The PARQ แหล่งแฮงเอาต์ใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่คุณภาพชีวิตดีได้ สิ่งแวดล้อมดีด้วย

เปิดตัว เดอะปาร์ค (The PARQ) แหล่งแฮงเอาต์ใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและการพักผ่อนของคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กันด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ในการใช้ชีวิต

The PARQ

 

        “เราพัฒนาเดอะปาร์คเพื่อสร้างคำจำกัดความใหม่ของคำว่า ‘คุณภาพ’ ภายใต้แนวคิด Life Well Balanced หรือการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ผ่านการออกแบบและโปรแกรมต่างๆ ที่ให้ความสำคัญต่อการมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่พนักงานของบริษัทผู้เช่าภายในโครงการและผู้มาเยือน พร้อมกับความใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ”

        ซู หลิน ซูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าถึงแนวคิดเบื้องหลังการพัฒนาเดอะปาร์คที่ดำเนินการตามแนวคิดที่เป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ถูกรับรองด้วยมาตรฐาน Pre-WELL Certification และมุ่งมั่นที่จะได้รับมาตรฐาน WELL และ LEED Gold v4 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลในการสร้างอาคารที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

        โดย LEED นั้นย่อมาจาก Leadership in Energy and Environmental Design หรือระบบการจัดเรตติ้งโดยสภาการก่อสร้างอาคารสีเขียวแห่งสหรัฐอเมริกาที่ส่งเสริมการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และใช้ประเมินผลงานด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมของอาคาร ส่วน WELL หมายถึงมาตรฐานระดับสูงสุดที่ใช้กับอาคาร การออกแบบพื้นที่ภายในและชุมชน มุ่งเน้นการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้คน กำกับมาตรฐานโดยสถาบัน International WELL Building Institute ในสหรัฐอเมริกา 

        ด้วยความมุ่งมั่นสู่มาตรฐานสากลอย่าง WELL และ LEED เดอะปาร์คจึงคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ โดยเป็นอาคารที่ใช้กระจกอาคารสามชั้นเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าถึงตัวอาคารได้มากถึง 75% ลดความร้อนได้มากถึง 25% พร้อมติดตั้งระบบเปิด-ปิดไฟอัตโนมัติที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 50% เมื่อเทียบกับระบบไฟทั่วไป

 

The PARQ

 

        ที่สำคัญในยุค New Normal ที่สุขภาพและความสะอาดต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เดอะปาร์คยังนำนวัตกรรมล้ำสมัยมาใช้เพื่อลดการสัมผัส และให้แน่ใจว่าอากาศในโครงการนั้นจะสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีหุ่นยนต์ UVC ROBOT ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสียูวี ระบบหมุนเวียนอากาศ ระบบกรองอากาศสองชั้นเพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 และ PM 10 ตลอดจนการติดตั้งหลอด UVC Emitters ที่สามารถจำกัดแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการแพร่กระจายเชื้อโรคติดต่อในอากาศ การันตีคุณภาพอากาศในทุกพื้นที่ของอาคาร

        นอกจากคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมส่วนรวมและสุขภาพส่วนบุคคลแล้ว เดอะปาร์คก็ยังใส่ใจการใช้ชีวิตของผู้คนเช่นกัน โดยพื้นที่ 130,000 ตารางเมตรนั้นถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างสมดุลทั้งในแง่การทำงาน การพักผ่อน และความเป็นพื้นที่สาธารณะให้เมือง โดยพื้นที่ทั้งหมดถูกจัดสรรแบ่งออกเป็น The PARQ Workplace อาคารสำนักงาน, The PARQ Life พื้นที่ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านบริการต่างๆ และพื้นที่สีเขียวเปิดโล่งขนาดใหญ่ กระจายตัวอยู่ทั่วโครงการ เพื่อให้คนเมืองได้ใช้ชีวิตที่สมดุลตามแนวคิด Life Well Balanced อย่างแท้จริง

 

The PARQ

The PARQ

 

        ร่วมเป็นคนกลุ่มแรกที่จะได้เข้าถึงแหล่งแฮงเอาต์ใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในวันฉลองเปิด The PARQ Life กับกิจกรรมจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตจาก แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, การแสดงต่างๆ และวงออร์เคสตราโดยเด็กๆ จากชุมชนคลองเตย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายทั้งในโซน Grow Happy, Grow Strong และ Grow Inspiration ที่จะทำให้คุณได้ทดลองใช้ชีวิต Life Well Balanced ที่เป็นหัวใจของเดอะ ปาร์ค

        Save the date! เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาลองใช้ชีวิตอย่างสมดุลไปพร้อมกันในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ The PARQ เดินทางมาถึงง่ายๆ ได้โดยรถไฟใต้ดิน ลงสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ติดตามรายละเอียดโปรโมชันและกิจกรรมตลอดเดือนกันยายนเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก The PARQ