ชิมเอแคลร์รสนมฮอกไกโดแป้งนุ่มเคล้ากาแฟรสเข้ม พร้อมนั่งชมต้นประดู่ใหญ่ในร้านเล็กที่ Coffee Wing

Branded Content
27 Nov 2020
เรื่องโดย:

ศรัญญา อ่าวสมบัติกุล

ใครจะไปคาดคิดว่า ร้านกาแฟสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด แถมยังยกสูงเหนือพื้นถนนไม่ต่ำกว่า 1 เมตรอย่าง Coffee Wing จะมีความลับมากมายรอเปิดเผยอยู่ด้านใน ไม่ว่าจะเป็นความอร่อยของเอแคลร์แป้งบาง ทำจากนมฮอกไกโดที่มีชื่อว่า  i’Hokkaido วาฟเฟิลอุ่นๆ แป้งเนียนนุ่ม หรือบราวนีแป้งหนึบ รวมไปถึงกาแฟสดรสเข้ม เต็มอิ่มไปกับสารพัดเมนูชา 

        และที่พลาดไม่ได้คือการนั่งมองต้นไม้มีชีวิตในตู้กระจก ทั้งหมดเป็นไอเดียของ ‘แจน’  – จงสุภี ตัณฑ์จยะ นักออกแบบตกแต่งภายใน ตั้งใจจะทำให้ที่เล็กๆ แห่งนี้ให้เป็นพื้นที่แห่งความอร่อยทั้งด้านรสชาติและสายตา      

 

coffee wing

 

        แจนเล่าว่าเดิมที่ร้าน Coffee Wing ตั้งอยู่แถวสุขุมวิท ก่อนที่จะย้ายมาสร้างบริเวณด้านหลังอาคารพงษ์สุภีเมื่อสองปีก่อน เพราะเล็งเห็นถึงทำเลที่ดี ใกล้แหล่งทำงาน และที่สำคัญคืออยู่ในที่ที่คุ้นเคยมาตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากอาคารแห่งนี้เดิมเป็นที่ทำงานของคุณพ่อมาหลายสิบปี เธอใช้ชีวิต เติบโต ผูกพันกับอาคารและย่านนี้ ดังนั้นการตัดสินใจย้ายกลับมาจึงเป็นไอเดียที่พอเหมาะพอดี

        “เราออกแบบร้านนี้ในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ มีโครงเหล็กสีดำ ผนังอิฐมอญสีส้ม และพื้นบางส่วนเป็นปูนเปลือย เพิ่มพื้นที่ด้วยชานด้านนอก เติมหลังคาใสโปร่งแสงเพื่อเปิดรับความสว่างจากธรรมชาติ โดยทั้งหมดเพียงเพื่อวัตถุประสงค์เดียวคือให้สอดรับไปกับตัวเรือนกระจกที่สร้างครอบต้นประดู่อายุกว่า 30 ปี เราเลือกที่จะเก็บต้นไม้แทนการตัดทิ้ง เราเลือกที่จะมีต้นทุนด้านการบำรุงรักษาต้นไม้เพียงหนึ่งต้น” 

 

coffee wing

 

        “เพราะเรารู้ดีว่า ทุกวันนี้โลกร้อนขึ้น อากาศไม่ดี ฝุ่นเยอะ มีผลมาจากปริมาณต้นไม้ที่ลดลง เราจึงไม่ลังเลที่จะเก็บไว้ ท้ายสุดกลายเป็นข้อดี เพราะต้นไม้ให้ร่มเงากับตัวร้าน บังแดดให้กับหลังคาด้านหน้า แถมยังได้ความรื่นรมย์จากธรรมชาติคืนมา อย่างในเวลาลมพัด ฝนตก ใบไม้ร่วง ก็ยิ่งทำให้ที่นี่น่าเข้ามานั่งดื่มกาแฟและกินเบเกอรีที่ตั้งใจทำให้ทุกคนได้มาชิม ส่วนตัวเราเองก็ได้มานั่งเบรกร่างกายให้ช้าลงไปได้บ้าง อีกอย่างก็ทำให้ได้นึกถึงคุณพ่อ เพราะท่านชอบต้นไม้นี้อย่างมาก” 

        แจนเอ่ยด้วยน้ำเสียงแห่งความคิดถึง ก่อนจะเปลี่ยนโหมดให้ร่าเริงแล้วหันไปสั่งเมนูซิกเนเจอร์ให้เราได้ลองชิม 

 

coffee wing

coffee wing

 

        เริ่มต้นที่แซนด์วิชวาฟเฟิลแฮมชีส แป้งกรอบนุ่มกำลังดี เข้ากันกับแฮมและชีส พร้อมผักสด ราคา 89 บาท

        ตามด้วยวาฟเฟิลช็อกโกแลตอุ่นๆ เสิร์ฟพร้อมรสไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเต็มๆ ราคา 79 บาท  

 

coffee wing

coffee wing

 

        บราวนีชีสเค้กเนื้อหนึบ ราคา 89 บาท มาพร้อมกับ Coffee Wing ร้อน ราคา 50 บาท แนะนำว่าให้ดื่มคู่กับเอแคลร์ i’Hokkaido แป้งบาง มีสองรสชาติคือรสพรีเมียมช็อกโกแลต เข้มเต็มคำ กับรสวานิลลาเนื้อเนียน ตัวครีมมีส่วนผสมของนมฮอกไกโด และมีส่วนผสมที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ในราคารวมรส 6 ลูก 100 บาท / 4 ลูก 70 บาท / 2 ลูก ราคา 35 บาท หรือสามารถเลือกรสชาติและจำนวนได้เพียงแค่สั่งแบบพรีออร์เดอร์ล่วงหน้า 

 

coffee wing

 

        เมื่อมองเข้าไปในตู้เบเกอรี เราก็ยังพบว่าด้านในอัดแน่นไปด้วยเค้กนานาชนิดที่อบสดใหม่ทุกวัน  

        “เราเริ่มต้นด้วยเอแคลร์ เพราะเป็นเบเกอรีที่หลายคนชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่จะทำให้อร่อยและถูกใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องอาศัยความละเมียดละไม ทำแป้งให้ฟู ทำไส้ให้เนียน ใส่ในปริมาณที่พอดี แต่เมื่อกัดแล้วครีมล้นทะลักเต็มปากเต็มคำ” 

 

coffee wing

 

        หลังจากที่เราได้ชิม ถึงเวลาที่แจนจะได้พักละเลียดชิมของว่างยามบ่ายบ้าง เธอเลือกเมนูประจำและนั่งที่มุมโปรดด้านนอก จากจุดที่นั่ง หากมองด้านบนจะเห็นวิวถนนจากทางแคบๆ ค่อยๆ ขยายเป็นซอยใหญ่ เห็นผู้คน บางครั้งก็จะเห็นความเงียบสงบ สลับกับความคึกคักเป็นระยะๆ แต่เมื่อลงมาเดินที่ถนน เราจะเห็น Coffee Wing โดดเด่นที่สุดในซอย เพราะตัวร้านยกสูงจากพื้นถนนค่อนข้างมาก แจนบอกว่า จุดประสงค์หลักคือทำให้คนที่ขับรถเข้ามาจากอีกฝั่งหนึ่งของซอยมองเห็นได้ในระยะไกล

        ไม่เพียงแค่ทำเลที่ดี บวกกับความอร่อย ทำให้ร้าน Coffee Wing เริ่มเป็นที่รู้จักในนามร้านขายกาแฟที่มีเอแคลร์อร่อย ทำให้เกิดไอเดีย catering ขึ้นมา เป็นอีกหนึ่งช่องทางธุรกิจและตัวเลือกใหม่ให้กับลูกค้า

        “ไอเดียนี้มาจากความต้องการของลูกค้า เราจึงเปิดบริการแบบ catering ลูกค้าสามารถสั่งเอแคลร์ขนาดจิ๋ว 8 ลูกได้ในราคา 70 บาท หรือจะเลือกแบบจับคู่กับเซตเบเกอรีและเครื่องดื่มๆ จัดเป็นเซตเพื่อนำไปจัดเลี้ยงได้ หรือจะสั่งแบบพรีออร์เดอร์เฉพาะแค่เอแคลร์ ทางเราก็พร้อมบริการ” 

 

coffee wing

 

Where to Find ‘Coffee Wing’

ที่ตั้ง: ด้านหลังอาคารพงษ์สุภี ภายในซอยวิภาวดีรังสิต 3-5

เวลาให้บริการ: วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 06.00-17.00 น. วันเสาร์ เวลา 07.00-16.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

สามารถสั่งจองเอแคลร์และเบเกอรีอื่นๆ ล่วงหน้าได้ทาง Line: Coffeewing19 หรือโทร. 0-89775-2112

 

แบ่งปันเรื่องราวนี้:
เรื่องโดย

ศรัญญา อ่าวสมบัติกุล

กองบรรณาธิการ นิตยสาร a day BULLETIN ปัจจุบันดำรงตำแหน่งคุณแม่ half time เลี้ยงลูกชายวัยเบบี๋ครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่ง (ของชีวิต) ต้องปั่นต้นฉบับส่งให้คุณอ่านกันรัวๆ

ภาพโดย

ภาสกร ธวัชธาตรี

ช่างภาพประจำกอง a day BULLETIN