103 - Bed and Brews

103 – Bed and Brews | ผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าแก่เข้ากับศิลปะสมัยใหม่ในสไตล์ชิโน-โปรตุกีส

แดดอ่อนๆ ยามเช้าสาดส่องเข้ามาผ่านช่องไฟของประตูบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ เผยให้เห็นควันอุ่นๆ จากกาแฟแก้วเข้มที่บาริสตาหนุ่มกำลังชงอย่างตั้งใจ เราไม่รอช้า เดินตรงเข้าร้าน 103 – Bed and Brews คาเฟ่และห้องพักส่วนตัวสุดฮิป สไตล์คอนเทมโพรารี ที่เกิดจากการรวมตัวของหลายหุ้นส่วน รวมถึงหนุ่มมาดเซอร์ ‘บอย’ – อธิป นานา, เรย์ แมคโดนัลด์ และสาวสวยอย่าง ‘แหม่ม’ – สริญญา จินตนาวรารักษ์

103 - Bed and Brews

ในอดีตซอยนานา ย่านเยาวราช เคยเป็นตรอกขายยาจีน โดยมีชื่อที่คนท้องถิ่นเรียกกันติดปากว่า ‘ตรอกหมอ’ รวมถึงบ้านเลขที่ 103 แห่งนี้ก็เคยเป็นร้านขายยาสมุนไพรเลื่องชื่อ วันเวลาผ่านไป อาคารหลังเก่าได้รับการรีโนเวตให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดเก๋ หากแต่ยังคงเอกลักษณ์ของวันวานได้อย่างไม่ตกหล่น เห็นได้จากบาร์กาแฟที่มีลักษณะคล้ายเคาน์เตอร์ยาจีน และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลากชนิด

103 - Bed and Brews

“เราอยากคงบรรยากาศและโครงสร้างของตึกเก่าไว้ให้ได้มากที่สุด” ‘นุ้ย’ – ประไพ งามจรัสทรัพย์ อินทีเรียสาวเอ่ยขึ้น

“เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นของสะสมของหุ้นส่วน ซึ่งรับกันได้ดีกับเพดานไม้สีน้ำตาลเข้มและพื้นกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส พร้อมทั้งผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าแก่เข้ากับศิลปะสมัยใหม่ โดยการตกแต่งผนังด้วยงานสตรีทอาร์ตจาก NEV3R BANGKOK”103 - Bed and Brews

นอกจากคาเฟ่ชั้นล่างที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟ Cold Brew ชา และน้ำสมุนไพรต่างๆ ตั้งแต่เช้าจรดเย็นแล้ว พื้นที่ชั้นสองและสามยังเป็นห้องพักส่วนตัวจำนวน 6 ห้อง ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายโคโลเนียลร่วมสมัย ราวกับหลุดมาจากหนังพีเรียดอีกด้วย

103 - Bed and Brews

“ในอนาคตเราตั้งใจว่าจะมีเมนูอาหารเพิ่มขึ้น รวมถึงมีแก้วกาแฟลายสนุกๆ และงานศิลปะใหม่ๆ มาเพิ่มสีสันให้ที่แห่งนี้มากขึ้น” สริญญาเล่าแผนในอนาคตให้เราฟังด้วยรอยยิ้ม พร้อมกับเชิญชวนให้เราแวะเวียนมาที่แห่งนี้อีกครั้ง และแน่นอน เราตอบตกลงอย่างไม่ลังเล

103 - Bed and Brews

 


Where to Fine ‘103 – Bed and Brews’  

Facebook: 103 – Bed and Brews