10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

กักตัวแต่ไม่กักตุน แนะนำ 10 อาหารกึ่งสำเร็จรูปชวนน้ำลายไหล ช่วงระหว่างพักตัวอยู่บ้าน

นอกจากข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง UHT และปลากระป๋องแล้ว ยังมีอาหารกึ่งสำเร็จรูปมากมายที่ผลิตอย่างมีคุณภาพ และเติมความใส่ใจลงไปในนั้น ซึ่งนอกจากจะช่วยแก้วิกฤตความหิวช่วงเก็บตัวแล้ว ยังถูกคิดขึ้นมาเพื่อให้การกินยังคงความรื่นรมย์ที่สุดของชีวิตในช่วงที่กินข้าวนอกบ้านไม่ได้ด้วย เราจึงอยากชวนคุณมาเคลียร์ตู้เสบียงอาหารกึ่งสำเร็จรูปแบบใหม่ ด้วยอาหารโฮมเมด 10 อย่าง ที่เก็บไว้ได้นาน จะทำเป็นกับข้าวหรือกินเป็นกับแกล้มก็ได้ แล้วแต่ใครจะรังสรรค์ความอร่อยในแบบตัวเอง 

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery 

        เมื่อตุนปลากระป๋องกันได้ เราก็ควรมีปูกระป๋องไว้เคียงคู่กันด้วย ซึ่งปูกระป๋อง เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery ส่งตรงมาจากร้านในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อเปิดฝากระป๋องออกมา คุณจะพบกับกรรเชียงปูม้าก้อนโต อัดแน่นยิ่งกว่าคนในรถไฟฟ้าช่วงเช้า ซึ่งมีจำนวนมากถึง 45-50 ชิ้น โดยวัดจากน้ำหนักเนื้อปูประมาณ 454 กรัม ปูกระป๋องนี้สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 18 เดือน แต่ถ้าเปิดออกมาแล้วก็แนะนำว่าให้กินจนหมด หรือถ้าเก็บต่อก็ไม่ควรเกินสองวัน ซึ่งปูกระป๋องนั้นสามารถนำไปทำอาหารได้หลายเมนู ทั้งข้าวผัดปู ปูผัดผงกะหรี่ ไข่เจียวปู หรือกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยก็ได้ ราคา 1,450 บาทต่อกระป๋อง 

        สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery 

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

Based on Toastory

        เสิร์ฟมื้อเช้าให้ตัวเองระหว่างช่วง Work From Home กับเมนูขนมปังปาดด้วยสเปรดโฮมเมดรสชาติต่างๆ จาก Based on Toastory ที่มีให้เลือกถึง 10 รส แถมไม่ต้องห่วงเรื่องอ้วน เพราะมีไขมันต่ำ ไร้สารกันบูด โดยเฉพาะสเปรดทาขนมปังรสทูน่าลาบ ที่เราขอแนะนำ เพราะนอกจากความแซ่บซี้ดที่ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังมีแคลอรีแค่ 35 kcal ต่อช้อนโต๊ะเท่านั้น ใครที่กังวลว่าหยุดยาวไม่ได้ไปฟิตเนสก็สบายใจขึ้นได้อีกนิดหนึ่ง ราคาขนาด 100 กรัม อยู่ที่ 105 บาท ส่วนขนาด 200 กรัม อยู่ที่ 135 บาท ซื้อไปทา จิ้ม หรือทำเป็นของว่างตอนบ่ายก็อร่อยได้ทุกคำ 

        สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก Based On Toastory : สเปรดเพื่อสุขภาพ อร่อย ง่าย ไม่กลัวอ้วน

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

Maetuk Brand

        ถ้าวันดีคืนดี ร้านส้มตำหน้าปากซอยดันปิดกลับบ้าน (โดยไม่รู้ว่าปิดหนีไวรัสหรือย้ายถิ่นฐานกลับบ้านเกิด) แต่อารมณ์อยากแซ่บกลับเกิดขึ้นมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ แล้วตอนนั้นจะทำอย่างไร เราแนะนำให้มีตัวช่วยเพื่อให้ผ่านความหิวนี้ด้วย ‘ส้มตำอบแห้งแม่ตุ๊ก’ ซึ่งส้มตำซองนี้เก็บได้นานถึง 1 ปี แค่ฉีกซองออกมาจะมีครบทุกอย่าง ทั้งมะละกอดิบ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง รวมถึงเครื่องปรุงอย่างน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และพริก อยากแซ่บเมื่อไหร่ก็ฉีกซอง เติมน้ำเปล่าครึ่งแก้ว ทิ้งไว้ 5 นาที คนให้เข้ากันก็พร้อมเปิบได้เลย มีทั้งตำไทยและตำปลาร้า ราคา 90 บาท 

        สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก Maetuk Brand – ตรา แม่ตุ๊ก 

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

Little Spoon

        หนึ่งในทางเลือกของการกินผลไม้ในรูปแบบแปรรูป ซึ่งแยมของร้าน Little Spoon จากจังหวัดเชียงใหม่เจ้านี้นอกจากจะโฮมเมดสุดๆ แล้ว ยังใช้วัตถุดิบที่เป็นผลไม้แบบเต็มๆ ซึ่งมาจากโครงการหลวง ไม่แต่งเติมสีสังเคราะห์ สารกันบูด และเก็บได้นานถึง 2 ปี แถมการผสมกันของผลไม้ในแต่ละกระปุกก็น่าตื่นเต้น เช่น แยมสตรอเบอรีผสมกระเจี๊ยบ ที่มีส่วนผสมของกล้วย น้ำมะนาว ผิวมะนาว น้ำตาลอ้อย ซึ่งผสมกันได้อย่างลงตัว และมีรสอื่นๆ ให้ลองอีกเพียบ ในราคา 140 บาท 

        สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก Little Spoon แยมจากธรรมชาติ 

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

บ้านปลาทู

        ปลาทูเป็นปลาที่อยู่คู่กับสำรับครัวไทยมานาน เพราะสามารถปรุงเป็นเมนูอร่อยๆ ได้หลากหลาย และยังสามารถนำไปถนอมรักษาไว้เพื่อเป็นเสบียงที่เก็บได้นาน อย่างปลาทูเค็มสูตรเค็มน้อย ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เติมผงชูรสของบ้านปลาทู ที่สามารถเก็บได้นานถึง 3 เดือน เวลาหิวก็ทำกินได้ง่าย แค่ซอยพริกขี้หนู บีบมะนาว และหอมแดงซอย โรยด้วยต้นหอมอีกนิด กินกับข้าวสวยร้อนๆ พิมพ์ไปก็หิวตามไปด้วย ราคาแพ็กละ 150 บาท (1 แพ็ก บรรจุปลาทูตัวโต 3 ตัว น้ำหนัก 400 กรัม) 

        สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก บ้านปลาทู 

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

ครัวสีแดง by Uruda

        สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในลิสต์รายการอาหารไทยนั่นคือน้ำพริก ซึ่งในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกตามความชอบ หนึ่งในนั้นเราขอนำเสนอน้ำพริกคั่วทราย ที่ไม่ได้เอาไปคั่วกับทรายจริงๆ แต่คั่วโดยนักเขียนเรื่องรักและอาหาร อุรุดา โควินท์ ซึ่งน้ำพริกกระปุกนี้อุดมไปด้วยพริก กระเทียมเจียวที่เจียวกรอบกำลังดี กุ้งแห้งทอด ถั่วเน่า และปลาแห้ง ทอดด้วยน้ำมันรำข้าว ก่อนนำมาโขลกจนเข้ากัน เก็บใส่ตู้เย็นอยู่ได้ 1 เดือน เวลาจะกินก็นำมาโรยบนข้าวสวยร้อนๆ กินกับไข่เจียวหนาๆ ให้รสชาติเผ็ดกำลังดี ราคากระปุกละ 300 บาท มีจำหน่ายแค่ต้นปีเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็ประจวบเหมาะพอดี

        พรีออร์เดอร์กันได้ที่เฟซบุ๊ก ครัวสีแดง by Uruda  

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

ไข่เค็มซีอิ๊ว ตราตลาดน้อย

        นอกจากไข่ไก่สดที่ต้องอยู่คู่ครัวแล้ว ไข่เค็มก็เป็นอีกวัตถุดิบที่ควรสำรองไว้ในครัวเช่นกัน และเพื่อเพิ่มอรรถรสในมื้ออาหาร เราอยากให้ลองไข่เค็มซีอิ๊ว ตราตลาดน้อย ที่ใช้กากน้ำตาลอ้อยที่เหลือจากการเคี่ยวซีอิ๊วดำเค็มมาพอกไว้กับไข่เป็ด จะได้ไข่เค็มซีอิ๊วที่มีกลิ่นหอมละมุน และรสชาติไม่เค็มมาก ซึ่งมีทั้งไข่เค็มสุก 6 ฟอง ราคา 95 บาท แบบดิบ 4 ฟองราคา 65 บาท นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกไข่เค็มบรรจุซอง 100 กรัม แช่เย็นเก็บได้ 7 วัน ถ้าแช่ช่องฟรีซก็เก็บได้ 1 เดือน ราคา 85 บาท 

        สั่งซื้อได้ที่ LINE ID: Natmanissa (ส่งได้เฉพาะทาง Grab ในกรุงเทพฯ เท่านั้น)

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

ก๋วยจั๊บ 3B

        ตามสโลแกนหน้าซองที่บอกไว้ว่า ‘ไม่ว่าจะร้อน จะหนาว ฝนตก แดดออก ก็ต้องมีติดบ้าน’ ซึ่งเราก็เห็นด้วย จากเดิมที่เป็นคนชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วยวิธีการต้มอยู่แล้ว ก๋วยจั๊บอุบลกึ่งสำเร็จรูปนี้จึงตอบโจทย์เราอย่างพอเหมาะพอเจาะ เพราะใช้วิธีต้มจนเส้นนุ่ม แล้วตามด้วยผงปรุงรสกับหมูยอไปพอสุก เทใส่ชาม โรยหอมเจียวและพริกก็พร้อมกิน มีทั้งรสหมู รสไก่ และแบบเจ เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเป็นเดือน ห่อละ 35 บาท สั่งเยอะยิ่งมีส่วนลด

        สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก ก๋วยจั๊บอุบล 3B

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

ผัดไทยและผัดหมี่โคราช by แม่นางตุ้ย สีดาจันทร์

        เปลี่ยนความจำเจด้วยการเข้าครัวยกกระทะมาสะบัดรัวๆ เพื่อทำผัดไทยหรือผัดหมี่โคราชไฟฟู่ๆ กินกัน โดยไม่ต้องเสียเวลาทำน้ำซอสหรือเตรียมเครื่องปรุงให้วุ่นวาย เพราะแค่เทน้ำเปล่าลงในกระทะแล้วเทซอสในซองลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงใส่เส้นลงไปคลุกจนน้ำซอสซึมเข้าเส้น แล้วเติมผักและเนื้อสัตว์ในตู้เย็นที่มีลงไป ก็อร่อยกับรสชาติจัดจ้านราวกับแม่ค้ามาผัดให้กินเองกันได้เลย ราคาซองละ 35 บาท ซื้อเยอะยิ่งได้ส่วนลด

        สั่งซื้อได้ที่ไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40ejm2059l

 

10 อาหารกึ่งสำเร็จรูป

Uncleree farm

        กิมจิดีต้องกิมจิจากฟาร์มลุงรีย์ ที่ปลูกผักเองโดยไม่ใช้สารเคมีหรือย่าฆ่าแมลงใดๆ เป็นผักที่เติบโตจากมูลของไส้เดือนที่ทำให้ดินมีแร่ธาตุ และสร้างระบบนิเวศทางสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ดังนั้น กิมจิแต่ละกระปุกนอกจากจะมาจากวัตถุดิบที่ดีแล้ว ยังมีการปรุงด้วยความใส่ใจแบบรสมือแม่ เพื่อให้เราได้มีผักดีๆ เก็บไว้กินนานๆ เหมือนชื่อกิมจิแม่ลุงรีย์นั่นเอง แต่อาจจะมีข้อควรระวังอยู่บ้างในเรื่องของการกินว่า ควรตัดแบ่งให้ปริมาณที่พอเหมาะ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะลืมตัวเผลอซัดไปจนหมดกระปุกเพราะความอร่อยก็ได้ และนอกจากกิมจิแล้ว ทางฟาร์มยังมีซอสโหระพา น้ำสลัด และของโฮมเมดต่างๆ ตามฤดูกาลให้ลองสั่งไปชิมด้วย ราคากระปุกละ 150 บาท (500 กรัม)

สั่งซื้อได้ที่เฟซบุ๊ก Uncleree farm