10 เซตเมนูเนื้อเน้นๆ จาก 10 ร้านดังประจำ ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ ชวนชิมความอร่อยโดย ‘หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์’

หากยังคิดไม่ออกว่าจะไปฉลองวันมีเงิน (เดือนออก) ด้วยเมนูไหน หรือจะกินร้านไหนดี ลองดูลิสต์ 10 เอ็กซ์คลูซีฟเซตภายใต้ MEAT & MIX จัดเซตเมนูสารพัดเนื้อจาก 10 ร้านดัง ชวนชิมความอร่อยโดยหม่อมหลวงภาสันต์ เริ่มต้นเพียง 189 บาท เตรียมท้องให้พร้อม ไล่ดูของที่อยากกิน แล้วไปตะลุยชิมของอร่อยได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 – 30 กันยายน 2563 ที่เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ทุกสาขา (ยกเว้นรามคำแหง)

01 ‘เซตจิ้มจุ่มหมูคุโรบุตะและเนื้อน่องลาย’ เสิร์ฟคู่กับยำปูม้าดองและส้มตำปูนิ่ม จากร้าน CRAB & ครก (แครป แอนด์ ครก)

        จุ่มเนื้อหมูหรือเนื้อน่องลาย ในน้ำซุปเดือดๆ พอให้สุก จิ้มในน้ำจิ้มสูตรพิเศษรสเด็ด เป่าคลายร้อนสักสองสามที นำเข้าปากค่อยๆ เคี้ยว แล้วจะพบว่า เนื้อหมูคุโรบุตะหรือเนื้อน่องลายที่จุ่มกำลังดี เคี้ยวง่าย ละลายในปาก ยิ่งกินคู่กับยำปูม้าดอง และส้มตำปูนิ่มด้วยแล้ว เอาอะไรมาแลกก็ห้ามยอม ราคาพิเศษเซตละ 429 บาท จากปกติ 504 บาท ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานชั้น 5

02 เซตมื้อด่วน เสิร์ฟร้อน ได้เร็ว ‘ซุปกิมจิเต้าหู้หมูสามชั้นเบคอนชีส’ กินคู่บะหมี่เกาหลี จาก POCHA (โภชา) ร้านอาหารสไตล์เกาหลี

        ส่วนใครที่ชอบความเผ็ดซ่าชาปลายลิ่น ที่ร้านยังมีเมนู ‘ซุปหมาล่าสันคอหมูสไลด์’ กินคู่กับข้าว 2 สี พร้อมของทานเล่น อาทิ ไก่ทอดซอสเกาหลี เกี๊ยวทอดผักโขมอบชีส และชาเขียวมะลิ อิ่มอร่อย เกาหลีได้สะใจในราคา 339 บาท จากปกติ 580 บาท ตามไปชิมได้ที่ ชั้น 5 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

        03 เชตอร่อย คั่วกลิ้งหมูใบยี่หร่า แกงปูใบชะพลู และไข่เจียวใบเหลียง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำสมุนไพร จาก ร้านแก้วแกงใต้ (KAEW KANG TAI)  

        ไฮไลต์ของร้านนี้อยู่ที่เครื่องแกงปักษ์ใต้ รสเผ็ดร้อนแบบฉบับต้นตำรับ เสิร์ฟเป็นเซตในราคาพิเศษ 690 บาท จากปกติ 1,050 บาท อร่อยแบบปาดเหงื่อได้แล้วที่ชั้น 5 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

04 ‘ชุดหม้อไฟหมู และชุดหม้อไฟเนื้อ’ จาก ร้านเน้นเนื้อ

        เซตหม้อไฟของคนที่กินเผ็ดไม่ค่อยเก่ง สามารถเลือกไปลิ้มรสความอร่อย กับน้ำซุปเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งมีทั้ง ‘ชุดหม้อไฟหมู และ ‘ชุดหม้อไฟเนื้อ’ แล้วคุณจะรู้ว่าความอร่อยของน้ำซุปที่ผสานไปกับหมูสไลด์หรือเนื้อสไลด์ ตับ ลูกชิ้น และเครื่องเคียงอื่นๆ นั้นได้มอบความฟินให้กับกระเพาะของคุณได้ระดับไหน เตรียมท้องให้พร้อมแล้วไปลุยได้ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5 (ชุดหม้อไฟหมู ราคาพิเศษ 189 บาท จากปกติ 209 บาท ชุดหม้อไฟเนื้อ ราคาพิเศษ 239 บาท จากปกติ 259 บาท)

05 ‘เซตอาหารไทย’ จากร้านป้อน (Ponn) ประกอบไปด้วย ‘หมูย่างถ่านมะนาว แกงส้มไข่ชะอมกุ้ง และทอดมันกุ้ง

        แม้จะเป็นเมนูที่คุ้นเคย แต่ความอร่อยจะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบที่ใช้ เครื่องปรุงที่ใส่ และสัดส่วนของส่วนผสมที่ลงตัวอย่างเซตนี้ (ราคาพิเศษ 450 บาท จากราคาปกติ 550 บาท) ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5

06 ‘หมูหนังบางกรอบกินได้ทั้งตัว’ จาก เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ (EIAW THAI SUKI & CHINESE REATAURANT)

        เอาใจคนรักความกรอบจากหนังหมูที่ย่างจนได้บางเฉียบ เคี้ยวกรอบดังกรุบ หนึ่งในเมนูไฮไลต์ที่เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ ซึ่งเป็นร้านต้นตำรับสุกี้หม้อไฟสูตรโบราณ และอาหารจีนเลิศรสอยากนำเสนอในช่วงนี้ หมูหนังกรอบราคาพิเศษ 2,000 บาท จากปกติ 2,200 บาท ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5  และเดอะมอลล์ บางแค ชั้น 2 

07 เซตจุใจปลากะพง จาก HUA SENG HONG

        ส่วนใหญ่มื้อเย็นของครอบครัวชาวจีนจะอลังการทั้งความหลากหลายและรสชาติที่อร่อย งานนี้การันตีได้จากเซตจุใจปลากะพง ที่สามารถเลือกทำเมนูอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นทอดน้ำปลา นึ่งมะนาว ผัดเปรี้ยวหวาน เจี๋ยนพริกไทยสด ราดพริกสามรส หรือนำไปทอดกระเทียม ทุกอย่างมีรสชาติที่แตกต่างกัน แต่ความอร่อยเหมือนกัน เสิร์ฟพร้อมกับซุปที่มีให้เลือกระหว่างต้มยำกุ้งหรือเย็นตาโฟ ราคาพิเศษ 599 บาท จากราคาปกติ 725 บาท

        เพิ่มความพิเศษให้มากขึ้น หากซื้อเซตนี้สามารถแลกซื้อข้าวผัดปูในราคา 129 บาท หรือข้าวผัดกาน่าฉ่ายในราคา 99 บาท แวะกันมาได้ที่ชั้น 3 เดอะมอลล์ บางกะปิ

08 เซตคู่ความอร่อยทีโบนหมู ซานตาเฟ่ สเต๊กไก่ และไส้กรอกหมูคุโรบูตะ จาก SANTAFE 

         อยากให้จินตนาการตามถึงการย่างสเต๊กเนื้อหมูที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่น ด้านนอกมีรอยเกรียมนิดๆ แต่คงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้ได้อย่างดี มาพร้อมกับสเต๊กไก่ และไส้กรอกหมูคุโรบูตะ ที่ครั้งนี้ซานตาเฟ่จัดเต็มในราคาสุดคุ้มเพียง 239 บาท จากปกติ 319 บาท อิ่มให้พุงกางกันได้ที่ ชั้น B เดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น 5 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น G เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ และชั้น 3 เดอะมอลล์ โคราช 

09 เซตเมนูย่างกับซี่โครงหมูบาร์บีคิว ไก่ย่างสไปซี่ พร้อมสลัดบาร์ และน้ำแตงโมปั่น จาก SIZZLER (ซิซซ์เล่อร์)

        สายสเต๊กจะต้องตาลุกเป็นไฟ เมื่อซิซซ์เล่อร์ส่งเซตเมนูย่างออกมายั่วน้ำลายอย่างซี่โครงหมูบาร์บีคิวหอมกรุ่น เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำ มาพร้อมกับไก่ย่างสไปซี่ เนื้อไก่คัดพิเศษย่างจนเหลืองหอม ชุ่มซอส แถมสลัดบาร์ และน้ำแตงโมปั่น จาก SIZZLER ราคาพิเศษเพียง 799 บาท จากปกติ 1,026 บาท ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น 5 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 2 เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 3 เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 3 และชั้น 2 เดอะมอลล์ โคราช

 

10 ชุดเต็มอิ่มหมู ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี จาก ซูกิชิ โคเรียน ชาร์โคล กริลล์

        ไฮไลต์ของเมนูนี้อยู่ที่การย่างด้วยถ่านชาร์โคลหรือถ่านไม้แบบฉบับเกาหลี ที่จะทำให้ได้กลิ่นไม้จางๆ ผสานไปกับการย่างหมูระดับความสุกที่ชื่นชอบ ในราคาอิ่มหมูเพียง ราคา 699 บาท จากปกติ 1,119 บาท และชุดเต็มอิ่มเนื้อ ราคา 899 บาท จากปกติ 1,329 บาท ที่ชั้น G เดอะมอลล์ บางแค และชั้น 1 เดอะมอลล์ บางกะปิ