ทวีตซ่าคว้าใจคน Gen Z เมื่อ Pepsi มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่ไม่ใช่แค่การทวีต

ถ้าพูดถึงคน Gen Z ก็คงจะนึกถึงกลุ่มคนที่หลงใหลในเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย รวมถึงเหล่าสมาร์ตดีไวซ์ต่างๆ ที่แทบจะเรียกว่าอวัยวะที่ 33 ของคน Gen Z เลยก็ว่าได้ และการหลงใหลสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่ดีเสียอีกด้วย เพราะเหล่าคน Gen Z มักมีพฤติกรรมที่ชอบค้นหาความจริง ทำอะไรรวดเร็ว แถมยังอัพเดตข่าวสารอยู่ตลอดเวลา

        นอกจากนี้ยังพบว่าพฤติกรรมการบริโภคของคน Gen Z ชื่นชอบการสื่อสารหรือการตลาดแบบ ‘งานคราฟต์’ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ออกผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ หรือ cool product แต่ต้องมาพร้อมกับ cool experience หรือประสบการณ์คูลๆ ที่ให้คน Gen Z ได้เข้าไปมีส่วนร่วมอีกด้วย ความยากยังไม่หมดเพียงเท่านั้น cool experience ที่ว่ายังต้องทำขึ้นมาเฉพาะบุคคล (Personalized) ให้ความรู้สึกว่าคน Gen Z ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์และพิเศษกว่าใคร

          และหากต้องการที่จะเชื่อมต่อกับคน Gen Z ‘ทวิตเตอร์’ ถือว่าเป็นช่องทางโซเชียลมีเดียที่ดีที่สุด เพราะคน Gen Z นิยมใช้ทวิตเตอร์ในการติดตามข้อมูลข่าวสารมากกว่าโซเชียลมีเดียอื่นๆ เนื่องจากมีความรวดเร็ว สามารถดูข้อมูลที่ชื่นชอบและกำลังเป็นกระแสได้แบบเรียลไทม์ ทำให้คน Gen Z ได้เป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ สามารถแสดงความคิดเห็น แสดงตัวตน รวมถึงแสดงจุดยืนของตัวเองในเทรนด์นั้นๆ ได้อย่างทันที

 

ผลิตภัณฑ์ใหม่สุดเจ๋ง เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ให้คุณได้ซ่า ฟิน เต็มกลิ่นไลม์ พร้อมส่ง เดอะ ทอยส์ เป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด

       ล่าสุดได้เปิดตัวเป๊ปซี่กลิ่นไลม์เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ให้ผู้บริโภคได้ซ่าและฟินไปกับกลิ่นไลม์ นอกจากนี้ยังส่ง เดอะ ทอยส์ หรือ ‘ทอย’ – ธันวา บุญสูงเนิน นักร้องหนุ่มหน้านิ่งสุดอินดี้ เป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ที่จะมามัดใจแฟนคลับรวมถึงคน Gen Z ได้ฟินไปตามๆ กัน ผ่านคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มทอย ยิ่งไปกว่านั้นยังนำหนุ่มทอยไปร่วมทำแคมเปญสนุกๆ บนทวิตเตอร์ ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางสำคัญที่แบรนด์จะได้มี engagement กับคน Gen Z ได้มากที่สุด

เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์

เป๊ปซี่คว้าใจ Gen Z ส่งลูกเล่นบนทวิตเตอร์ ให้เหล่า Gen Z ได้ประสบการณ์แบบจัดเต็ม

        ขั้นกว่าของความคูล ให้ชาวทวิตเตอร์สื่อสารและมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้อย่างสนุกสนานกับ Brand Emoji

        การสร้างกระแสบนทวิตเตอร์ หรือการทำให้ #แฮชแท็ก ของแบรนด์ต่างๆ ติดเทรนด์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะเรื่องส่วนใหญ่ที่จะติดเทรนด์ มักจะเป็นข่าวสารที่ค่อนข้างจะทอล์กออฟเดอะทาวน์ หรือเป็นเรื่องเกี่ยวกับดารานักร้องที่มีฐานแฟนคลับในทวิตเตอร์อยู่แล้ว

        แต่สำหรับการเปิดตัวเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ในครั้งนี้นอกจากแบรนด์จะทำการโปรโมตเทรนด์ให้กับ #ซ่าฟินกลิ่นไลม์ และ #PepsiLime แล้ว เมื่อทวีตแล้วติดแฮชแท็กดังกล่าว อิโมจิพิเศษรูปแก้วเป๊ปซี่พร้อมกับกลีบไลม์ก็จะแสดงขึ้นมาต่อท้ายแฮชแท็กทันที ซึ่งกิมมิกเหล่านี้ทำให้ชาวทวิตเตอร์สนใจตัวเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ เพิ่มขึ้นอยู่ไม่น้อย

เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์พร้อมส่งกิมมิกเจ๋งๆ อย่าง Unlock to surprise และ #Brandemoji + Emoji ฟีเจอร์ใหม่ให้ชาวทวิตเตอร์ชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกของประเทศ!

        Unlock to surprise: จะตื่นเต้นขนาดไหน หากปุ่มไลก์บนทวิตเตอร์ไม่ใช่เพียงปุ่มที่กดแล้วบอกว่าเราชอบทวีตนั้นๆ เพียงอย่างเดียว แต่เพิ่มความสนุกสนานโดยที่เจ้าของทวิตเตอร์ที่เรากดไลก์สามารถโต้ตอบกับเราได้แบบทันที และเป๊ปซี่ได้เห็นถึงความพิเศษของฟีเจอร์นี้ จึงได้ออกแคมเปญล่าสุด Unlock to surprise ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกในไทยที่ได้นำฟีเจอร์นี้ของทวิตเตอร์มาใช้ใน official account ของแบรนด์

        สำหรับชาวทวิตเตอร์ที่สนใจ สามารถเข้าไปสนุกกับเป๊ปซี่ได้ง่ายๆ เพียงกดไลก์ทวีตที่มีรูปหนุ่มทอย และแคปชันเชิญชวนให้กดไลก์ แบรนด์ก็จะเมนชันส่วนลดเพื่อซื้อเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ในออนไลน์ให้ทันที

               @Brand’sTwitter + #Brandemoji + Emoji: ความสนุกของแคมเปญนี้ยังไม่หมดลง เมื่อเป๊ปซี่ส่งอีกหนึ่งกิมมิกคูลๆ เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกเช่นกัน กับฟีเจอร์ @Brand’sTwitter + #Brandemoji + Emoji ให้ชาวทวิตเตอร์ได้ทดลองทวีต โดยการเมนชันถึงแบรนด์ @Brand’sTwitter ติด #Brandemoji พร้อมกับ Emoji ที่แบรนด์กำหนด แบรนด์ก็จะสามารถเมนชันมาหาเราได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันกับ Unlock to surprise เพราะความสนุกของมันคือเมื่อเรานำ @Brand’sTwitter + #Brandemoji ไปจับคู่กับ Emoji อื่นๆ ที่แบรนด์กำหนด เนื้อหาหรือทวีตที่เมนชันมาหาเราก็จะแตกต่างกันไปตาม Emoji นั้นๆ

        อย่างในแคมเปญล่าสุด ชาวทวิตเตอร์สามารถร่วมสนุกกับเป๊ปซี่ เพียงเมนชัน @PepsiThailand (@Brand’sTwitter) พร้อมติด #PepsiLime (#Brandemoji) ร่วมกับ Emoji ดังต่อไปนี้ 🍿🍕🥓🛵🍗 อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือง่ายที่สุดคือกดปุ่มใต้ https://twitter.com/PepsiThailand/status/1184375462971076609 พร้อมเลือกติด Emoji ดังกล่าว แบรนด์ก็จะตอบโต้กับคุณได้อย่างทันที และสำหรับชาวทวิตเตอร์ที่อยากรู้ว่าเมื่อทวีตไปแล้วแบรนด์จะโต้ตอบอะไรกลับ สามารถเข้าไปเล่นได้ที่ official account @PepsiThailand ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 พฤศจิกายนนี้

        ในยุคของคน Gen Z ที่กำลังจะกลายมาเป็นกลุ่มคนหลักที่จะขับเคลื่อนสังคม และเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อมากขึ้น การจับความต้องการที่แท้จริงของคน Gen Z ของเป๊ปซี่ ถือเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างเป็นประจำแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษที่ให้คน Gen Z ได้เข้าไปมีส่วนร่วมผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ ที่กำลังจะกลายเป็นช่องทางหลักของคน Gen Z ทำให้งานนี้เป๊ปซี่ถือว่าคว้าใจคน Gen Z ไปได้เต็มๆ

        ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปร่วมแคมเปญสนุกๆ กับเป๊ปซี่  กลิ่นไลม์ได้ที่ทวิตเตอร์ของ Pepsi-Cola (@PepsiThailand) ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้