RS Music

RS คัมแบ็ก พร้อมเปิดตัว 3 ค่ายเพลงในคอนเซ็ปต์ ‘Music Star Commerce’

‘อาร์เอส’ ปรับตัวสู้การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจเพลง สู่การกลับมาสร้างตำนานบทใหม่ให้วงการเพลงอีกครั้ง กับ ‘RS Music│New Era : Open Your Music Experience’ เพื่อเติมเต็มความรู้สึกให้คนไทยได้หายคิดถึงเพลงในแบบฉบับของอาร์เอส กับการเปิดตัวศิลปินเลือดใหม่ทั้ง 9 คน ที่โดดเด่นรอบด้าน ทั้งด้านร้องเพลง การ Performance และไลฟ์สไตล์ ทำให้มีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน จาก 3 ค่ายเพลง RoseSound, Kamikaze และ อาร์สยาม กับดนตรีหลากหลายแนว ที่ฟังได้ทุกเจเนอเรชัน ภายใต้โมเดลธุรกิจใหม่ ‘Music Star Commerce’

        การเปลี่ยนแปลงในโลกยุคดิจิทัล ส่งผลให้โมเดลธุรกิจเพลงเปลี่ยนไป ‘Music Star Commerce’ โมเดลธุรกิจใหม่ที่แตกต่างจากอาร์เอส เพลงเป็นแค่เครื่องมือหนึ่ง แต่สิ่งที่จะสร้างและต่อยอดธุรกิจได้คือสร้าง ‘สตาร์’ ให้เป็น Business Partner ที่มีความเชื่อมโยงกับโมเดลธุรกิจ Entertainmerce ซึ่งเป็นกลยุทธ์หลักของทุกบริษัทในเครืออาร์เอส กรุ๊ป

        นอกจากนี้ยังมีการบริหาร asset ทั้งหมด อาทิ การฟังเพลงผ่านระบบดิจิทัล การบริหารศิลปินในค่าย การขายลิขสิทธิ์เพลง รวมถึงการจัดอีเวนต์และคอนเสิร์ต การทำโปรเจ็กต์ร่วมกับพาร์ตเนอร์ที่เป็นอันดับต้นๆ ในใจผู้บริโภค เพื่อทำให้เกิดคอนเทนต์ใหม่ๆ เช่น การทำโปรเจ็กต์ ‘RS X JOOX Generation JOOX’ ที่นำเอาเพลงระดับตำนานของอาร์เอสมาให้ศิลปินที่อยู่ในกระแสปัจจุบันมาตีความใหม่

 

RS Music

คืนชีพ RoseSound ค่ายเพลงในตำนานสู่ลมหายใจใหม่

        RoseSound ค่ายเพลงของศิลปินยุค 80s-90s ในตำนาน อย่างคีรีบูน, ฟรุตตี้, ซิกเซนต์, บรั่นดี, และ เรนโบว์ ที่นึกถึงบทเพลงเมื่อไหร่ก็หวนให้คิดถึงเรื่องราวในวันวาน สู่การตีความใหม่ในแนวเพลง Trendy Music นอกจากที่ RoseSound จะเป็นค่ายเพลงที่จะกลับมาสร้างความถวิลหาความเป็นวัยรุ่นของผู้ฟัง คุณสุรชัย เชษฐ์โชติศักดิ์ หรือ ‘เฮียฮ้อ’ ประธานกรรมการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ยังแง้มให้ฟังว่า RoseSound เป็นค่ายเพลงแรกของเขา ที่มาพร้อมกับ 4 ศิลปินเลือดใหม่หลากคาแรกเตอร์ ที่มากับหลายแนวเพลง อย่างริศา, ติม, ดนุมาร์ค และมิวสิค

        ริศา สาวสวยคนแรกของค่าย RoseSound ใหม่ นักสู้ผู้หลงไหลในเสียงเพลง และแฟชั่น มาพร้อมกับคาแรกเตอร์ที่อ่อนไหวแต่ไม่อ่อนแอ มีแพสชันหลายอย่างในชีวิต และการร้องเพลงก็เป็นหนึ่งในความฝันของเธอด้วย

        ติม เสียงนุ่มทุ้มละมุนของหนุ่มติมเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ศิลปินผู้นี้เต็มไปด้วยพรสวรรค์ ดีกรีไม่ธรรมดาเพราะเคยผ่านเข้ารอบเวทีประกวด The Voice Kids Thailand และยังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขา Musical Theater อีกด้วย 

        ดนุมาร์ค ความมั่นใจ และความแปลกใหม่ เป็นภาพลักษณ์ที่ชัดเจนของดนุมาร์ค ที่กล้าที่จะบอกว่าตัวเองนั้นต้องการที่จะเป็นที่หนึ่ง อีกทั้งยังมีแฟชั่นการแต่งตัวที่โดดเด่น เพราะต้องการที่จะสะท้อนไลฟ์สไตล์ของตัวเอง นอกจากนั้นยังมีความสามารถในการโปรดิวซ์และเขียนคำร้องเอง จึงพูดได้ว่าเพลงของเขานั้นสะท้อนความอหังการของตัวเองออกมาได้แบบสุดๆ 

        มิวสิค เสียงร้องอันทรงพลังเป็นจุดเด่นของศิลปินหญิงคนนี้ และเชื่อว่าอีกไม่นานเธอจะต้องกลายมาเป็นตัวแม่แห่งวงการเพลง ด้วยความชอบทางด้านงานศิลปะ กับความสามารถในด้านเปียโน ที่ผสมผสานกันกลายมาเป็นผลงานเพลง เธอยังเคยผ่านเข้ารอบ Semi Final ในงานประกวด The Voice Thailand 2018 และได้รับรางวัลชนะเลิศ เวที WE SING POP ปี 2015 จัดโดย Amerian Protege ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องการันตีความเก่งกาจของเธอคนนี้ได้อย่างดี

ปัดฝุ่น Kamikaze บุกตลาดวัยรุ่นอีกครั้ง

        หากคุณกำลังคิดถึงท่วงทำนองหรือท่าเต้นของ Kamikaze ค่ายเพลงวัยรุ่นสุดฮิต วันนี้ Kamikaze ได้กลับมาให้คุณหายคิดถึงกับแนวเพลง POP Music ผ่านเด็กรุ่นใหม่ 4 คน ได้แก่ 

        FRESHYBIIF เด็กสาวผู้มากับความมั่นใจ ความสามารถ ความคิดที่กล้าจะนอกกรอบ Attitude คิดบวก ที่เกิดมาเพื่อเป็น The New Kamikaze

        UTTER อีกหนึ่งคนในทีม Kamikaze รุ่นใหม่ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากคนอื่นเพราะด้วยภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนโยน และขี้อาย แต่ตรงนั้นกลับกลายมาเป็นเสน่ห์ของ UTTER ที่เขาสามารถสื่อสารความอบอุ่นผ่านทางสายตา รอยยิ้ม และเสียงเพลงที่นุ่มนวลของเขา

        KKP หนุ่มน้อยอารมณ์ดีที่มากับความยียวน กลายมาเป็นเสน่ห์ที่น่าค้นหาของ KKP เด็กหนุ่มที่มาไกลจากอุดรธานี พร้อมพกความสามารถทางดนตรีที่หลากหลาย ทั้งกีตาร์ แซ็กโซโฟน เปียโน รวมถึงชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจด้วย

        GRACY สาวน้อยที่มาพร้อมกับเอเนอร์จี้ของความร่าเริง พลังที่เหลือล้นของเธอกลายมาเป็นผลงานเพลงล่าสุดที่เต็มไปด้วย ร้อง เต้น เล่น และแร็ป พลังอันเหลือล้นออกมาได้อย่างไม่มีหมดสิ้นของเธอ พร้อมแล้วที่จะมามัดใจเหล่าแฟนเพลง Kamikaze ในปี 2020 นี้

 

RS Music

ยกระดับ RSIAM สู่ดนตรีไร้กรอบ

        18 ปีแห่งวงการลูกทุ่งของอาร์เอสผู้ปฏิวัติวงการเพลงไทย สู่ก้าวใหม่ที่ยกระดับ RSIAM สู่ดนตรีไร้กรอบ ให้ผู้ฟังได้สัมผัสรสชาติใหม่ ๆ ของแนวเพลงลูกทุ่งพ็อพที่ก้าวข้ามความจำเจ แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แบบไทยผ่านศิลปินรุ่นใหม่ 

        โฬม อาร์สยาม ผู้ที่จะมาฉีกกฎเกณฑ์ของเพลงลูกทุ่ง โดยผสมความเป็นพ็อพลงไปด้วย ศิลปินคนนี้จะเปรียบได้กับเพื่อนข้างบ้านที่มีรอยยิ้มพิมพ์ใจที่พร้อมเติมพลังให้กับคุณ โฬมยังมาพร้อมกับบุคลิกสบายๆ ง่ายๆ และพร้อมให้ทุกคนเข้ามาพักผ่อนผ่านบทเพลงที่เขาร้อง

        ถึงแม้ว่าค่ายเพลงทั้ง 3 จะออกมาในคอนเซปต์ ‘Music Star Commerce’ เพื่อที่จะสนับสนุนการทำงานของธุรกิจ Commerce ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของ RS ในปัจจุบัน แต่เชื่อว่าการที่ สุรชัย เชษฐ์โชติศักดิ์ ตัดสินใจที่จะเปิดตัวค่ายเพลงนั้น ยังคงมีความสนุกในการทำงาน และความถวิลหาวันวานเก่าๆ ของค่ายเพลง RS อยู่แน่นอน ความตื่นเต้นของทีม adB เป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดี 

        เพราะเราก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มคนที่ “โตมากับอาร์เอส”