีแทค ได้กล่าวว่า แนวโน้มในการทำธุรกิจ 3 ประการ ในวิถี New Normal ที่สร้างโอกาส ศักยภาพ และความท้าทายที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ

  1. แพ็กเกจดาต้าอินเทอร์เน็ต และการโทร.ที่รองรับการสื่อสารที่เพิ่มขึ้น
  2. เตรียมเครื่องมือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแบบ New Normal ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูล
  3. การติดต่อกับลูกค้าผ่านช่องทางดิจิตอลเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนไป และเพื่อประสบการณ์ของลูกค้าที่ดีขึ้น

        ดีแทคจึงได้เสนอ dtac Business บริการใหม่ที่จะส่งมอบโซลูชันในการทำธุรกิจในยุค New Normal ด้วยความเข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริงที่ผู้ประกอบการธุรกิจทุกขนาดต้องเจอ โดยเข้าใจว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือความง่าย และความคุ้มค่าในการใช้งาน เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลถึงปัญหาทางด้านดิจิตอลที่จะเกิดขึ้น แต่โฟกัสกับการดำเนินการของธุรกิจเพื่อให้ทำงานได้อย่าง Worry Free สบายใจไร้กังวล

        เพราะนายราจิฟเชื่อว่า “เทคโนโลยีการสื่อสารคือพื้นฐานสำคัญในการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะในยุคดิจิตอลที่ต้องการความเร็ว ต้นทุนต่ำ และ Productivity ที่มากขึ้น” 

 

dtac Business

Mobility Solution: ซิม WorryFree อัพเกรดแพ็กเกจที่คุ้มค่า หมดปัญหาไม่เท่าเทียมลูกค้าใหม่ และลูกค้าปัจจุบัน 

        นอกจากแพ็กเกจโทรฟรี 24 ชั่วโมงทั่วทุกเครือข่าย ลูกค้าซิม WorryFree จะได้อัพเกรดแพ็กเกจเพิ่มปริมาณดาต้าโดยไม่ต้องสมัครเพิ่มให้กับองค์กรที่เป็นลูกค้าดีแทคทุกคนไม่ว่าจะเป็นลูกค้าปัจจุบัน หรือลูกค้าใหม่ เพื่อลดปัญหาลูกค้าใหม่ได้รับสิทธิพิเศษที่ดีกว่าลูกค้าเก่า 

        การสื่อสารในปัจจุบันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และในฐานะที่ดีแทคเป็นผู้ให้บริการเกี่ยวกับสัญญาณโทรศัพท์มือถือมาตลอด ก็ต้องการที่จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิตอลปัจจุบันรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคในการใช้พื้นที่ออนไลน์มากขึ้น 

        Mobility Solution ยังรวมไปถึงอุปกรณ์สื่อสาร และ Virtual PBX สำหรับกลุ่มธุรกิจ เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มธุรกิจสามารถที่จะบริหารค่าใช้โทรศัพท์และค่าอินเทอร์เน็ตได้อย่างคุ้มค่า เพื่อให้ผู้ประกอบการ SME หรือแม้กระทั่งบริษัทขนาดใหญ่สามารถเติบโต ไปยังเป้าหมายได้อย่างยั่งยืน

 

dtac Business

IoT Solution: บริหารองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพเพียงแค่ปลายนิ้ว 

        จะเป็นอย่างไรถ้าคุณสามารถควบคุมทุกอย่างในบริษัทได้จากหน้าจอโทรศัพท์ของคุณ ดีแทคนำเสนอบริการ IoT ผ่านทีมพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์การเชื่อมต่อที่หลากหลาย ครอบคลุมการใช้งานในทุกอุตสาหกรรมมากกว่า 10 Solution รวมกับเทคโนโลยีของทางดีแทคอย่าง Managed IoT Cloud Platform และการเชื่อมต่อ IoT SIM บนเครือข่าย 4G 

        นอกจากนี้ ดีแทคยังมีประสบการณ์ในการให้บริการ Machine to Machine มาอย่างยาวนาน ที่ให้บริการซิมรองรับการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ อีกทั้งยังให้คำปรึกษาการลงทุนในโครงการสร้าง IoT ของลูกค้าแต่ละอุตสาหกรรม เช่น การใช้ IoT นำร่องลูกค้าของดีแทคในภาคการเกษตร หรือการใช้ IoT กับตู้สวิตช์บอร์ด หรือ ตู้ MDB (Main Distribution Board)

dtac Business

SmartConnect: Cloud Solution เชื่อมต่อทุกข้อมูลบนโลกในชั่วพริบตา

        ปัญหาที่หลายๆ บริษัทต้องพบจากการทำงานแบบ Work From Home ก็คือ การที่จัดเก็บข้อมูลเอกสารไว้ในที่ใดที่หนึ่ง จึงทำให้เกิดความยากในการเข้าถึงข้อมูล ก่อให้เกิดอุปสรรคและความล่าช้าในการทำงาน Cloud Solution ของดีแทคสร้างบริการ Smart Connect Solution ในการให้ธุรกิจขององค์กรสามารถเชื่อมต่อ รับข้อมูลระหว่างสำนักงาน หรือสาขาต่างๆ ที่ใดก็ได้ในโลกนี้ 

        หรือเชื่อมต่อกับคลาวด์สาธารณะ หรือ Hybrid Cloud ที่ผสมผสานการทำงานระหว่างคลาวด์ส่วนตัว และคลาวด์สาธารณะ ตอบโจทย์เทรนด์การทำงานของธุรกิจในยุคปัจจุบัน ที่ใช้ระบบคลาวด์ในการจัดการข้อมูลมากขึ้น ช่วยให้ธุรกิจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์เครือข่ายเพิ่มเติม

 

dtac Business

มุ่งเน้นความง่ายในการใช้งาน เพื่อความสบายใจของลูกค้า ให้สามารถทำงานได้อย่าง Worry Free 

        ในวันที่ความเร็วเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจ แต่ความเร็วเพียงอย่างเดียวไม่ใช่กุญแจสู่ความสำเร็จ การทำธุรกิจในปัจจุบันนอกจากความเร็วแล้วนั้นต้องมาควบคู่กับความมั่นคงอีกด้วย ทั้ง 3 โซลูชันจาก dtac Business จึงออกแบบมาให้ผู้ประกอบการทุกขนาดโฟกัสกับการทำธุรกิจของตัวเอง และให้ดีแทคดูแลในเรื่องของการให้บริการทางด้านการติดต่อสื่อสารและเทคโนโลยี เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับลูกค้าทุกคน เพื่อที่จะฝ่าฟันทุกความท้าทายที่จะเจอในอนาคตข้างหน้าไปพร้อมกัน