Start with Style EP.25: เปลี่ยนคนเรียบๆ ให้มีพลังอย่างมีสไตล์ ด้วยของชิ้นเด็ดที่ต้องมีติดตู้

เคยเป็นกันบ้างหรือเปล่าคะ เวลาแต่งตัวเรียบมากไปก็เบื่อ แต่จะให้แต่งตัวจัดเต็มประโคมเยอะไปก็ไม่ไหว ยิ่งระยะหลังมานี้ ดิฉันได้ร่วมงานกับผู้บริหารในองค์กรที่ค่อนข้างโมเดิร์น ทุกอย่างต้องทันสมัยใช้ภาพลักษณ์การแต่งตัวนั้นเป็นเครื่องมือในการนำเสนอตัวเอง พนักงาน และบริษัท ทั้งนี้ โจทย์ที่ดิฉันได้รับคือ เวลาทำงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ แต่ไม่อยากแต่งตัวเรียบๆ เพราะดูธรรมดาเกินไป จะต้องแต่งตัวอย่างไรดีให้ดูน่าสนใจมากขึ้น 

        Start with Style สัปดาห์นี้ ดิฉันจึงเลือกเสื้อผ้า 7 ชิ้นมาแนะนำให้คุณผู้อ่าน รับรองว่าสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าในตู้ชิ้นไหนก็ตาม จะช่วยอัพลุกส์การแต่งตัวให้โดดเด่นขึ้นในทันที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เน้นสไตล์เรียบๆ และขี้เกียจแต่งตัวเป็นอย่างมากค่ะ

        1. เบลเซอร์พิมพ์ลาย: ชิ้นเดียวเอาอยู่ สามารถไปงานไหนก็ได้ ถ้าอยากไม่ดูเอะอะมากก็ขอแนะนำให้มีลวดลายไว้ก่อน สำหรับผู้ชายเน้นลายตารางสีโทนน้ำเงินเข้มหรือสีน้ำตาล สามาถใส่ทับกับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีขาว ส่วนผู้หญิงลองใส่คลุมชุดเดรสหรือใส่กับกระโปรงทรงสอบผ่าสูง กับรองเท้าหัวแหลมหรือรองเท้าผ้าใบก็สวยเลย

        2. กางเกงทรงสอบ: กางเกง กระโปรงทรงสอบหรือทรงดินสอ เหมาะกับผู้หญิงที่อยากดูเต็มไปด้วยพลัง สง่างาม เลือกใส่คู่กับเสื้อเชิ้อตหรือเสื้อยืดเรียบๆ ก็เก๋แล้ว ถ้าอยากใส่ให้ดู Smart ขึ้นแนะนำเอาไปแมตช์กับเบลเซอร์สีเรียบในตู้เสื้อผ้าก็เก๋แล้ว

        3. กางเกงชิโน: กางเกงลำลองหลากสีสำหรับผู้ชาย ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้มากหน่อย อย่ากลัวที่จะลองสีแปลกๆ อย่างสีชมพู สีเขียวหัวเป็ด สีเหลืองมัสตาร์ด หรือสีฟ้าน้ำทะเล เพราะสีเหล่านี้เอาไปแมตช์กับเสื้อสีพื้นแล้วสวยมาก เช่น นำไปใส่กับเสื้อยืดดำ หรือถ้าอยากดูโดดเด่นหน่อย ก็เลือกเสื้อหรือเบลเซอร์สีตัดกับกางเกงจะดูมีเสน่ห์น่าสนใจมากขึ้น

        4. กางเกงยีนส์เดนิมสีเข้ม: โทนสีน้ำเงินให้ความคลาสสิก เหมาะกับการสวมใส่ไปทำงาน  หากต้องการอัพลุกส์ให้ดูสมาร์ตขึ้นแต่ไม่อยากสวมกางเกงสแลก ดังนั้น กางเกงยีนส์เดนิมสีเข้มคือคำตอบ ที่สำคัญคือแมตช์กับเสื้อสีใดก็ให้อารมณ์แบบนั้น เช่น ถ้าอยากได้ลุกส์สบายๆ ก็ใส่กับเสื้อยืด ถ้าอยากเก๋ๆ ก็ใส่กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายพรินต์ หรืออยากมีลุกส์เป็นทางการสักหน่อย แนะนำให้ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตและสวมเบลเซอร์สีพื้นทับชั้นนอก ถ้าอยากเสริมลุกส์ให้ดูสมาร์ต เลือกกางเกงทรงสกินนีหรือพอดีตัวสำหรับผู้ชาย ลองใส่ขาเต่อนิดๆ ก็ดูเท่มีสไตล์มากขึ้นค่ะ

        5. แจ็กเก็ตตัวสั้นสำหรับผู้ชาย: ไอเทมชิ้นนี้ สามารถใส่สลับเบลเซอร์ในวันที่ต้องการดูดีแบบทางการ สลับกับท่อนล่างต่างๆ ไปเรื่อย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงสแลก กางเกงยีนส์ กางเกงชิโน สามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์มืออาชีพแบบยุคดิจิทัลได้ชัดเจน

        6. รองเท้าหัวแหลมสีสดสำหรับผู้หญิง: รองเท้าบ่งบอกอะไรมากมาย โดยเฉพาะการจบลุกส์แบบสวยๆ ด้วยรองเท้าหัวแหลม ไม่จำเป็นต้องใส่ไปทำงานทุกวัน หากวันไหนต้องการความมั่นใจ ลองใส่รองเท้าหัวแหลมเพิ่มความโดดเด่น สีสันแซ่บๆ อย่างสีแดง สีเขียว สีน้ำเงินสด หรือให้เปรี้ยวสุดสามาถใส่สีนีออน ให้ดูสนุกและแต่มีพลังได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

        7. ถุงเท้ามีสีสันลวดลายสนุกๆ: ทราบหรือไม่ว่า เดี๋ยวนี้ผู้ชายชอบซุกซ่อนถุงเท้าลวดลายสดใสไว้ในรองเท้าแล้วนะคะ ซึ่งเป็นเพิ่มเสน่ห์ให้ผู้ชาย แต่งตัวดูมีดีเทลมากขึ้น ลองแมตช์ถุงเท้าลายกับกางเกงสีเรียบ หรือถุงเท้าสีในชุดสูทหรือเบลเซอร์ ได้สไตล์น่ารักๆ แนวสตรีทแบบเก๋ๆ ไปทำงานทุกวัน

        สุดท้าย ผู้หญิงอย่าลืมติดเครื่องประดับสวยๆ ไปทุกครั้ง เพราะจะส่งให้หน้าตาดูสดใส การแต่งตัวดูมีความน่าสนใจ แม้ในชุดเรียบง่ายธรรมดาๆ ซึ่ง 7 ไอเทมนี้เป็นไอเทมที่ดิฉันพิสูจน์แล้วว่าหยิบขึ้นมาใส่ทีไร ดูดีทุกคน โดยเฉพาะเวลาที่ต้องพรีเซนต์ตัวเอง ใครกำลังอยากปรับการแต่งตัวให้ดูโดดเด่นขึ้น แนะนำเลยว่ามีติดตู้ไว้ ได้พลังและปิดจ๊อบแน่นอนค่ะ


ภาพ: Getty Images