NEW MG ZS EV

NEW MG ZS EV: ทะยานไปบนท้องถนนด้วยรถยนต์ไฟฟ้าคู่ใจ ที่ทั้งสะดวกสบายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในแต่ละวันที่เราต้องออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน สังสรรค์ หรือทำกิจธุระ ยานพาหนะถือว่ามีบทบาทสำคัญในแง่ของการเดินทาง แต่ในยุคที่ทุกคนต่างตระหนักถึงมลภาวะจากรถยนต์ที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิต การมีรถยนต์คู่ใจสักคันที่นอกจากจะพาเราไปสู่ทุกจุดหมายปลายทางด้วยความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย ก็คงจะดีไม่น้อย

        ปัจจุบัน เทรนด์การใช้รถไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ในสังคมเมืองทั่วโลก กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะความสะดวกสบาย ทั้งการเป็นยานพาหนะที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้า และใช้พลังจากระบบชาร์จไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมันหรือพลังงานอื่นๆ จึงมีค่าชาร์จที่ไม่แพงเกินไปนัก ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะเพราะไม่มีไอเสียจากการเผาผลาญพลังงาน ทำให้สังคมเมืองเริ่มมองเห็นความสำคัญของยานพาหนะแห่งอนาคตนี้มากขึ้น

        ภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในทุกรายละเอียด และสมบูรณ์แบบครอบคลุมทุกด้าน NEW MG ZS EV รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ แห่งค่าย MG ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ในแบบฉบับรถ SUV ที่มีความหรูหรา มีสไตล์ จึงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ทั้งฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายดาย สะดวกสบายในทุกมิติของการใช้งาน และทำให้การเดินทางบนท้องถนนสมบูรณ์แบบมากกว่าที่เคยเป็น

สะดวกสบายสำหรับการขับขี่ในเมือง

        สำหรับคนที่ในชีวิตประจำวันต้องขับขี่รถยนต์ระยะทางไม่เกิน 300 กม. รถ ZS EV ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นรถที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง หรือถึงแม้ต้องเดินทางไปสถานที่ที่มีระยะทางมากกว่า 300 กม. ก็ยังสามารถใช้ได้ เพียงแค่ต้องมีการวางแผนการเดินทางเพิ่มเติมกันนิดหนึ่ง เช่น การตรวจสอบระดับพลังงาน การค้นหาสถานีชาร์จระหว่างเส้นทาง เพื่อให้สามารถเดินทางไปสู่จุดหมายได้ตามกำหนด ซึ่งผู้ให้บริการสถานีชาร์จมีทั้งการไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา มีจำนวนสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ 221 สถานี และมีจำนวนเครื่องชาร์จ 445 เครื่อง ส่วนในปี 2020 นี้จะมีการเพิ่มจำนวนสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะอีก 196 สถานี และจำนวนเครื่องชาร์จอีก 209 เครื่อง

ชาร์จง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา

       พอเป็นระบบไฟฟ้าหลายคนอาจคิดว่าวิธีการชาร์จนั้นยุ่งยาก แต่ความจริงทั้งง่ายและสะดวกสบาย อธิบายแบบกระชับว่าการชาร์จจะมีสองวิธี คือ HOME CHARGE การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) สามารถชาร์จไฟเองได้ง่ายๆ ที่บ้านผ่าน MG Home Charger ที่เมื่อชาร์จเต็ม ระบบจะตัดไฟเองอัตโนมัติ มีระยะเวลาในการชาร์จ 0-100% ประมาณ 6.5 ชั่วโมงโดยระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่คงเหลือ หรือชาร์จผ่าน Charging Cable สายชาร์จฉุกเฉินซึ่งจะมีให้ในรถ NEW MG ZS EV ทุกคัน แต่มีข้อพึงระวังคือห้ามชาร์จจากเต้ารับที่เป็นปลั๊กพ่วง และควรอยู่ในการดูแลในระหว่างการชาร์จ อีกวิธีคือ PUBLIC CHARGE การชาร์จไฟแบบเร็วตามสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ ซึ่งจะมีระยะเวลาในการชาร์จ 0-80% ประมาณ 30 นาที และมีหัวชาร์จเป็นแบบ CCS ซึ่งเป็นมาตรฐานยุโรป

        สำหรับค่าใช้จ่ายต่อการชาร์จคือประมาณ 4.5 บาท ต่อหน่วย ซึ่งจะแปรผันตามปริมาณการใช้งานของไฟฟ้าทั้งหมดของบ้าน ไม่รวมค่า FT และ Vat ดังนั้น การชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (ไฟบ้าน) จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 200.25 บาท และมีระยะทางที่ขับขี่ได้ 337 กม. (NEDC) แต่หากมีการเปิดแอร์ และใช้งานจริงโดยทั่วไป จะมีระยะทางที่สามารถขับได้ประมาณ 286 กม. โดยราคาค่าไฟจะอยู่ที่ 0.7 บาท ต่อกิโลเมตร

 

NEW MG ZS EV

ควบคุมสั่งการด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ i-SMART

        ในยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น i-SMART คือระบบปฏิบัติการอัจฉริยะและเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของรถยนต์ MG ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับตัวรถได้ตลอดเวลา นอกจากผู้ใช้รถยนต์เอ็มจีจะสะดวกสบายด้วยการสั่งการ หรือ SMART Command ด้วยเสียงภาษาไทย ด้านการเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect แล้ว ผู้ใช้รถยนต์ NEW MG ZS EV ยังสามารถเช็กระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็กสถานะและแสดงระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศผ่าน แอพพลิเคชัน i-SMART บนมือถือได้อย่างง่ายดาย

 

ประหยัดค่าใช้จ่ายและค่าซ่อมบำรุง

        NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดเงินค่าพลังงานกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ด้วยระบบขับเคลื่อนที่มาจากแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก จึงทำให้การดูแลรักษาเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง เพราะไม่ต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง พร้อมรับประกันแบตเตอรี่นานถึง 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร ให้ขับขี่กันได้นานๆ ไปเลย

 

NEW MG ZS EV

เป็นเจ้าของรถยนต์ได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

        รถยนต์ไฟฟ้า NEW MG ZS EV มาพร้อมฟังก์ชันที่อัดแน่นในราคาที่จับต้องได้เพียงล้านต้นๆ และจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ โดยเมื่อทำการจองแล้วก็เตรียมตัวนัดหมายกับผู้เชี่ยวชาญซึ่งได้รับการอบรมจากทางการไฟฟ้าและทาง MG เพื่อเข้าตรวจเช็กความพร้อมที่บ้านลูกค้า และสถานที่ติดตั้ง MG Home charger โดยมีข้อกำหนดเบื้องต้นคือมิเตอร์ไฟจะต้องมีขนาดขั้นต่ำคือ 1 Phase 30 (100) แต่หากมิเตอร์มีขนาดไม่เพียงพอก็จะมีการให้คำแนะนำกับลูกค้าถึงขั้นตอนและวิธีการการขอเพิ่มขนาดมิเตอร์ ซึ่งในกรณีที่ต้องเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้า ลูกค้าจะต้องเป็นผู้ดำเนินการด้วยตัวเองตามตามข้อกำหนดของทางการไฟฟ้า ส่วนกรณีติดตั้งที่คอนโดฯ ทางลูกค้าจะต้องทำการขออนุญาตจากทางนิติบุคคลด้วยตนเอง

 


เป็นเจ้าของ NEW MG ZS EV วันนี้ พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ

  • ฟรี MG Home Charger มูลค่า45,000 บาท
  • ฟรีค่าติดตั้ง มูลค่า 20,000 บาท
  • ฟรีประกันภัยชั้น 1
  • ประกันแบตเตอรี่ไม่จากัดระยะทางนาน 8 ปี