AROUND ARI

Hangout | AROUND ARI วงกลมล้อมรอบ 11 สถานที่ย่านอารีย์ พร้อมชมไฟ installation ของ Noble

อารีย์คือส่วนผสมที่ลงตัวของความหลากหลายในการใช้ชีวิต เป็นทั้งถิ่นเก่าที่คงเสน่ห์ดั้งเดิมของความสงบซึ่งแวดล้อมไปด้วยร่มไม้คอยโอบล้อมผู้อยู่อาศัยเหมาะสมกับชื่อ ทุกพื้นที่ของย่านแทรกและแฝงไปด้วยกลิ่นอายการใช้ชีวิตเสมือนคงไว้ในกาลเวลา ในขณะเดียวกันความทันสมัยที่เข้ามาก็หาได้ลดทอนนิยามของอารีย์ให้จางหาย หากแต่ช่วยทำให้อารีย์กลายเป็นย่านที่โดดเด่นขึ้นจากการเป็นแหล่งรวมของวัฒนธรรมร่วมสมัย

ตลอดเส้นทางและถนนของย่านอารีย์ ร้านค้า คาเฟ่ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจต่างเรียงรายสลับกับพื้นที่อยู่อาศัยจนกลายเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและสร้างความสะดวกสบายให้กับทุกคนได้อย่างครบถ้วน สิ่งเหล่านี้ที่เกิดขึ้นและดำเนินอยู่หล่อหลอมให้อารีย์เป็นย่านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่รอให้ทุกๆ คนมาค้นหาแรงบันดาลใจและไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ กับย่านที่ไม่เคยหยุดนิ่งแม้เพียงชั่วครู่

     อารีย์จึงเป็นพื้นที่แห่งความสร้างสรรค์ ถ้าเรากางแผนที่แล้ววงกลมล้อมรอบพื้นที่ จะพบว่าวงกลมนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์แทนวงปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวเรา อารีย์ และสิ่งแวดล้อมรอบด้าน ผ่านห้วงของกาลเวลา จนเกิดเป็นการผสมผสานอันนุ่มนวล ‘A ROUND + ARI’

     AROUND ARI เป็นแคมเปญที่เกิดขึ้นเพราะโนเบิลปรารถนาให้ทุกคนได้มาสัมผัสเสน่ห์ของย่านอารีย์ด้วยตนเอง โดยได้ร่วมมือกับ 11 สถานที่ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของอารีย์เพื่อจัดแสดง art installation ให้เป็นเหมือนลายแทงที่จะนำทุกคนไปค้นหาชีวิตผ่านการสำรวจ AROUND ARI ในแบบที่อารีย์เป็น เราจึงขอเปิดลายแทงทั้ง 11 ที่ให้คุณได้เปิดประสบการณ์ก่อนใคร ดังนี้

 

around ari

 

01 A-ONE ARI

     A-ONE ARI เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดกะทัดรัดแห่งใหม่ย่านอารีย์ โครงสร้างเป็นตึกขนาดสี่ชั้นตั้งอยู่ใจกลางซอยอารีย์ 1 ซึ่งได้รวบรวมคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ ไว้ได้ครบถ้วน จนเรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว ด้านข้างทางขึ้นบันไดชั้น 2 คุณจะพบจุดตั้ง art installation ที่สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปข้างในได้ เมื่อยืนอยู่ตรงกลางเป้า รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่สวยสมมาตร

 

around ari

 

02 HOR HIDDEN CAFE

     ลึกเข้ามาในซอยอารีย์ 1 อีกนิด คุณจะพบกับ HOR HIDDEN CAFE ที่แฝงตัวอยู่สมชื่อ แต่ไม่ยากเกินจนไม่สามารถสังเกตเห็น เพราะคาเฟ่เล็กๆ นี้อยู่ติดถนนเลย ความโดดเด่นของที่นี่คือการมีบรรยากาศเป็นกันเองสูงมาก โดยเฉพาะพนักงานร้านที่จะคอยดูแลเป็นอย่างดีเหมือนได้มานั่งเล่นบ้านเพื่อนมากกว่า ส่วน art installation ด้านหลังโซฟาก็ช่วยเพิ่มแสง สร้างบรรยากาศให้สบายยิ่งขึ้น เหมือนเป็นความตั้งใจตกแต่งให้เป็นส่วนหนึ่งของร้านอย่างลงตัว

 

around ari

 

03 TOKYOBIKE THAILAND

     สวมหมวกให้เรียบร้อย จับแฮนด์ให้มั่น แล้วปั่นเข้ามาในซอยอารีย์ 2 (แต่ถ้าคุณไม่สะดวกปั่นจักรยานมา ก็สามารถเดินเท้าได้ เพราะเป็นระยะทางที่ไม่ไกลจากปากซอยอารีย์) เพียงอึดใจเดียวคุณจะพบกับร้านจักรยานสไตล์ญี่ปุ่นสมชื่อ TOKYOBIKE THAILAND มองเข้าไปที่ด้านหน้าของร้าน ล้อจักรยานติดไฟคือ art installation ของที่นี่ นับเป็นผลงานที่แสดงความเป็นตัวตนของร้านได้น่าสนใจทีเดียว

 

around ari

 

04 MADE HERE ON EARTH

     MADE HERE ON EARTH หรือเรียกสั้นๆ ว่า MHOE ครีเอทีฟสเปซย่านอารีย์สัมพันธ์ ภายในคือสตูดิโอสำหรับการสร้างสรรค์งานไม้ของเหล่าช่างทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น แต่ก่อนที่จะก้าวเข้าไปข้างใน บนบานกระจกชั้นสองนี่เองที่คุณจะพบวงกลมสีขาวใหญ่ปรากฏอยู่อย่างโดดเด่น

 

around ari

 

05 SATI HANDCRAFT COFFEE

     เดินเข้ามาในซอยเล็กๆ ด้านข้าง MHOE เป็นที่ตั้งของ SATI HANDCRAFT COFFEE คาเฟ่ขนาดเล็กที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่วใหม่ บริเวณด้านนอกร้านมีพื้นที่ขนาดย่อมไว้สำหรับนั่งชิล มีชิงช้า มีเปียโน และด้านหลังเปียโนคือที่ตั้งของ art installation ทั้งหมดนี้ช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้เกิดขึ้น เหมาะอย่างยิ่งในการนั่งปล่อยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายในวันหยุด

 

around ari

 

06 SEINIKU-TEN

     บ้านไม้ญี่ปุ่นที่ห่อหุ้มร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมไว้ภายใน เพียงย่างก้าวเข้ามาในพื้นที่ก็รู้สึกถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น โดยเฉพาะดวงไฟ art installation ขนาดใหญ่ที่ตั้งเด่นหน้าทางเข้าร้าน ดึงดูดให้ทุกคนเข้ามาถ่ายรูปก่อนเข้าร้าน เสมือนเป็นจุดเช็กอินและนิทรรศการลิมิเต็ดเอดิชันที่จัดแสดงช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ทำให้รู้สึกว่าจะพลาดไม่ได้

 

around ari

 

07 HERO IZAKAYA

     ร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยอารีย์สัมพันธ์ มีบรรยากาศสบายๆ สไตล์อิซากายะ พร้อมการตกแต่งหน้าร้านด้วยโมเดลฮีโร่ญี่ปุ่น มาส์กไรเดอร์ ในยุคโชวะ ก่อนเข้าร้านจะพบกับโคมไฟ art installation บนผืนผ้าสีแดง นับเป็นงานศิลปะที่สื่อสารได้ครบถ้วนทั้งความเป็นญี่ปุ่น ความเป็นอารีย์ และความร่วมสมัยในการใช้ชีวิต

 

around ari

 

08 SALT

     SALT เป็นร้านอาหารฟิวชันญี่ปุ่นอิตาเลียน รวมถึงมีอาหารไทยให้บริการด้วย ตั้งอยู่หน้าซอยอารีย์ 4 พื้นที่ให้บริการมีทั้งด้านใน และด้านนอก art installation ตั้งอยู่บนสนามหญ้าด้านหน้าร้าน ที่มีรูปทรงและรูปร่างแปลกตามากกว่าที่อื่นๆ ลักษณะเป็นท่อซีเมนต์ทรงกระบอกยาวตรงที่มีลูกเล่นในการถ่ายรูปได้หลายมุม สร้างความแตกต่างจากที่อื่นได้อย่างน่าสนใจ

 

around ari

 

09 O&B SHOES

     ถ้าสีชมพูคือสีที่คู่ควรกับสาวๆ O&B SHOES คือที่ที่เหมาะกับผู้หญิงทุกคน ความสดใส ร่าเริง และความสนุกสนานคือเอกลักษณ์ของที่นี่ art installation จึงถูกออกแบบให้เป็นวงกลมหนา สาวๆ สามารถนั่งได้อย่างไม่ต้องเขินอาย และอาจชวนเพื่อนๆ หรือควงคนรู้ใจไปถ่ายรูปด้วย หรือให้ถ่ายรูปให้ก็ไม่ถือว่าผิดกฎ

 

around ari

 

10 GLOC

     ถ้าพูดถึงร้านค้าที่รวบรวมไอเทมที่คงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ เป็นไปไม่ได้เลยถ้าจะไม่พูดถึง GLOC เพราะนอกจากเป็นร้านมัลติแบรนด์น้องใหม่ไฟแรงจนน่าจับตามองแล้ว ร้านนี้ยังแฝงไปด้วยความสนุกที่รอให้เราค้นหาตั้งแต่หน้าร้านถึงในร้าน โดยเฉพาะกระจกเงาใบใหญ่ด้านทางเข้า ถูกกรอบด้วย art installation ซึ่งเป็นดวงไฟวงกลมตรงตามรูปร่างของเรือนกระจกเงา อยากให้ทุกคนได้มาลองส่องกัน รับรองกระจ่างใสจนอดถ่ายรูปไม่ได้

 

around ari

 

11 NOBLE SPACE ARI

     แสงไฟสีขาวส่องแสงสว่าง และกะพริบเป็นจังหวะ เรียกให้ทุกสายตาจับจ้องมองเข้ามา นี่คือดวงไฟ art installation ขนาดยักษ์ ตั้งอยู่ที่ sales gallery ของโครงการ Noble ความพิเศษของที่นี่ซึ่งถือเป็นไฮไลต์คือ ทุกคนสามารถขึ้นบันไดมาบนชั้นสองเพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ ตรงตามข้อความที่ปรากฏตรงกลางวงกลมว่า ‘ AROUND ARI’

     นอกเหนือจากการเดินสำรวจ art installation ดวงไฟทั้ง 11 จุดทั่วย่านอารีย์แล้ว ในวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 โนเบิลยังได้จัดงาน ‘Play AROUND ARI’ บริเวณลานจอดรถสำนักงานขาย NOBLE SPACE ARI เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

     ในงานจะมีการรวบรวม Conceptual Ari Area ถ่ายทอดผ่านร้านค้ากว่า 100 ร้าน พร้อมรับชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง Lipta, Polycat, The Parkinson, Ink Waruntorn และอีกมากมาย รวมทั้งลุ้นรับภาพวาดจากศิลปินครีเอทีฟแห่งยุค เช่น Primiita, Slverwater, Nalu, Imimagemonster และ Bibibibeaut

     โดยมีกติกาเข้างานง่ายๆ เพียงนำฝากระป๋องหรือหนังสือเก่ามาร่วมบริจาคที่จุดลงทะเบียน

     รายละเอียดเพิ่มเติม www.noblehome.com

around ari