Tim Hortons ร้านกาแฟสัญชาติแคนาดา เปิดสาขาแรกในไทย

        และแล้วแบรนด์กาแฟระดับพรีเมียมอย่าง TIM HORTONS® ก็มาเปิดในประเทศไทย โดยเปิดให้คอกาแฟและเหล่าสายขนมได้มาลองชิมเป็นครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 ณ ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น G ซึ่งการตกแต่งร้านให้บรรยากาศละมุนละไมราวกับว่ากำลังนั่งอยู่ในสาขาแรกที่แคนาดา

        ทิม ฮอร์ตันส์ คือชื่อของผู้ก่อตั้ง ซึ่งตอนนั้นเขาเป็นนักกีฬาฮอกกี้ ด้วยความชื่นชอบรสชาติของกาแฟและขนมอบสดใหม่ โดยเฉพาะโดนัท เขาจึงเปิดร้านเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1964 ภายใต้ชื่อของเขาเอง ร่วมกับ จิม คาเรด (Jim Charade) ที่เมืองแฮมิลตัน รัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา อีกสามปีต่อมา จิมก็ได้ชวนนักลงทุนอย่าง รอน จอยซ์ (Ron Joyce) ให้มาร่วมทำธุรกิจด้วยกัน และกลายเป็นผู้ดูแลกิจการหลังจากที่ทิม ฮอร์ตันส์เสียชีวิต

        ในปี ค.ศ.1974 จิมได้ขยายกิจการเป็นมูลค่าหลายพันดอลลาร์ฯ ปัจจุบันบริหารงานโดยบริษัท Restaurant Brands International (RBI) เจ้าของแบรนด์เดียวกับ Burger King® และ Popeyes®

        ส่วนในไทย เป็นประเทศที่ 14 จากการขยายไปทั่วโลก โดยทางบริษัท วีอีท จำกัด เป็นผู้ได้สิทธิ์ในการนำแบรนด์ทิม ฮอร์ตันส์ เข้ามาขยายตลาดในเมืองไทย 

 


ที่มา: