LIDO CONNECT

LIDO CONNECT: ไป ‘ลิโด้’ แล้วได้อะไร

‘ลิโด้’ ในวันนี้ไม่ได้เป็นแค่โรงหนังเหมือนเมื่อก่อน แต่เป็นพื้นที่แห่งความสร้างสรรค์ที่เชื่อมโยงคนทุกวัยไว้ด้วยกัน ดังนั้น ภายในลิโด้นอกจากจะมีการปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัยขึ้น แต่ก็ยังคงความเก๋าไว้เหมือนเดิม บรรยากาศรอบตัวที่โอบล้อมลิโด้ไว้ก็มีความเฉพาะตัวไม่แพ้กัน เราจึงขอแนะนำกิจกรรมและสถานที่ส่วนหนึ่งที่อยู่ใน LIDO CONNECT ทั้งสองชั้นนี้กับคุณ เวลาที่ใครถามว่าไป ‘ลิโด้’ แล้วได้อะไรก็สามารถตอบได้อย่างมั่นใจเลยว่าได้… น่ะสิ 

 

LIDO CONNECT

ได้ความป็อป… คอร์น: LIDO SHOP  

        มาลิโด้ทั้งทีเราก็ไม่อยากให้คุณพลาดของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปใช้ต่อที่บ้านหรือที่ทำงาน LIDO SHOP ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ LIDO CONNECT ใกล้ๆ ตู้ขายตั๋วหนัง เพียงแค่เดินขึ้นบันไดมาก็เห็น ภายในร้านมีของที่ระลึกจากลิโด้ให้เลือกหลายอย่าง เช่น เสื้อยืดโลโก้ ‘ลิโด้’ ที่หลายคนอยากได้ หรือเสื้อยืดที่มีลายลิโด้ 2019 ซึ่งเป็นคอลเล็กชันของปีนี้ ถุงผ้าลิโด้เพื่อช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก (จำหน่ายราคาชิ้นละ 290 บาท) หรือใครที่ดูการแสดงชุด เรื่องเล่าจากหิ่งห้อย ใน Blind Experience 2019 ก็มีของที่ระลึกจากการแสดงนี้วางจำหน่าย (รวมถึงการแสดงอื่นๆ ต่อไปในอนาคต) 

 

LIDO CONNECT

LIDO CONNECT

 

        ของที่ระลึกที่เก๋มากๆ ไม่ควรพลาดคือกระดาษโพสต์อิต Lido Edition ที่ออกแบบมาในรูปของแผ่นเสียง และกระดาษแปะสีสดใส (ราคา 120 บาท) และป็อปคอร์นที่หลายคนติดใจก็ยังอยู่ สามารถซื้อก่อนเข้าไปชมภาพยนตร์ได้ตรงนี้ (ราคา 59 บาท) พร้อมเครื่องดื่มรสชาติต่างๆ

        อีกส่วนที่น่าสนใจคือผลงานจากมูลนิธิ ณ กิตติคุณ ทั้งสมุดโน้ตหรือโปสต์การ์ด ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายนั้นจะให้กับทางมูลนิธิโดยตรง ใครที่แวะมาลิโด้ก็อย่าลืมไปแวะเวียนที่ LIDO SHOP กัน เพราะเขาจะมีของดีๆ หมุนเวียนมาอัพเดตให้คุณได้เลือกซื้ออย่างต่อเนื่อง

 

LIDO CONNECT

ได้กาเฟอีน: LIDO CAFE

        คาเฟ่น่านั่งตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เมื่อเดินเข้าประตูหน้ามาอยู่ทางด้านขวามือ ข้างๆ รายการวิทยุ FLEX 102.5 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างร้านกาแฟ Coffeelism และบุญถาวร ศูนย์รวมของตกแต่งบ้านของคนไทย ตัวร้านจะใช้วัสดุจากบุญถาวร โดยเฉพาะกระเบื้องที่ตกแต่งร้านในจุดต่างๆ ที่มี QR code ให้เราสแกนถ้าเกิดอยากได้กระเบื้องแบบนี้ไปติดที่บ้านบ้าง

 

LIDO CONNECT

 

        ส่วนกาแฟนั้นก็การันตีความหอมอร่อยได้อย่างวางใจ เครื่องดื่มที่แนะนำคือ Black Cocoa (70 บาท) ใช้โกโก้ที่นำไปคั่วอย่างยาวนานจนน้ำตาลและไขมันระเหยออกไปหมด มีความเข้มข้นสูงทำให้มีรสชาติที่หนักแน่น ถูกใจคนที่ชอบเครื่องดื่มรสเข้มข้น ส่วน Black Beauty (85 บาท) นั้นมีส่วนผสมของโกโก้รสเข้มกับเอสเพรสโซช็อตที่ทำให้แก้วนี้เหมาะกับคนที่อยากได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติล้ำลึกจนหนังตาตึงตัว และ Disco Sound (85 บาท) คือการนำเอสเพรสโซมาผสมเข้ากับน้ำมะนาวและโทนิก กลายเป็นเครื่องดื่มที่ซาบซ่าและสดชื่นจนเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คน LIDO CONNECT

ได้ย้อนเวลา: พริกขี้หนูกับหมูแฮม

        “จอห์นคะ อีกครั้งแล้วสินะที่ฉันต้องโยกย้าย…” แค่ประโยคบอกกล่าวเริ่มต้นก็ทำให้เราร้องกรี๊ดออกมาดังๆ เพราะทาง LIDO CONNECT ได้นำเอาหนังต้นฉบับที่คนยุคนี้อยากดูเหลือเกินกลับมาฉายใหม่โดย Documentary Club (เข้าฉายครั้งแรกปี 2532 ซึ่งพูดกันจริงๆ คนยุค 90s หลายคนก็ไม่ทันดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์เหมือนกัน) ภาพยนตร์เวอร์ชันนี้นำแสดงโดย จันทร์จิรา จูแจ้ง (พิม) และ ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย (จอห์น) เข้าฉาย 12 กันยายน 2562 ที่ LIDO CONNECT เท่านั้น 

        (เนื่องจากฟิล์มเนกาทีฟของหนังเรื่องนี้ได้รับความเสียหาย การฉายในระบบดิจิตอลครั้งนี้จึงแปลงมาจากฟิล์มที่ยังมีอยู่)

 

LIDO CONNECT

LIDO CONNECT

ได้ไปทะเล: ISLAND

        ร้านรวมสินค้ากลิ่นอายทะเลโดยฝีมือคนไทย ซึ่งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่วางจำหน่ายภายในร้านก็เป็นของที่หลายคนชื่นชอบและติดตามอยู่ในอินสตาแกรม โดยมีทั้งเสื้อผ้าสไตล์บีซ ชุดว่ายน้ำ เครื่องประดับต่างๆ หมวกบักเกตลายเท่ๆ ไปจนถึงเครื่องสำอางที่เหมาะกับการไปนั่งริมชายหาด ซึ่งร้านนี้เกิดจากแนวคิดของ ‘ปู’ – จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ บรรณาธิการนิตยสาร Cheeze และนิตยสาร Looker ที่อยากสนับสนุนสินค้าคนไทย และช่วยผลักดันให้แบรนด์เหล่านี้ได้ออกสู่ท้องทะเลกว้างไกลเพื่อให้คนต่างประเทศได้รู้จัก ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ LIDO CONNECT 

 

LIDO CONNECT

LIDO CONNECT

ได้กล้วย: กล้วย กล้วย

        ร้านเครื่องดื่มและของหวานที่อยู่คู่ลิโด้มานาน ซึ่งเจ้าของร้านบอกเราว่าเปิดร้านนี้มาแล้ว 20 ปี แต่ลูกค้าบางคนบอกว่าไม่จริง เขารู้จักร้านนี้มา 24 ปีแล้วต่างหาก กลายเป็นปัญหาที่ไม่กล้วยกันไป แต่ที่กล้วยแน่ๆ คือเมนูของร้านนี้มีความเป็นกล้วยอยู่ไม่กั๊ก และอย่าไปถามว่าเมนูไหนขายดีเพราะจะได้คำตอบกลับมาว่าขายดีทุกเมนู ถ้าใครที่ไม่เคยมาร้านนี้ เราขอแนะนำว่า ‘กล้วยรวม’ เป็นจานเด็ดที่คุ้มค่าและน่าสั่งมาก เพราะเขานำกล้วยชนิดต่างๆ ไปชุบแป้งบางๆ แล้วทอด เสิร์ฟกับนมข้นหวานและช็อกโกแลต (ซึ่งเราคิดว่าแค่นมข้นหวานก็อร่อยจนแทบเลียจานแล้ว) ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ด้านหลังของ LIDO CONNECT 

 

LIDO CONNECT

LIDO CONNECT

ได้เรียน: KINAREE

        กินรีคือพื้นที่เรียนรู้ของ ‘แอ้ม’ – นรี บุณยเกียรติ โดยตัวร้านจะเป็นทั้งโชว์รูมแสดงงานเซรามิกสวยๆ ที่เธอทำขึ้นมา งานฝีมืออย่างต่างหูมาลัย และเวิร์กช็อปสอนงานคราฟต์ต่างๆ ในอนาคต โดยเวิร์กช็อปที่จะเกิดขึ้นตอนนี้คือการเบลนด์และชงชาดอกไม้ ซึ่งหากเราดื่มชาดอกไม้ที่ตรงกับกรุ๊ปเลือดก็จะส่งผลให้ระบบต่างๆ ในร่างกายนั้นทำงานได้ดีขึ้น ทั้งปรับสมดุลฮอร์โมน ลดความเครียด และคุณสมบัติอื่นๆ สนใจติดต่อเข้าร่วมเรียนรู้ได้ที่โทร. 09-5956-6926 หรือไปที่ร้านได้เลย ที่ชั้น 2 ของ LIDO CONNECT 

LIDO CONNECT
ได้ (รองเท้า) สีเหลือง: Mustard

        สีเหลืองว่ากันว่าเป็นสีที่มีพลังงานบวก เป็นสีที่อยู่บนเครื่องแต่งกายก็รู้สึกไม่ขัดเขิน นี่คือหัวใจหลักของ Mustard แบรนด์รองเท้าผ้าใบของคนไทยที่ใช้หลักการออกแบบเพื่อให้คนสวมใส่สัมผัสถึงความเรียบง่าย โดยมีกิมมิกอยู่ที่พื้นรองเท้าจะเป็นสีเหลือง ส่วนตัวผ้าใบนั้นจะเป็นสีต่างๆ ที่ออกไปในทางพาสเทลซึ่งสามารถใส่กับชุดต่างๆ ทั้งการทำงานในชีวิตประจำวันและใส่ไปเที่ยว

 

LIDO CONNECT

 

        ตัวร้านก็ออกแบบในสไตล์ของห้องนั่งเล่นที่คุณสามารถเลือกลองใส่รองเท้าได้อย่างสบายใจ ไม่รู้สึกเกร็ง ตัวร้านอยู่ชั้น 1 แค่เดินเข้าประตูหน้ามาแล้วมองไปทางซ้ายก็จะเห็นร้านสีเหลืองสดใส (จนแทบไม่เชื่อว่าเป็นร้านขายของรองเท้า) ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างร้าน LIDO DVD และร้านแว่นตา EYESMYTH

 

LIDO CONNECT

ได้โชว์: LIDO Opportunity Space

        เพียงแค่มีความมั่นใจและเชื่อมั่นว่าฝีมือของเรานั้นดีพอ ลองมาเปิดโอกาสให้ตัวเองด้วยการแสดงให้คนได้ดูกันแบบสดๆ ตรงหน้า ส่งสายตาประสานกันแบบไม่ต้องเขินอายในพื้นที่แห่งโอกาส  บริเวณด้านหน้าทางเข้าของ LIDO CONNECT ใครที่สนใจอยากปล่อยของ ปล่อยผลงานของตัวเอง โดยเฉพาะวงดนตรีที่กำลังหาเวทีขึ้นโชว์ (ไม่จำกัดแนวดนตรี) หรือกลุ่มนักเต้นที่อยากออกสเต็ปให้คนตะลึง สามารถสมัครทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทกลุ่ม ได้ที่ปักหมุดของเพจ LIDO CONNECT