SYP INTIMATES

เสริมความมั่นอกด้วยบราที่ใช่ เพราะไม่ว่าหน้าอกทรงไหนก็ควรสวยในแบบฉบับของตัวเอง

ตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ ผู้หญิงอย่างพวกเราต่างต้องเผชิญกับความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองในเรื่องของรูปลักษณ์ ตั้งแต่หน้าตา รูปร่าง สัดส่วน แม้กระทั่งเรื่องของ ‘ทรงหน้าอก’ เพราะพวกเรามักจะโดนวิจารณ์ว่าหน้าอกเล็กบ้าง หน้าอกห่างกันบ้าง หรือแม้แต่หญิงสาวที่มีหน้าอกบางคนก็ยังโดนวิจารณ์ ทำให้มีความคิดว่าตัวเองนั้นไม่สวย แปลกบ้าง ผิดปกติบ้าง อายที่จะแต่งตัวอย่างที่อยากแต่งบ้าง จนกลายเป็นปมด้อยในใจส่งผลให้น้อยเนื้อต่ำใจในสรีระของตัวเอง 

        ดังนั้น การวิจารณ์รูปร่างของผู้อื่น (Body Shaming) ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือการกระทำในเชิงเปรียบเทียบ ล้อเลียน จนส่งผลให้อีกฝ่ายต้องรู้สึกอับอาย ไม่มั่นใจกับร่างกายตัวเอง และหลายครั้งการโดนกระทำเช่นนี้ยังส่งผลกระทบต่อจิตใจ ความเชื่อมั่นในคุณค่าตัวเองของคนคนนั้นควรเป็นเรื่องที่ล้าสมัยไปได้แล้ว 

        เนื่องจากในปัจจุบัน ความเป็นจริงของคำว่า ‘ความสวยงาม’ นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่มาตรฐานใดมาตรฐานหนึ่ง เพราะความสวยงามเป็นเรื่องของมุมมอง รสนิยมของแต่ละคนว่าชอบหรือไม่ชอบ แต่ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่คุณไม่ชอบจะไม่สวย เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยงามในแบบฉบับของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น 

        ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากเรามาร่วมกันส่งเสริมความมั่นในให้กันและกัน ด้วยการชื่นชมในตัวอีกฝ่าย รวมถึงการส่งเสริมความมั่นใจให้ตัวเองซึ่งเป็นคนสำคัญมากที่สุด 

        โดยเริ่มจากความงามภายในที่หมายถึง ‘การเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับสรีระของตัวเอง’ เพราะเราเชื่อว่าบางครั้งหากเรายังไม่เคยเห็นตัวเองในมุมที่สวย เราก็ไม่อาจสร้างความมั่นใจขึ้นมาได้ และชุดชั้นในก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมความมั่นใจในความสวยแบบที่เป็นเราได้ โดยชุดชั้นในบางแบบเมื่อเราใส่อาจจะช่วยในการเก็บเนื้อส่วนที่เกินออกมาได้ บางแบบช่วยยกกระชับหน้าอก เพียงแต่เราต้องรู้วิธีในการเลือกที่ถูกต้องเท่านั้นเอง   

SYP INTIMATES

1. Slender อกเล็ก

        เราจะคุ้นเคยกับคำว่า ‘สเลนเดอร์’ ที่ใช้เรียกรูปร่างอาจของคนที่มีหุ่นดี เอวบางร่างน้อย แต่สำหรับผู้หญิงที่มีทรงหน้าอกสเลนเดอร์ หรืออกเล็ก คือมีลักษณะเนื้อบาง ไม่ค่อยมีเนื้อหน้าอก และมีลักษณะอกห่าง ซึ่งเป็นทรงหน้าอกที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนไม่มีความมั่นใจ บางคนจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมหน้าอก 

        แต่สำหรับปี 2021 ด้วยกระแส ‘Don’t tell me how to dress’ ทำให้เกิดค่านิยมที่ควรค่าแก่ผู้หญิงทุกคนขึ้นมา สาวหน้าอกทรงสเลนเดอร์ (รวมถึงทรงอื่นๆ) ก็มีความมั่นใจมากขึ้น รวมถึงการเลือกเสื้อชั้นในที่เหมาะสมก็ยิ่งช่วยเสริมความโดดเด่นสาวๆ ได้มั่นใจเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน สำหรับสาวทรงนี้ เราจึงแนะนำเสื้อชั้นในทรงลึก หรือบราเลตต์ (Bralette) ที่มีโครง เพราะเสื้อชั้นในทรงนี้จะช่วยโกยเนื้อด้านข้างมาเสริมให้เนื้อหน้าอกอยู่บริเวณเซ็นเตอร์ ช่วยทำให้ทรงสาวๆ สวย ดูมีเนิน และมีทรงมากขึ้น

2. Side Set อกห่าง

        ผู้หญิงหลายคนแม้จะมีเนื้อหน้าอกเยอะ แต่บางคนก็อาจมีช่องระหว่างอกที่กว้างจึงกลายเป็นจุดที่ทำให้เสียความมั่นใจได้ เราจึงแนะนำให้เลือกเสื้อชั้นในหรือบราที่มีตะขอหน้า เพื่อที่จะช่วยดันให้อกขยับเข้ามาชิดกันได้ดี โดยเลือกใส่แบบมีโครงหรือไม่มีโครงก็ได้ หรือหากใครชอบใส่ตะขอหลังมากกว่าก็ควรเลือกตะขอที่ไม่มีช่องว่างระหว่างโครงมากนัก เพื่อให้หน้าอกสวยอยู่ทรง

3. Athletic หน้าอกแบนและกว้าง

        สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอก Athletic ลักษณะคือ ไม่มีเนื้อเนินอก แบนและกว้าง จึงแนะนำให้เลือกเสื้อชั้นในที่ไม่มีโครง บราเลตต์ หรือหากอยากใส่แบบมีโครงก็ต้องเป็นโครงกว้าง ฐานโค้งต่ำ ก็จะช่วยให้สวมใส่สบาย ไม่บีบกด แถมยังช่วยในการซัพพอร์ตหน้าอกอีกด้วย

4. Round อกกลม

        เชื่อว่าหากเลือกได้ ผู้หญิงหลายคนคงเลือกที่จะมีอกทรงกลม เพราะดูจะเป็นทรงที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดแล้วเนื่องจากมีทั้งเนื้อหน้าอก ไม่มีปัญหาช่องระหว่างกว้าง ทรงจึงดูกลมสวย ทำให้เลือกใส่เสื้อชั้นในแบบใดก็มั่นใจ 

5. Tear Drop ทรงหยดน้ำ 

        หน้าอกทรงหยดน้ำจะมีลักษณะคล้ายกับหน้าอกทรงกลม แต่แตกต่างกันที่ทรงหยดน้ำจะมีเนื้อหน้าอกช่วงเนินไม่เท่ากันเป๊ะ จึงทำให้หน้าอกออกมาเป็นทรงหยดน้ำ ซึ่งผู้หญิงที่มีหน้าอกทรงนี้ก็สามารถเลือกใส่เสื้อชั้นในแบบใดก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากให้โดดเด่นขึ้นมาอีกหนึ่งสเตปก็แนะนำแบบมีโครงเพื่อที่จะช่วยยกหน้าอกให้ดูมีเนินที่สวยขึ้นได้อีก 

6. East West หน้าอกชี้ไปคนละทาง

        ลักษณะของหน้าอกที่ชี้น้องจุกนมไปคนละทาง ก็เป็นปัญหาหนักใจที่สร้างความไม่มั่นใจแก่ผู้หญิงบางคนเช่นกัน ดังนั้น เสื้อชั้นในที่สามารถช่วยได้คือเสื้อชั้นในที่เรียกว่า Push-up ซึ่งจะช่วยปรับทิศทางให้หน้าอกเข้าที่ในทางตรงมากขึ้น และอาจเสริมความมั่นใจในระดับที่มากขึ้นด้วยฟองน้ำด้วยก็ได้ แต่ต้องไม่หนามากเพราะอาจทำให้รู้สึกอึดอัดมากเกินไป

7. Relaxed หย่อนคล้อย

        หน้าอกเล็ก อาจไม่เจ็บปวดเท่าหน้าอกหย่อนคล้อย เวลาได้ยินคำนี้ผู้หญิงหลายคนอาจถึงขั้นก้มดูหน้าอกตัวเองเลยก็ได้ 

        คนที่มีทรงอกหย่อนคล้อย คือมีลักษณะหน้าอกที่น้องจุกนมอยู่ต่ำ และทรงหน้าอกที่ชี้ลงต่ำ คุณสามารถสร้างความมั่นใจได้ด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อชั้นในที่มีโครงทรงยู (U-shape Bra) เพราะทรงนี้จะช่วยยกและโอบอุ้ม ประคับประคองหน้าอกเอาไว้ไม่ให้หย่อนลงไป

8. Bell Shape หน้าอกทรงระฆัง

        ด้วยทรงหน้าอกที่อกด้านบนไม่ค่อยมีเนื้อมากนัก ต่างกับด้านล่างที่มีเนื้อมากกว่าจึงทำให้ผู้หญิงที่มีหน้าอกทรงนี้ ถูกเรียกว่า อกหน้าระฆัง การเลือกเสื้อชั้นในจึงต้องเลือกที่มีโครงทรงยูต่ำ และยูสูง (U-shape Bra) เพื่อช่วยยกหน้าอกให้ดูมีเนินมากขึ้น และเสื้อชั้นในที่มีโครงกว้าง หรือบราที่มีลูกไม้สูงขึ้นมาถึงบ่า จะช่วยเสริมให้ดูแซ่บ และเซ็กซี่ขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น สาวที่มีหน้าอกทรงนี้หากอยากเพิ่มความเผ็ดร้อนก็ลองหาบราลูกไม้มาสวมใส่ดู นอกจากจะสวยได้ทรงแล้ว ยังดูน่าค้นหามากขึ้นด้วย  

9. Asymmetric หน้าอกไม่เท่ากัน

        หลายคงอาจมีความกังวลว่าทำไมตัวเองมีหน้าอกไม่เท่ากันทั้งสองข้าง ข้างหนึ่งใหญ่ ข้างหนึ่งเล็ก เราผิดปกติหรือเปล่านะ ขอบอกว่าไม่เลย หน้าอกไม่เท่ากันเป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงจำนวนมากก็มีกัน ดังนั้น เสื้อชั้นในที่เหมาะกับหน้าอกทรงนี้ก็คือบราที่สามารถถอดฟองน้ำได้ หรือที่เรียกว่า Push-up เพราะสามารถเพิ่มลดฟองน้ำได้เพื่อให้ได้ขนาดหน้าอกที่เท่ากันทั้งสองข้าง 

SYP INTIMATES

        เพียงแค่รักในรูปร่างตัวเองทั้งจุดเด่น จุดด้อย และรู้จักที่จะเลือกในสิ่งที่ใช่ให้ตัวเองมากขึ้น เชื่อว่าหญิงสาวอย่างเราก็มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นแล้ว และนอกจากการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับรูปร่าง การเลือกแบรนด์ชุดชั้นในที่มีคุณภาพ ใส่ใจในเรื่องของการออกแบบ และตัดเย็บที่ดี ก็เป็นอีกสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงอีกด้วย 

        เราจึงอยากแนะนำให้รู้จักกับแบรนด์ชุดชั้นในสัญชาติไทย ที่ออกแบบและตัดเย็บชุดชั้นในทุกตัวด้วยฝีมือคนไทยอย่าง ‘สิป อินติเมท’ (SYP INTIMATES) แบรนด์ที่มีความเชื่อมั่นว่าคนไทยย่อมมีความเข้าอกเข้าใจในสรีระรูปร่างของคนไทยด้วยกันได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสามารถตอบโจทย์ความต้องการ และเสริมสร้างความมั่นอกมั่นใจให้แก่หญิงไทยให้สวยตามแบบฉบับของตัวเองได้ 

        ด้วยความโดดเด่นของชุดชั้นใน ‘สิป’ คือการเลือกใช้ผ้าไหมไทยมาทำส่วนคัพแทนการใช้ฟองน้ำแบบบราทั่วๆ ไป เพราะเล็งเห็นว่าคุณสมบัติของผ้าไหมไทยนั้นเหมาะกับไลฟ์สไตล์ และสภาพภูมิอากาศของประเทศ ทำให้บราและชุดชั้นในของสิป อินติเมท ให้ความเบาสบายแก่ผู้สวมใส่ได้มากขึ้น นับเป็นประสบการณ์รูปแบบใหม่ ที่ต่างจากการใช้ฟองน้ำด้านใน ที่บางครั้งอาจทำให้รู้สึกร้อน ไม่สบายตัวเวลาเหงื่อออก

        รวมทั้งยังตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับสรีระที่เริ่มเปลี่ยนแปลงของผู้หญิงในทุกช่วงวัย เพราะอยากให้ผู้หญิงทุกคนได้สัมผัสถึงความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวเอง รู้สึกดีกับตัวเอง ชุดชั้นในของสิป อินติเมททุกตัวจึงมอบความเซ็กซี่ รู้สึกเบาสบาย และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้ทันที ทุกครั้งที่สวมใส่ เพียงแค่ใส่ชุดชั้นในสวยๆ ก็ทำให้ทุกวันเป็นวันพิเศษได้

        เราหวังว่าต่อไปนี้ผู้หญิงทุกคนจะมอบโอกาสให้ตัวเองได้เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ จงสนุกและมีความสุขในการแต่งตัวนะ

        ดูข้อมูลเพิ่มเติมของแบรนด์ชุดชั้นใน ‘สิป อินติเมท’ (SYP INTIMATES) ได้ที่  www.sypintimates.com


ข้อมูลอ้างอิง: บทความประชาสัมพันธ์จากสิป อินติเมท
ภาพ: Getty Images, สิป อินติเมท