Chef Pom Cuisine By TODD: อาหารจีนรสดั้งเดิม ที่อร่อยจนพระต้องกระโดดกำแพงมากิน

Branded Content
24 Dec 2019
เรื่องโดย:

adB Team

Highlights

มือไม้ต้องไว ใจต้องเย็น ไฟต้องแรง กลิ่นต้องมา หน้าตาต้องดี สิ่งเหล่านี้คือหัวใจหลักในการทำอาหารจีนของ Chef Pom Cuisine By TODD  ร้านอาหารจีนเปิดใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของ ‘ต๊อด’ – ปิติ ภิรมย์ภักดี ร่วมกับเชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ‘เชฟป้อม’ – ธนรักษ์ ชูโต ผู้นำเสนออาหารจีนร่วมสมัยที่วันนี้พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้อร่อยลิ้นอิ่มท้องกันแล้ว

 

Chef Pom Cuisine By TODD

Chef Pom Cuisine By TODD

ร้านอาหารจีนเปิดใหม่ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไชนีส

        แสงสีส้มเรื่อๆ ของพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าช่างเข้ากับโทนสีของร้าน Chef Pom Cuisine By TODD ที่ตกแต่งร้านในสไตล์ Contemporary Oriental Chinese ที่เน้นสามโทนสีเพื่อสื่อถึงวัฒนธรรมเก่าแก่ของประเทศจีน   ​

        โซนด้านนอกโดดเด่นด้วยตราสัญลักษณ์และโลโก้ของร้าน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแผนผังแปดทิศ  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งลัทธิเต๋า ที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการกินอาหารจีนที่เป็นมงคลและสร้างสมดุลให้กับสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้คน ​ภายในตกแต่งด้วยภาพวาดสุดเก๋สไตล์จีนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำว่า ‘หลง’ (龙) ซึ่งแปลว่า มังกร มีกิมมิกของเกล็ดมังกรที่กระจายตัวอยู่ทั่วร้าน กลายเป็นความโมเดิร์นที่สอดแทรกอยู่ในความดั้งเดิม ซึ่งเห็นได้จากห้องอาหารด้านในที่วางตำแหน่งของโต๊ะกลมสีดำ ล้อมรอบด้วยเก้าอี้บุหนังสีแดง ตกแต่งฝ้าด้านบนด้วยผ้าสีแดงลายยันต์แปดทิศและมังกรดำคาดขาว ผนังตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม พาดด้วยลวดลายสีทองเพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารทุกจานอร่อยมากยิ่งขึ้น

 

Chef Pom Cuisine By TODD

ศิลปะแห่งอาหารจีน

        อาหารจีนร่วมสมัยของที่นี่ตีความมาจากเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอาหารจีน คือการคุมไฟและการเลือกใช้วัตถุดิบตามต้นตำรับที่มีมาอย่างยาวนาน เน้นเสิร์ฟอาหารตามฤดูกาล ผสานไปกับการดึงรสชาติดั้งเดิมของมณฑลต่างๆ ในประเทศจีน อาทิ เสฉวน กวางตุ้ง เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง

        โดยเฉพาะอาหารกวางตุ้ง หรือที่เรียกว่า ‘เย่ว์ไช่’ (粤菜) โดดเด่นด้วยการทำอาหารที่ใช้รสชาติบริสุทธิ์ของวัตถุดิบ ทั้งยังคงความสดใหม่ของส่วนผสมไว้ทุกอย่างได้อย่างเดิม และอาหารเสฉวน หรือที่เรียกว่า ‘ชวนไช่’ (川菜) ที่เน้นใช้เครื่องเทศและของป่า ให้กลิ่นที่เข้มฉุน รสจัดจ้าน และคงความเผ็ดร้อนนั่นเอง

        เชฟป้อมได้กล่าวถึงการปรุงอาหารจีนให้อร่อย จะต้องมีส่วนผสมสามอย่างคือประสบการณ์ ความชำนาญ และวัตถุดิบ ที่หลอมรวมความรู้สึก อารมณ์และจินตนาการของเชฟ ดั่งศิลปินที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะการใช้ไฟอยู่ในครัว

 

Chef Pom Cuisine By TODD

4 เมนูที่ห้ามพลาดจากเชฟป้อม

        เกี๊ยวตับห่าน: เกี๊ยวสีแดงสดห่อตับห่านที่ผ่านการปั้นด้วยมือ จนได้เกี๊ยวสไตล์ใหม่ที่มีความนุ่มลิ้น เคี้ยวหนึบ และเด้งอยู่ภายในปาก

        เถ้าถ่าน: การรีดีไซน์เผือกทอดดั้งเดิม ด้วยการผสมชาร์โคลกับเผือก ปั้นพอดีคำ แล้วนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มในและสอดไส้ด้วยตับห่าน เสิร์ฟคู่มะเขือเทศผสมเจลาติน

        พระกระโดดกำแพง: ซุปพรีเมียมที่อุดมไปด้วยสุดยอดวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ อาทิ ‘เป่าฮื้อ’ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ‘ปลิงทะเล’ ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน ‘เห็ดหอม’ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ‘ถังเช่า’ ช่วยชะลอวัย ‘เก๋ากี้’ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และ ‘โสม’ ช่วยบำรุงสมอง

        แคนาเดียนล็อบสเตอร์ซอสเอ็กซ์โอ: กุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ราดด้วยซอสเอ็กซ์โอสูตรเด็ดเฉพาะตัวของเชฟป้อม

        นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายเมนูทั้งของคาวและของหวานที่มีหน้าตาสวยงาม รสชาติไม่เป็นสองรองใครในใต้หล้า ที่ Chef Pom Cuisine By TODD ไม่อยากให้คุณพลาดแม้แต่เมนูเดียว

 

Chef Pom Cuisine By TODD

เกี่ยวกับเชฟป้อม

        ‘เชฟป้อม’ – ธนรักษ์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ผู้สั่งสมประสบการณ์ในครัวจีนมากว่า 43 ปี จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟที่มีความรู้ความสามารถทางด้านอาหารจีนแบบร่วมสมัย ที่มีความลงตัวระหว่างรสชาติอาหารจีนดั้งเดิมและความทันสมัยทั้งรูปร่างหน้าตาของอาหาร รวมทั้งการผสมผสานวัตถุดิบแต่ละชนิดให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 


WHERE TO FIND Chef Pom Cuisine by TODD

ถนนพระราม 3 ภายในโครงการ JSP

สำรองโต๊ะ: โทร.0-2294-3998

เวลาเปิด-ปิด: 11.00-14.30 น. และ 17.30-22.00 น.

เว็บไซต์: www.chefpom.com

อินสตาแกรม: @ChefPomCuisineByTODD

Author

แบ่งปันเรื่องราวนี้:
เรื่องโดย

adB Team

Conversations for All: เชื่อมโยงผู้คนหลากหลายแวดวงเข้าด้วยกัน รวมตัวให้เป็นปรากฏการณ์ทางสังคม ชวนตั้งคำถามกับสิ่งเก่า กระตุ้นให้เกิดความคิดใหม่