ซีรีส์ Game of Thrones คว้ารางวัล Emmy Awards 2019

        ถึงแม้ในซีซันสุดท้าย (ซีซันที่ 8) ซีรีส์จากค่าย HBO อย่าง Game of Thrones จะปิดมหากาพย์ได้ไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่นัก ทั้งเสียงวิจารณ์ในเชิงลบจำนวนมากรวมไปถึงการถูกสาปส่งของโปรดิวเซอร์ทั้งสอง (เดวิด เบนิออฟ และ ดีบี ไวส์) ทำให้เมื่อมองซีรีส์โดยรวมแล้ว นี่อาจจะเป็นจุดด่างพร้อยที่ทำให้ Game of Thrones ไม่ใช่ซีรีส์ที่ดีที่สุดในสายตาผู้ชมบางคนก็เป็นได้

        แต่ในแง่ความสำเร็จนั้นดันกลับสวนทางกับคำวิจารณ์อย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากรายได้ที่เข้ากระเป๋าค่าย HBO ผู้ผลิตอย่างมหาศาลแล้ว ชื่อเสียงและรางวัลก็ต่างเป็นเครื่องการันตีความยอดเยี่ยมของซีรีส์เรื่องนี้ จากการกวาดรางวัลไปมากกว่า 200 รางวัล จากการเข้าชิงในทุกสาขากว่า 700 สาขาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

        และในปี 2019 นี้ Game of Thrones ก็ยังประกาศักดาส่งท้ายด้วยการคว้ารางวัลซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยม จากเวทีอันทรงเกียรติอย่าง Emmy Awards ครั้งที่ 71 ประจำปี 2019 หลังจากที่เคยคว้ารางวัลนี้มาแล้วในปี 2015 2016 และปี 2018 ตามลำดับ

        นอกจากนี้ นักแสดงในเรื่องอย่าง ปีเตอร์ ดิงเคลจ ที่รับบท ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ก็ยังฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในปีนี้ไปครองได้อีกครั้งหลังจากเขาเข้าชิงรางวัลดังกล่าวมาแล้ว 7 ครั้ง และคว้ารางวัลชนะเลิศไปถึง 3 ครั้ง ก่อนที่ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 4 ส่งท้ายบทบาท ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ได้อย่างงดงาม

 


ที่มา:

ภาพ: AFP