ความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้กำกับภาพยนตร์ในจีน

        เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Chang Kai ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าหน้าที่สื่อสารภายนอกของบริษัท Hubei Film Studio วัย 55 ปี เสียชีวิตในโรงพยาบาล จากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ตามคำแถลงการณ์ของสตูดิโอ

        อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้เสียชีวิตเป็นคนแรกของครอบครัว สื่อจีนรายงานว่าพ่อและแม่ของเขาทั้งคู่ติดเชื้อและเสียชีวิตไปแล้วก่อนหน้า โดยหลังจากการเสียชีวิตของพ่อแม่ Chang และน้องสาวของเขาที่คอยอยู่ดูแลพ่อแม่ที่บ้านก็ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วย

        และน้องสาวของเขาได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ล่าสุดภรรยาของเขาก็ติดเชื้อแต่ยังมีชีวิตอยู่ และยังคงต้องต่อสู้กับการติดเชื้ออยู่ในสถานรักษาผู้ป่วยหนัก

        ก่อนที่ Chang จะเสียชีวิต เขาได้เขียนโน้ตที่ต่อมากลายเป็นไวรัลเผยแพร่ไปทั่วจีน โดยระบุไว้ว่า พ่อของเขาเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสในวันแรกของปีใหม่จีน (25 มกราคม) “พ่อของผมมีไข้ ไอ และหายใจลำบาก พวกเราพยายามพาเขาไปโรงพยาบาล แต่ที่โรงพยาบาลไม่สามารถรับเข้ารักษาได้ เพราะมีคนไข้เต็มแล้ว”
       
        Chang พาพ่อของเขากลับมาที่บ้านก่อนที่จะเสียชีวิตหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน ซึ่งสันนิษฐานว่าไวรัสได้แพร่กระจายสู่สมาชิกในครอบครัวของเขาแล้ว โน้ตของ Chang ยังระบุอีกว่า เขาและภรรยาถูกปฏิเสธที่จะได้รับการรักษาตั้งแต่ช่วงแรกที่ติดเชื้อ นอกจากนั้น เขายังบอกลาเพื่อนร่วมงาน และลูกชายของเขาซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในอังกฤษอีกด้วย

        Chang เข้าเรียนในสาขาวารสารศาสตร์ของมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นในปี 1989 เพื่อศึกษาด้านการถ่ายภาพ หลังสำเร็จการศึกษา เขาได้ร่วมทำงานกับ Hubei Film Studio จากการเสียชีวิตของเขา สตูดิโอได้ออกมายกย่องว่าเขาเป็นบุคคลผู้มีคุณูปการต่อการพัฒนาของสตูดิโอ และบอกว่าเขาคือเพื่อนร่วมงานที่น่าเคารพ ซึ่งการเสียชีวิตลงของเขาคือความสูญเสียอันเจ็บปวด

 


ที่มา: https://variety.com/2020/film/asia/virus-kills-chinese-film-director-family-wuhan-1203505614