รถไฟในโยโกฮามาประสบอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุก เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

        ขบวนรถไฟสาย Keikyu ในโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ประสบอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุกจนตกราง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อยอีก 31 ราย

        อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่ผ่านมา บนเส้นทางระหว่างที่รถไฟออกวิ่งจากสถานีคานางาวะ-ชิมมะชิ มุ่งหน้าสู่สถานีนะกะกิโด ขบวนตู้โดยสาร 3 ขบวนแรกพุ่งชนกับรถบรรทุกส้มที่ขับเข้ามาในทางข้ามรถไฟพอดี

        หลังจากเกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจเริ่มช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที โดยมีผู้เสียชีวิต 1 รายที่โรงพยาบาล เป็นชายอายุ 67 ปี โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเขาคือคนขับรถบรรทุก ผู้บาดเจ็บอายุ 23 ปี ที่สามารถหนีออกมาจากหน้าต่างของขบวนตู้โดยสารตู้แรกกล่าวว่า เขาคิดว่าตัวเองจะต้องตายเสียแล้ว ก่อนเกิดอุบัติเหตุเขายังได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนเสียงดังว่า ระวัง! ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด และรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือน

        ทันทีที่เกิดเหตุรัฐบาลได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและให้ความดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

        รถไฟสาย Keikyu อยู่ในความดูแลของบริษัทเอกชน ซึ่งมีเส้นทางวิ่งระหว่างกรุงโตเกียวและจังหวัดคานางาวะมาตั้งแต่ ค.ศ. 1898 ผู้โดยสารจำนวนมากเลือกใช้บริการรถไฟสายนี้เพื่อเดินทางไปและกลับจากสนามบินฮาเนดะ หรือท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว

 


ที่มา:

ภาพ: AFP-JIJI