Work Life Balance

Work Life Balance | ทำงานแบบคนรุ่นใหม่ใน Home Office ที่อบอุ่นแบบบ้าน ให้ผลลัพธ์ที่ดีทั้งต่อจิตใจและตัวเลขทางธุรกิจ

มนุษย์ยุคเบบี้บูเมอร์ ผู้คร่ำหวอดกับการเป็นมนุษย์เงินเดือน และใช้เวลากว่าครึ่งชีวิตในออฟฟิศแบบออฟฟิศจริงๆ ซึ่งมีโต๊ะทำงานเรียงกันเป็นแถว แต่ละคนมีคอกกั้นและใช้เวลามากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันอยู่ในนั้นอาจต้องเอามือทาบอก เมื่อได้รู้ว่าโลกแห่งการทำงานได้เปลี่ยนไปแล้ว! เพราะผลการวิจัยหลากหลายชิ้นชี้ตรงกันว่า การทำงานในยุคดิจิตอล ผลลัพธ์และประสิทธิภาพจะดีกว่ามาก หากได้ทำงานอยู่ที่พื้นที่ซึ่งถูกออกแบบให้อบอุ่น เหมือนนั่งทำงานกลุ่มกับเพื่อนที่บ้านใครสักคน ในสภาพแวดล้อมอันเป็นมิตร เหมาะแก่การใช้ชีวิตแบบ Work Life Balance

work life balance

 

     เท่านั้นยังไม่พอ เหล่าพนักงานจำนวนมากยังพยายามผลักดันให้บริษัทเปลี่ยนนโยบายและโครงสร้างองค์กรรูปแบบเก่า ซึ่งเกี่ยวข้องกับตารางการทำงานที่ใช้กันมายาวนานอีกด้วย แต่นั่นไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงเลยแม้แต่น้อย พนักงานที่ทำงานจากข้างนอกออฟฟิศยังคงมีส่วนร่วมและความมุ่งมั่นที่จะเห็นความสำเร็จขององค์กร ไม่น้อยไปกว่าพนักงานที่ทำงานที่ออฟฟิศเลย

 

work life balance

 

     แถมตอนนี้ยังมีเทรนด์การทำงานรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือการปรับออฟฟิศที่แสนจำเจ ให้กลายเป็น Home Offfiice อบอุ่น สบาย น่านั่งทำงาน สร้างบรรยากาศแบบบ้านที่มนุษย์คุ้นเคย เพื่อเป็นแรงกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกในการทำงาน ซึ่งเกิดขึ้นจากความสามารถในการเลือกใช้ชีวิตและเลือกอิริยาบถในการทำงานได้ดั่งใจ โดยไม่ต้องนั่งอุดอู้อยู่ในคอกสี่เหลี่ยมแคบๆ อีกต่อไป

 

work life balance

Never get so busy making a living that you forget to make a life.

work life balance

 

     รูปแบบธุรกิจที่มีขนาดเล็กลงของคนรุ่นใหม่ ไล่มาตั้งแต่ SME จนถึงสตาร์ทอัพ ที่ทำให้ขนาดของออฟฟิศเองก็หดเล็กลงไปด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าจากนี้ไป ‘ออฟฟิศ’ หรือ ‘สถานที่ทำงาน’ จะเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง โดยต่อไปบริษัทหลายแห่งจะสร้างพื้นที่การทำงานร่วมกันในรูปแบบ Co-Offfiice หรือ Co-Working Space ซึ่งแน่นอนว่าอบอุ่น ผ่อนคลาย เอื้อต่อความคิดสร้างสรรค์กว่าออฟฟิศรูปแบบเดิมเป็นไหนๆ

 

work life balance

work life balance

 

     เพราะบ้านเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะมองไปยังมุมไหนก็ล้วนเต็มไปด้วยเรื่องราวของตัวเราทั้งสิ้น แถมยังผ่อนคลายกว่าบรรยากาศเคร่งเครียดในออฟฟิศ อยากนั่ง อยากนอน อยากยืนทำงานท่าไหนก็ไม่มีใครว่า ขอแค่งานยังเปี่ยมคุณภาพและตรงเวลา จากการวิจัยพบว่า การพักผ่อนเป็นช่วงๆ ระหว่างทำงานช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพในการทำงานให้กับคุณได้

 

work life balance

It’s all about quality of life and ffiinding a happy balance between works, friends and family.

work life balance

 

     หาความสมดุลของตัวเองให้เจอ Work Life Balance ที่ดีไม่มีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ขอแค่ตั้งเป้าหมายแล้วไปให้ถึง โดยให้เวลากับตัวเองในการพยายาม และสุดท้ายแม้มันจะไม่สำเร็จ แต่การเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ทั้งหมดถือเป็นบทเรียนที่ช่วยพัฒนาตัวเราเองทั้งสิ้น ในวันที่เราผิดหวัง ท้อแท้ หรือเครียดจากการทำงาน ถ้าคุณทำงานอยู่ใน Home Offfiice แล้วล่ะก็ บรรยากาศอบอุ่นแบบ ‘บ้าน’ ที่แสนคุ้นเคย จะช่วยเยียวยารักษาจิตใจ ยิ่งถ้าที่บ้านมีน้องหมาหรือเจ้าเหมียวด้วยแล้วล่ะก็ รีบไปคว้าเพื่อนสี่ขามากอดแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

work life balance

 


FYI

     เพราะเราเข้าใจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานของคุณ Nirvana @WORK คือโฮมออฟฟิศ 4.5 ชั้น ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เต็มที่ทุกตารางเมตร ทั้งบรรยากาศ การตกแต่งภายในสไตล์ลอฟต์ และดีไซน์สุดล้ำ

     จากความสำเร็จและผลตอบรับที่ดีมากของโครงการ Nirvana @WORK เกษตรนวมินทร์ จากเหล่าคนใช้ชีวิตรุ่นใหม่ เกิดเป็นโครงการต่อเนื่องอีก 2 โครงการใหม่ ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน

     Nirvana @WORK ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ และ Nirvana @WORK รามอินทรา ที่จอดรถมากกว่า 300% มั่นใจด้วยกล้อง CCTV รอบโครงการ ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. และเข้า-ออกด้วยระบบคีย์การ์ด

     ราคาเริ่ม 13.9 ล้านบาท*

 

Work life balance

     ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Nirvana @WORK ได้ที่ https://goo.gl/HnYt5X หรือโทร. 1787

ภาพ: Nirvana