กิน-ดื่ม-ทำ

กิน-ดื่ม-ทำ และนอนหลับให้เต็มอิ่ม: รวมสถานที่แฮงเอาต์สุดโรแมนติกสำหรับคู่รัก

วันธรรมดาๆ จะกลายเป็นวันพิเศษเมื่อมีใครสักคนให้ความสำคัญกับมัน – ว่าแต่คุณมีแผนสำหรับวาเลนไทน์นี้หรือยัง ถ้ายัง adB มีไอเดียสำหรับคาเฟ่น่านั่ง ร้านอาหารที่จะมอบช่วงเวลาพิเศษ รวมถึงสถานที่ที่จะทำให้คุณสร้างประสบการณ์แสนประทับใจไม่รู้ลืมมาฝาก 

 

กิน-ดื่ม-ทำ

Coffee Time

        หยุดเวลาแห่งความสุขไว้กับความขมของกาแฟ และกระบวนการอัดล้างฟิล์มที่ Analox Film Café ร้านล้างฟิล์มที่เสิร์ฟกาแฟแบบ Slow Bar ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ของ ‘หมี’ – พณิช ฉ่ำวิเศษ และ ‘โอม’ – ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวง Cocktail คาเฟ่แห่งนี้เปิดตั้งแต่เช้าตรู่ยันหัวค่ำ แวะมาตอนไหนก็โรแมนติกไม่แพ้กัน 

        เวลาเปิดปิด: ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.

        การเดินทาง: BTS ช่องนนทรี ทางออก 3

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2UPit6q  

 

กิน-ดื่ม-ทำ

Organic Meal 

        ร่างกายต้องการการดูแลไม่แพ้หัวใจ ดังนั้น การพาคนรักไปกินอาหารดีๆ ในร้านที่ใส่ใจสุขภาพ ปรุงให้น้อย แต่อุดมไปด้วยประโยชน์ ก็นับเป็นความโรแมนติกอีกแบบหนึ่ง Patom คือร้านอาหารบรรยากาศแสนน่ารัก ท่ามกลางแปลงผักออร์แกนิก ออกแบบโดย อนัฆ นวราช ทายาทรุ่นที่สามของโรงแรมสามพราน ริเวอร์ไซด์ 

        ร้านนี้เหมาะสำหรับคู่รักในเมืองที่ต้องการใช้ชีวิตแบบ Organic Living พร้อมเลือกซื้อสินค้าที่เป็นมิตรต่อตัวเองและสิ่งแวดล้อมกลับไปสุขภาพดีต่อได้ที่บ้านอีกด้วย 

        เวลาเปิดปิด: ทุกวัน เวลา 09.30–18.00 น.

        การเดินทาง: ทองหล่อซอย 23

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2SpjO2h

 

กิน-ดื่ม-ทำ

Do it ourselves

        นอกจากกินดื่มเที่ยว – การทำเวิร์กช็อปก็สร้างความมุ้งมิ้งโรแมนติกได้ไม่แพ้กัน สำหรับคู่รักที่สนใจการทำเบเกอรี เราอยากชวนให้ไปจองคอร์สเวิร์กช็อปเบเกอรีแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ที่ BEARYTALES BAKING STUDIO สตูดิโอสอนทำขนมในบรรยากาศแบบเรือนกระจกสีขาวข้างสวนเขียวสะพรั่ง ของ ‘เชฟเอมี่’ – ชุติมณฑน์ จันเหมือน แต่เชฟแอบกระซิบมาว่าควรโทร.ไปจองก่อนล่วงหน้า เพราะคอร์สเต็มไวมาก 

        เวลาเปิดปิด: จันทร์ – เสาร์ เวลา 10.00-19.00 น.

        การเดินทาง: ซอยสตรีวิทยา 2 แยก 17 ถนนโชคชัย 4/72

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2SDLsrm

 

กิน-ดื่ม-ทำ

 

Good Steak for Heart 

        คุณยังจำช่วงเวลาที่โรแมนติกที่สุดกับคนรักของคุณได้ไหม… เราอยากชวนคุณไปสัมผัสความทรงจำแสนโรแมนติกในวันวานผ่านบรรยากาศสุดคลาสสิกของ Neil’s Tavern Restaurant & Bake Shoppe ร้านสเต๊กแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟเนื้อชั้นดีให้ได้ลิ้มลองกันมากว่า 50 ปี – หวังว่าช่วงเวลาระหว่างละเลียดสเต๊กจานโปรดจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม 

        เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30-13.45 น. / มื้อค่ำ เวลา 17.30-22.30 น.

        การเดินทาง: ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ BTS เพลินจิต

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2SmpUjN  

 

กิน-ดื่ม-ทำ

Lyrics of Love 

        คนรักกันหลายๆ คู่จะมีบทเพลงประจำระหว่างคนสองคน คงจะดีไม่น้อยหากเปลี่ยนบรรยากาศการฟังเพลงโปรดในห้อง มาลองฟังที่ Bryter Layter Café คาเฟ่และร้านแผ่นเสียงบรรยากาศวินเทจในตึกแถวย่านฝั่งธน ร้านเล็กๆ ที่อุดมไปด้วยความหลงใหลในดนตรี black music ของ ‘เดียว’ – วุฒิพงศ์ อ่ำครอง วิศวกรหนุ่ม ที่ตัดสินใจสร้างร้านแห่งนี้ให้เป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ สำหรับคนที่รักในแผ่นเสียง 

        เวลาเปิดปิด: อังคาร-เสาร์ เวลา 08.00–22.00 น.

        การเดินทาง: ถนนอรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2uxswm7 

 

กิน-ดื่ม-ทำ

Drink Like a Fish 

        สำหรับคู่รักสายดื่ม จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ดื่มพลางจ้องตากันไป และร้านสำหรับการดินเนอร์ยามค่ำคืนที่เราอยากแนะนำก็คือ Café Thieves and Bar คาเฟ่สีชมพูและเขียว ตกแต่งสไตล์ American retro ยุค 70-80s ที่เสิร์ฟทั้ง American diner เครื่องดื่มที่ช่วยให้สดชื่น พร้อมทั้งของหวานที่ครบครันแบบ all-day dining และที่สำคัญก็คือคาเฟ่แห่งนี้ยังมีโซนบาร์ที่ปล่อยให้คุณนั่งดื่มต่อไปได้จนถึงเที่ยงคืน 

        เวลาเปิดปิด: โซนคาเฟ่ เปิด 08.00-22.00 น. / โซนบาร์ เปิด 17.00-24.00 น. ปิดทุกวันพุธ

        การเดินทาง:  เอกมัย ซอย 12, BTS เอกมัย

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2UPdMJJ 

 

กิน-ดื่ม-ทำ

Good Night, Sleep Tight  

        ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาทั้งปวง จะคลี่คลายลงด้วยอ้อมกอดของคนรักและการนอนหลับเต็มอิ่ม – หากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสการนอนพักอย่างสมบูรณ์แบบ เราขอแนะนำที่พักสไตล์แคปชูลอย่าง SLEEEP BKK Silom ที่ออกแบบภายใต้ข้อมูลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด โดย ‘หนึ่ง’ – เอกาภาพ ดวงแก้ว สถาปนิกจาก EKAR Architects ที่ร่วมกับบริษัท POAR นำโดยสถาปนิกอย่าง ‘โจ้’ – พัชระ วงศ์บุญสิน

        เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

        การเดินทาง: BTS ศาลาแดง มุ่งหน้าสีลมซอย 1

        อ่านต่อได้ที่: http://bit.ly/2SGJSEX