Hybrid Living Innovation

Hybrid Living Innovation: “ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป บ้านก็ต้องเปลี่ยนตาม”

ทุกวันนี้ เราไม่ได้มีชีวิตแค่ด้านเดียวอีกต่อไป นอกจากบทบาทในสังคม ที่ทำให้เราต้องเป็นทั้งเพื่อน พ่อ แม่ คนรัก ลูกน้อง เจ้านาย และอื่นๆ อีกมากมายแล้ว ยังมีเส้นของโลกออนไลน์และออฟไลน์ ที่ช่วยแบ่งแยกตัวตนของเราให้หลากหลายเข้าไปอีก

        ยิ่งชีวิตมีหลายด้าน ความต้องการก็ยิ่งมากตาม และหลายครั้งดูเหมือนจะขัดแย้งกันราวซ้ายกับขวา ขาวกับดำ อยากหลีกหนีจากความวุ่นวาย แต่ก็ทำใจตัดขาดจากโลกออนไลน์ไม่ลง อยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อัดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด แต่ก็ยังโหยหาความสะดวกสบายของชีวิตเมือง อยากพักผ่อนอยู่บ้าน แต่ก็ไม่อยากพลาดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ

        ต่างขนาดนี้ การจะใช้ชีวิตทุกด้านให้สมูทไปด้วยกันดูจะเป็นโจทย์หินของคนยุคนี้ AP อยากจะเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ด้วย “บ้านเดี่ยวที่เข้าใจทุกชีวิต”

        จากการศึกษาจนเข้าใจความต้องการของคนยุคนี้อย่างถ่องแท้ ผสมผสานกับเทคโนโลยี อันเป็นอาวุธชิ้นสำคัญของ AP เกิดเป็นปรัชญา Hybrid Living Innovation การอยู่อาศัยแบบไฮบริด ที่ความต้องการของชีวิตทุกด้านจะถูกตอบสนองในพื้นที่บ้านเดี่ยวอันเป็นสเปซแห่งนวัตกรรมที่เข้าใจชีวิตแบบไฮบริดอย่างแท้จริง

        การจะเป็น “บ้านเดี่ยวที่เข้าใจทุกชีวิต” นั้น เกิดจากการประกอบกันของแก่นแห่งการอยู่อาศัย 4 อย่างด้วยกัน

 

Hybrid Living Innovation

Cost-saving สังคมแห่งการแบ่งปัน นำมาซึ่งความประหยัด

        สำหรับ AP พื้นที่ส่วนรวมคือพื้นที่แห่งการแบ่งปัน นอกเหนือจากการได้ใช้สิ่งดีๆ ร่วมกันแล้ว ค่าใช้จ่ายของส่วนกลางจะลดลงเมื่อเทียบกับโครงการที่ไม่ได้ติดตั้งระบบนี้ เหนือสิ่งอื่นใด มันคือความสุขของส่วนรวมที่มากขึ้น จากการได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

        ทั้ง คลับเฮาส์พลังงานแสงอาทิตย์ ที่ใช้แผงโซลาร์เซลล์ช่วยทดแทนพลังงาน ซึ่งลดค่าใช้จ่ายของทุกกิจกรรม จะฟิตเนส ว่ายน้ำ หรือสังสรรค์ที่คลับเฮาส์ คุณก็สบายใจ และมีความสุขกับเพื่อนและครอบครัวได้มากขึ้น

        หรือ ระบบกำจัดน้ำเสีย (Greywater Recycle system) ที่นำน้ำเสียซึ่งมาจากการชำระล้างทั่วไป (Greywater) มาผ่านกระบวนการบำบัดเพื่อใช้รดน้ำต้นไม้ในโครงการ  ให้คุณรู้สึกดีกับการชมสวนมากขึ้นกว่าเดิม

 

Hybrid Living Innovation

Security ปลอดภัย อุ่นใจ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

        เพราะความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัวสำคัญที่สุด AP จึงมีระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะที่ทั้งรัดกุมและสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็อุ่นใจได้เหมือนกัน จะสายติดบ้านหรือติดเที่ยวก็ชิลได้ เพราะ เซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง จะคอยดูแลบ้านให้คุณ เมื่อเซ็นเซอร์อยู่ในโหมด ‘Alarm’ ทันทีที่ตรวจพบการเปิด-ปิดของประตู หน้าต่าง หรือตรวจเจอการเคลื่อนไหวในบ้าน ระบบจะแจ้งเตือนคุณแล้วส่งเสียงเตือนทันที

        หรือถ้ายังไม่อุ่นใจพอ ก็สามารถสอดส่องบ้านด้วยตัวคุณเองได้ทุกที่ด้วยกล้อง IP Camera ที่ให้คุณ Live Stream ภาพบ้านผ่านแอปพลิเคชันเพื่อดูแลสมาชิกในครอบครัวได้ตลอด

        สำหรับคนขี้ลืม ลืมกุญแจบ้านเก่ง ก็สามารถลืมปัญหานี้ไปได้เลย เพราะระบบ Digital Door Lock ให้คุณควบคุมล็อกเปิด-ปิด ประตูหน้าบ้านผ่านแอปพลิเคชันได้ และในกรณีที่มีแม่บ้านมาทำความสะอาดหรือมีเพื่อนๆ มาเยี่ยมเยียน ก็สามารถสร้าง Pin Code ชั่วคราวไว้ใช้ได้ (เหมือนรหัส OTP นั่นแหละ) และยังมีการแจ้งเตือนเมื่อมีการเปิด-ปิดประตูอีกด้วย

        สำหรับผู้สูงวัยก็ต้องใส่ใจมากกว่าด้วย ปุ่มเรียกฉุกเฉินในยามคับขัน พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่เตียงนอน เพื่อเปิดไฟทางเดินสู่ห้องน้ำแบบอัตโนมัติในตอนกลางคืน และการส่งสัญญาณเตือนและภาพ Live Stream จาก IP Camera ไปยังแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ หากไม่พบการเคลื่อนไหวของผู้อยู่อาศัยในห้อง ในกรณีที่ผู้สูงอายุเกิดล้ม 

 

Hybrid Living Innovation

Comfort สบายจริง ต้องสบายทั้งกายและใจ

        เพราะอยากให้คุณอยู่อย่างสบายที่สุด ระบบในบ้านจึงควบคุมได้ทุกส่วนเหมือนสั่งได้ ให้คุณสะดวกและสุขใจอยู่เสมอ เริ่มด้วยการควบคุมแสงสว่างในบ้านได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ด้วยระบบควบคุมแสงสว่าง Lighting Control ที่เปิด-ปิดผ่านสวิตช์ได้ง่ายดาย พร้อมแอปพลิเคชันที่ทำงานคู่กับระบบ Motion Sensor ในการตรวจจับความเคลื่อนไหว ความสว่างในบ้าน และระบบพัดลม Air Flow

        อยู่เฉยๆ สวนก็สวยได้ ด้วยระบบ Automatic Sprinkle รดน้ำต้นไม้ผ่านสวิตช์และแอปพลิเคชัน

        เย็นสั่งได้ ตามใจคุณ ไม่ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือในบ้าน ด้วยระบบ Temperature Controller ผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งยังสามารถตั้งเวลาให้เปิดแอร์ก่อนคุณกลับบ้าน ให้คุณได้สัมผัสอากาศเย็นทันทีที่ก้าวเท้าเข้าบ้าน

        เปิดรั้วได้แบบไร้กุญแจด้วย Gate Controller Application ควบคุมการเปิด-ปิดมอเตอร์ประตูรั้วบ้าน

        ไม่อยู่บ้านเหรอ? ก็รับแขกได้ เพราะ Digital Door Lock สามารถให้เราเปิดประตูหน้าบ้านผ่านแอปพลิเคชันได้ หรือจะให้แขกหรือแม่บ้านเข้าบ้านเองก็ได้ ด้วยการสร้าง Pin Code ชั่วคราว

 

Hybrid Living Innovation

Community เชื่อมคุณกับสังคมและความสุข ตลอด 24 ชั่วโมง

        ไม่ว่าจะพัฒนาขนาดไหน สิ่งที่ AP ไม่เคยมองข้าม คือความสำคัญของการเชื่อมต่อ จึงได้พัฒนา Katsan Application ที่พร้อมจะดูแลคุณและครอบครัว ทั้งยังตอบความต้องการในทุกรูปแบบของคุณ ไม่ว่าจะอยากอยู่เงียบๆ ไม่มีใครรบกวน หรือกำลังรอการมาเยือนของแขกคนสำคัญ ก็สามารถตั้งค่าผ่านแอพพลิเคชันซึ่งจะส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และส่งการแจ้งเตือนไปยังมือถือเมื่อแขกมาถึง หรือช่วยสอดส่องรถต้องสงสัย และสามารถเรียกพนักงานรักษาความปลอดภัย ตำรวจ หรือรถพยาบาลได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

        เหล่านี้คือนวัตกรรมที่ผสมผสานกันจนเป็นบ้านเดี่ยวที่เข้าใจทุกชีวิตของ AP ผ่านปรัชญา Hybrid Living Innovation ที่มาจากการศึกษาความต้องการและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนอย่างจริงจัง ซึ่งเราเชื่ออย่างยิ่งว่า ไม่ว่าใครที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านนี้ ย่อมได้รับความสุขที่มากขึ้นไปอีกขั้น เพราะความต้องการทุกด้านนั้นถูกตอบสนองอย่างครบถ้วนนั่นเอง