โครงการ ‘ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย’ และ ‘เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก’

        อีกหนึ่งโปรเจ็กต์ของรัฐบาล ต่อจาก ‘ชิมช้อปใช้’ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนออกมาจับจ่ายและท่องเที่ยวในประเทศ กับโครงการ ‘ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย’ และ ‘เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก’ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดระบบลงทะเบียนในวันที่ 11–12 พฤศจิกายน และวันที่ 11–12 ธันวาคมนี้ เพียงรอบละ 10,000 สิทธิ์เท่านั้น เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00–24.00 น.

        ส่วนใครก็กำลังกังวลว่าระบบจะล่มหรือไม่ งานนี้ทางด้าน รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดในประเทศ ได้เตรียมระบบรองรับปริมาณการเข้าใช้งานได้มากถึงวันละ 1 ล้านคนไว้แล้ว คาดว่าไม่เกิดปัญหาระบบล่มแน่นอน

        เงื่อนไขการลงทะเบียนจองสิทธิ์ซื้อโปรแกรมท่องเที่ยวราคา 100 บาท อย่างแรกคือ ต้องเป็นคนไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป มี internet banking และเบอร์มือถือ

        แต่ช้าก่อน.ใ. ก่อนที่จะเปิดลงทะเบียนจริง ทาง ททท. แนะนำว่าให้เข้าไปศึกษาเงื่อนไขและเลือกโปรแกรมก่อนวางแผนการเดินทางผ่านทาง www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา ได้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน

        จากนั้นก็รอวันที่กำหนดลงทะเบียน สามารถใช้สิทธิ์ได้เพียง 1 คน/สิทธิ์ พร้อมชำระเงิน 100 บาท ผ่าน internet banking แล้วนำเอกสารไปแสดงต่อสถานประกอบการ ตามเงื่อนไขที่กำหนด ภายในระยะเวลา 31 ธ.ค. 2562 โดยไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข ยกเลิก โอนสิทธิ์ แลกเป็นเงินสด และที่ดอกจันไว้ตัวโตๆ คือไม่สามารถลงทะเบียนเพื่อเที่ยวในจังหวัดตามบัตรประชาชนของตัวเองได้

        แต่หากใครลงทะเบียนเที่ยวร้อยเดียวไม่ทัน ก็ยังมีโครงการเที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก ถูกลงสูงสุด 80% จากราคาปกติรออยู่ 

        จากนั้นก็เลือกแพ็กเกจที่ชื่นชอบเพื่อรับรหัสคูปอง ชำระเงินตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการภายใน 5 วัน ไม่อย่างนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ โดยไปเที่ยวในประเทศได้เฉพาะในวันธรรมดาเท่านั้น เปลี่ยนแปลง แก้ไข และยกเลิกไม่ได้ ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคมนี้

 


ที่มา: news.thaipbs.or.th