อเมริกาเตรียมบอกลายอดไลก์ในอินสตาแกรม

        ก่อนหน้านี้ อินสตาแกรมได้ทำการทดสอบซ่อนตัวเลขบอกจำนวนไลก์ใน 7 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์ ซึ่งจะแสดงเฉพาะชื่อผู้ชมโพสต์ และเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแทนจำนวนการกดไลก์ทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น และกังวลว่าโพสต์ของตัวเองไม่ดีพอ จนเป็นเหตุให้ต้องลบโพสต์ทิ้งไป ซึ่งล่าสุดหวยกำลังจะออกที่อเมริกาเป็นรายถัดไป

        “เราได้ทำการตัดสินใจที่อาจทำร้ายกลุ่มธุรกิจ แต่หากมันช่วยให้ความเป็นอยู่และสุขภาพจิตของผู้คนดีขึ้น เราจำเป็นต้องทำ” อดัม มอสเซรี (Adam Mosseri) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจของเฟซบุ๊กประกาศในการประชุม WIRED25 ที่ซานฟรานซิสโก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ผู้ที่อาศัยอยู่ในอเมริกาอาจพบว่าตัวเลขบอกจำนวนไลก์หายไป

        อย่างไรก็ตาม อินสตาแกรมจะทำการซ่อนยอดไลก์เฉพาะสำหรับผู้ใช้งานบางรายในอเมริกาเท่านั้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบที่บริษัทได้ทำการเริ่มไปแล้วกับเจ็ดประเทศข้างต้น เพื่อตอบสนองต่อข้อวิจารณ์ และพยายามสร้าง ‘สภาพแวดล้อมที่กดดันน้อยลง’ บนแพลตฟอร์ม

        มีรายงานระบุเพิ่มเติมด้วยว่า บริษัทแม่ของอินสตาแกรม อย่างเฟซบุ๊กก็กำลังเริ่มทำการทดสอบนี้ในออสเตรเลียเช่นกัน ในทำนองเดียวกัน ยูทูบเองก็มีแผนที่อาจจะหยุดการแสดงจำนวนผู้ subscribe ในช่องของผู้ใช้งานในอนาคตอันใกล้

 


ที่มา: www.businessinsider.com/instagram-to-test-hiding-like-counts-in-us-wired25-2019-11