B-SINE

B-SINE | ออฟฟิศในอุดมคติของบริษัทออกแบบและก่อสร้างที่เชื่อในการ ‘สร้าง’ บรรยากาศ

วินาทีแรกที่เดินเข้ามาในออฟฟิศบริษัทออกแบบและก่อสร้าง B-SINE Construction & Renovation เราสะดุดตากับห้องประชุมผนังหินอ่อนสีขาวที่ดูเรียบหรูและเป็นทางการ แต่ก็ต้องแปลกใจเมื่อหันซ้ายไปเจอกับเวิร์กกิ้งสเปซสุดชิล ในบรรยากาศสบายๆ กับโต๊ะไม้และของตกแต่งที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง ไปจนถึงพื้นที่ด้านนอกที่เปิดโล่งรับลม เหมาะกับการสูดอากาศบริสุทธิ์และพักผ่อนยามบ่ายแก่ๆ เรียกได้ว่าความรู้สึกของเราเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แค่การเดินจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งเพียงไม่กี่ก้าว

B-SINE

 

     “นี่แหละ ฟังก์ชันของงานดีไซน์”

     ‘ทราย’ – ณิชาภา สุทธิกิตติบุตร และ ‘บู้’ – ธนวัฒน์ วงศ์ฐิตกุล เจ้าของ B-SINE Construction & Renovation บอกกับเรา พร้อมกับเริ่มเล่าเรื่องราวของออฟฟิศแห่งใหม่ของพวกเขา

 

B-SINE

 

     “ก่อนหน้านี้เราเป็นเหมือนบริษัททั่วไป มีพื้นที่ไว้แค่ทำงาน ต่างคนก็ต่างทำ แต่พอจะย้ายออฟฟิศมาที่นี่ทั้งที เราก็อยากทำให้มันเป็นสถานที่ที่สบายกว่านั้น จึงจัดออฟฟิศที่ไม่ต้องมีโต๊ะทำงาน เพราะพนักงานส่วนใหญ่เป็นฟรีแลนซ์ ดีไซเนอร์ หรือโฟร์แมนที่ไม่ต้องเข้าออฟฟิศตลอดเวลาอยู่แล้ว เราเลยตัดสินใจเลือกโต๊ะไม้ตัวใหญ่มาตั้งไว้ใกล้หน้าต่าง ใครอยากมาแชร์ไอเดียอะไรกันก็มานั่งตรงนี้ แล้วมีบริเวณเอาต์ดอร์ไว้ผ่อนคลาย ถ้าวันไหนอากาศดีๆ เราก็เปิดหน้าต่างให้ลมเข้ามา บางครั้งก็จะได้กลิ่นต้นไม้ กลิ่นใบไม้ลอยเข้ามาเลย”

 

B-SINE
 
     “แต่แน่นอนว่าเราก็ต้องมีพื้นที่แบบทางการด้วย เพราะถ้าลูกค้าเข้ามาก็จะดูน่าเชื่อถือมากขึ้น เราจึงทำห้องประชุมและห้องทำงานแยกออกมา โดยจะมีบรรยากาศจริงจังหน่อย เหมาะกับการคุยงานที่สำคัญยิ่งขึ้น”

 

B-SINE

 

     แม้ว่าทั้งคู่จะมีประสบการณ์ทำงานออกแบบ แต่พวกเขายืนยันกับเราว่า พอถึงคราวที่ต้องออกแบบออฟฟิศตัวเองกลับไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

     “มันไม่ยาก แต่มันเยอะ (หัวเราะ) เพราะเราอยากได้ไปทุกอย่าง ต้องมุมนี้ โค้งแบบนี้เท่านั้น เหมือนต้องคิดเยอะกับมันมากๆ จนดูเหมือนไม่เสร็จซะที” ทรายพูดติดตลกอย่างอารมณ์ดี

 

B-SINE

 

     “แต่ในอีกแง่มันก็เป็นเหมือนพื้นที่ทดลอง ที่ทำให้เราได้ลองทำสิ่งที่เราอยากทำให้ลูกค้ามาตั้งนาน แต่เขาไม่ให้ทำ (หัวเราะ) จนได้เรียนรู้จริงๆ ว่าอะไรดีและเหมาะสมกับเรา”

 


WHERE TO FIND B-SINE 

Website: www.b-sine.com

Facebook: B-Sine construction and renovation

Address: 98 PHUTTHAMONTHON SAI 1 RD., CHIMPHIL, TALINGCHAN, BANGKOK, 10170

Tel.: 0-2448-8151