Castello Di Bellagio

เสพความอร่อยในบรรยากาศปราสาทโบราณ ณ Castello Di Bellagio ดินแดนแห่งเนื้อใกล้เขาชีจรรย์ ชลบุรี

ตอนนี้ถ้าใครขับรถไปทางไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ต้องเห็นปราสาทขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขาไม่ไกล และสงสัยว่าสถานที่ตรงนั้นคืออะไรกันแน่ จะเป็นที่พักตากอากาศหรือดยุกในราชวงศ์ไหนหรือเปล่า เราเฉลยให้ว่าสถานที่แห่งนี้ชื่อ Castello Di Bellagio (แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้) ร้านอาหารที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ซึ่งล้อมรอบด้วยบรรยากาศโรแมนติกและพลังบวกจากเขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นไอเดียของ ‘ไอซ์’ – สุรนาท โตพานิช หนุ่มไฟแรงวัย 25 ปี ทายาทธุรกิจร้านอาหาร ‘มุมอร่อย’ ที่หลายคนคุ้นลิ้นกันดี และความท้าทายครั้งนี้ของเขาคือ ความตั้งใจจะทำให้ปราสาทแห่งเบลลาจิโอ้นี้ กลายเป็นที่รักของนักท่องเที่ยวอีกแห่ง

 

Castello Di Bellagio

 

        จุดเริ่มต้นของการสร้างปราสาทแห่งนี้มาจากที่ สุพจน์ โตพานิช คุณพ่อของสุรนาท ไปเที่ยวที่เมือง เบลลาโจ (Bellagio) ในประเทศอิตาลี และประทับใจกับโบสถ์แห่งหนึ่ง จึงถ่ายรูปสถานที่นั้นมา จนกระทั่งราวแปดปีก่อน คุณพ่อได้มากินข้าวแถวนี้แล้วรู้สึกว่าทิวทัศน์รอบๆ นี้ไม่เหมือนพัทยาเลย แต่รู้สึกเหมือนอยู่เขาใหญ่มากกว่า ‘คุณพ่อสนใจที่ตรงนี้มากก็เลยมาซื้อที่เอาไว้’ ลูกชายวัย 25 ปี และประธานกรรมการบริหาร ร้านอาหาร แคสเทลโล ดิ เบลลาจิโอ้ บอกถึงที่มาของร้านให้ฟัง 

 

Castello Di Bellagio

 

        “จากนั้นคุณพ่อก็ทำร้านมุมอร่อย สาขาโคโม่ เขาชีจรรย์ และท่านก็มาสร้างปราสาทนี้เมื่อสองปีที่แล้ว โดยผมรับหน้าที่บริหารดูแลทั้งหมด เป้าหมายหลักของเราคือการทำให้ Castello Di Bellagio เป็น King of Meats เพราะร้านมุมอร่อยนั้นเป็น King of Seafood มากว่า 20 ปีแล้ว ผมจึงใส่ใจทุกอย่างเพื่อให้ร้านเป็นตัวเลือกสำคัญเวลาที่ใครเดินทางมาพัทยาต้องอยากแวะมาที่นี่ โดยใช้ประสบการณ์ที่ตัวเองได้จากการเรียนทำอาหารฝรั่งเศสที่ Le Cordon Bleu มาผสานเข้าไปกับการทำงานในครัว เพื่อศึกษาแต่ละเมนูว่าจะทำให้ออกมามีเอกลักษณ์และความอร่อยแบบเฉพาะตัวได้อย่างไร พร้อมกับเรียนรู้ว่างานในแต่ละแผนกนั้นมีการจัดการอะไรบ้างเพื่อที่เวลามีปัญหาเราจะได้รู้ว่าต้องแก้ไขอย่างไร”

 

Castello Di Bellagio

 

        เมื่อก้าวเข้ามาในปราสาทเราจะได้พบบรรยากาศที่อลังการและสวยงามจากหินอ่อนทั้งพื้นและผนัง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นั้น 80% จะเป็นของโบราณที่มีอายุหลายสิบปี ตั้งอยู่ในแต่ละมุมของร้าน

 

Castello Di Bellagio

 

        อาหารที่เลิศรสและบริการที่เลอเลิศนั้นยังไม่พอ สุรนาทยังต้องการให้ที่นี่มีตัวเลือกของเนื้อวัวเยอะที่สุดในภาคตะวันออก รวมถึงตัวเลือกของเครื่องดื่มต่างๆ ด้วย ดังนั้นจึงจัดพื้นที่ของปราสาทสำหรับรองรับความต้องการของลูกค้าในแต่ละแบบ ทั้งคนที่อยากมาดื่มด่ำกับบรรยากาศของปราสาทแบบยุคกลาง กินอาหารในห้องที่โล่งโปร่งสบายตา หรือจะแวะมาจิบกาแฟถ่ายรูปก็มีส่วนที่เป็นคาเฟ่ไว้ต้อนรับ รวมถึงจัดงานเลี้ยงต่างๆ บริเวณสวนหน้าปราสาทได้ตามที่ต้องการ 

 

Castello Di Bellagio

 

        ด้านในของปราสาทแบ่งออกเป็นสามชั้น ชั้นใต้ดินเป็นส่วนของห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ และห้องไพรเวตสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในหนังหรือซีรีส์ของยุโรปโบราณ สร้างความแฟนตาซีต่อใจกับเรามากมาย 

 

Castello Di Bellagio

 

        ห้อง Long Table สำหรับใช้เป็นงานจัดเลี้ยงรองรับแขกได้ถึง 80 ที่นั่ง แค่ก้าวแรกที่เปิดประตูเข้าไปก็นึกว่าอยู่ในโรงอาหารของโรงเรียนฮอกวอตส์ในแฮร์รี่พอตเตอร์

 

Castello Di Bellagio

 

        ห้องสำหรับครอบครัวได้ตั้งแต่ 6 คนขึ้นไป ซึ่งให้บรรยากาศที่ลึกลับ เข้มขลัง เหมาะกับการใช้เป็นที่ประชุมงานหรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆ  ซึมซับกับชอบบรรยากาศที่ขึงขังราวกับเป็นอัศวินที่กำลังวางแผนการรบ พร้อมพูดคำคมเท่ๆ ของ จอน สโนว์ ก็เฮฮาเอาเรื่องอยู่

 

Castello Di Bellagio

 

        Bellagio Home Made (ราคา 989) โคลด์คัตจานใหญ่กับชีสโฮมเมดชั้นดีสำหรับเรียกน้ำย่อย แค่ออร์เดิร์ฟก็เรียกความตื่นเต้นให้เราก่อนที่จานหลักจะตามมาได้แล้ว 

 

Castello Di Bellagio

 

        เนื้อสเต๊กของที่นี่มีให้เลือกชิมทุกส่วน ตามใจชอบ หากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากส่วนไหนก็มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ เราสามารถบอกได้ว่าอยากกินเนื้อประเภทใด เช่น อยากได้เนื้อนุ่มๆ เคี้ยวแล้วมีความชุ่มฉ่ำแบบกำลังดี เนื้อติดมันนิดๆ ที่มีรสชาติเข้มข้น เนื้อล้วนๆ ไม่ติดมันสำหรับคนรักสุขภาพ หรือเนื้อซี่โครงที่ปรุงได้หลายแบบและให้รสชาติที่ผสมผสานระหว่างความนุ่ม ความมัน และความชุ่มฉ่ำที่อร่อยจนบรรยายเป็นตัวหนังสือออกมาไม่ได้ 

        เมนูสเต๊กที่แนะนำคือ Slow Roasted Angus Short Ribs Trio Musketeer ซี่โครงเนื้อแองกัสอบ ซอสสามเกลอ (ราคา 1,880 บาท) แต่ถ้าอยากชิมเนื้อแบบหลากหลายก็ลอง Trio Prime Cut ประกอบไปด้วย Tenderloin 200 กรัม, New York 400 กรัม และ Ribeye 400 กรัม (ราคา 3,880 บาท) กินคู่กับซอสสามสหาย (ซอสมะขาม ซอสสเต๊ก และซอสไวน์แดง) 

 

Castello Di Bellagio

 

        Cold Watermelon with Rosso dressing สลัดแตงโมเย็นและรอสโซเดรสซิง (ราคา 280 บาท) แค่คำแรกก็ชื่นใจแล้วกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของแตงโมและซอสที่เข้ากันอย่างลงตัว และสำหรับคนที่ไม่กินเนื้อที่นี่ก็มีเมนูอย่างสปาเกตตีกุ้งทะเลซอสรอสโซ (ราคา 380 บาท) ที่เราแนะนำว่าไม่ควรพลาด 

 

Castello Di Bellagio

 

        การจะเป็นราชาแห่ง Castello Di Bellagio นั้นไม่ใช่ว่าจะทำได้ง่ายๆ เพราะสุรนาทเองก็บอกว่า เขาต้องพบกับบทเรียนมากมายในการทำธุรกิจร้านอาหาร และหยุดนิ่งไม่ได้ เพราะความจำเจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คนไม่อยากกลับมาที่นี่ซ้ำ พร้อมกับบทเรียนอีกมากมายที่เขาได้เรียนรู้จากพ่อของตัวเองตั้งแต่เล็กจนโตถึงวันที่ต้องเริ่มเดินด้วยตัวเองครั้งนี้ 

        “ด้วยความที่เราเพิ่งอายุ 25 ปี ประสบการณ์เองก็น้อยกว่าคุณพ่อเยอะ ท่านจึงสอนเราหลายเรื่องมาก โดยเฉพาะการเป็นเจ้าของร้านก็อย่าทำตัวเป็นเจ้าของร้าน เพราะถ้าคิดแบบนั้นเราก็จะนั่งกระดิกเท้าอยู่เฉยๆ ไม่คิดจะพัฒนาตัวเอง เจ้าของร้านต้องเป็นคนที่ศึกษารายละเอียดของร้านทุกซอกทุกมุม อยู่ที่ร้านทุกวัน ซึ่งสิ่งนี้ผมเห็นจากคุณพ่อตั้งแต่เด็กๆ ที่ท่านทำงานทุกวันแทบไม่มีวันหยุดเลย”

 

Castello Di Bellagio

 

        โถงบันไดขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ที่ใครก็อดใจแวะหยุดถ่ายรูปไม่ได้ โดยเฉพาะกระจกโบราณที่ติดอยู่ตรงผนังที่เราแอบไปกระซิบว่า ‘Mirror Mirror on the Wall, Who’s the Fairest of Them All.’

 

Castello Di Bellagio

 

        ห้องอาหารฝั่งขวาแบบโต๊ะกลมในบรรยากาศแบบวิกตอเรีย ซึ่งด้านในนั้นอยู่ในระหว่างสร้างเป็นห้องสำหรับโปรเจ็กต์ที่กำลังตามมาในอนาคต และชั้นล่างของพื้นที่ตรงนี้ยังเป็นส่วนของบาร์และคาเฟ่ให้คุณมานั่งจิบเครื่องดื่มและชิมเบเกอรีต่างๆ ด้วย

 

Castello Di Bellagio

 

        ห้องอาหารฝั่งซ้ายที่ผสมความโมเดิร์นลงไปและใช้โทนสีที่อบอุ่นพร้อมทางออกไปยังระเบียงเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน 

 

Castello Di Bellagio

 

        “ความท้าทายของผมคือ ผมอยากทำให้ Castello Di Bellagio ขายดีกว่าร้านมุมอร่อย (หัวเราะ) ส่วนอนาคตข้างหน้านั้นผมยังไม่ได้คิดไปไกลมาก เพราะตอนนี้เราเพิ่งเริ่มต้น ดังนั้นจึงมีปัญหาให้แก้ทุกวัน ผมจึงต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อน และค่อยๆ เสริมอะไรใหม่ๆ เข้ามา คิดว่าเมื่อทุกอย่างลงตัวและเข้าที่เข้าทางแล้ว ตอนนั้นผมจะกลับมาบอกถึงแผนธุรกิจระยะยาวของตัวเองกับคุณอีกครั้ง” 

 


Where to Find Castello Di Bellagio 

        การเดินทางมายัง King of Meats แห่งพัทยา ให้ขับรถตรงดิ่งมาถนนเส้นที่ไปเขาชีจรรย์ ตัวปราสาทตั้งอยู่บริเวณทางเข้าสวนน้ำรามายณะ หากมาตอนหน้าหนาวอากาศดีๆ ช่วงเย็นสามารถเลือกรับลมชมวิว ปูผ้าปิกนิกกันได้ชิลๆ ตรงสนามหญ้าหน้าปราสาท 

        เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

        ต้องการสำรองโต๊ะหรือห้องส่วนตัวโทร. 06-4694-6699

        รายละเอียดเพิ่มเติม Castello Di Bellagio