อ่านสู้โควิด! TK Park เปิดห้องสมุดออนไลน์ให้อ่านหนังสือฟรี

        ถึงแม้จะยังไม่มีประกาศการเข้าสู่ภาวการณ์แพร่ระบาดเฟส 3 แต่หลายๆ องค์กรในภาคเอกชนก็เริ่มออกมาตรการป้องกันตัวเองผ่านการปรับเปลี่ยนการทำงานไปสู่รูปแบบ Work From Home เพื่อลดการเคลื่อนที่ของพนักงาน ที่จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมทั้งสถาบันการศึกษาหลายแห่งก็เปลี่ยนการเรียนการสอนมาเป็นรูปแบบออนไลน์

        ต่อให้วิถีชีวิตของเราต้องปรับมาสู่โหมดจำศีลอยู่บ้าน เราก็สามารถหากิจกรรมที่ทำให้ชีวิตเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้เหมือนกัน อย่างเช่น การอ่านหนังสือเพื่อพัฒนาความรู้ของตัวเอง รับรองว่า COVID-19 สงบเมื่อไหร่ เราจะกลายเป็นคนที่ความรู้แน่นสุดๆ

        เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการอ่านและการเรียนรู้ของประชาชน สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park ได้เชิญชวนประชาชนคนไทยหันมาอ่านหนังสือผ่านบริการห้องสมุดออนไลน์ โดยเปิดบริการห้องสมุดออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชัน ที่มีทั้งหนังสือภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ภายใต้โครงการ TK Public Online Library ให้ประชาชนได้อ่านและเสริมสร้างปัญญาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

        โดยประชาชนสามารถเข้าใช้งานจากห้องสมุดดิจิตอลเพื่ออ่านหนังสือจากแอพพลิเคชัน TK park Online Library ที่มีให้บริการอีบุ๊ก 12,000 เล่มจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ หนังสือเสียง 338 เล่ม และคอร์สออนไลน์ 94 เรื่อง รวมถึงแอพพลิเคชัน Libby, by Overdrive ที่มีอีบุ๊ก 3,200 เล่ม หนังสือเสียง 394 เล่ม และวิดีโอสารคดีภาษาอังกฤษ 298 เรื่อง

        ผู้ที่สนใจพัฒนาความรู้ตนเองในช่วงที่อาจต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน สามารถใช้งานห้องสมุดดิจิตอลของสถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park ได้ฟรี เพียงสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ www.tkpark.or.th และใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน TK park Online Library หรือ Libby, by Overdrive ดาวน์โหลดได้ทาง App Store หรือ Play Store

 


ที่มา: tkpark.or.th