Bambinista Salon

Bambinista Salon | ลักชัวรีซาลอนที่เป็นดั่งดินแดนเทพนิยายสำหรับทุกคนในครอบครัว

หากค้นลึกลงไปในลิ้นชักความทรงจำวัยเด็ก หลายๆ คนคงเคยมีความฝันอยากเป็นลองเจ้าหญิงหรือเจ้าชายในดินแดนมหัศจรรย์อย่างในนิทาน ‘ผึ้ง’ – สาวิตรี ตาปสนันทน์ จึงอาสาเป็นนางฟ้าใจดีที่เนรมิต Bambinista Salon ลักชัวรีซาลอนสาขาแรกในประเทศไทย ที่สานฝันให้หนูน้อยได้ลองมาเป็นเจ้าหญิงในชีวิตจริงด้วยบริการที่หลากหลาย ผสมผสานกับไอเดียการทำธุรกิจที่ตั้งใจจะเติมเต็มความสุขของทุกคนในครอบครัว 

Bambinista Salon

 

     “เราไปเจอธุรกิจต้นแบบนี้ที่อิตาลี แต่เขามีบริการแค่กับแม่และลูกเท่านั้น จึงเริ่มต้นหาข้อมูลและต่อยอดทำธุรกิจนี้ให้ครบวงจรทั้งครอบครัวเป็นที่แรกในไทย” สาวิตรีเล่าถึงที่มาพลางยื่นน้ำส้มออร์แกนิกให้เราดื่ม “ที่นี่ให้บริการทั้งสระผม ตัดผม ทำเล็บ สปามือ สปาเท้า เพนต์หน้า และยังจัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับเด็กๆ ด้วย”

     คำว่า bambi เป็นภาษาอิตาลีที่มีรากคำจากคำว่า bambino, bambina ซึ่งแปลว่าเด็กผู้ชายและผู้หญิงในภาษาอิตาเลียน ผสมผสานกับคำว่า fashionista จนเกิดเป็นชื่อร้านว่า ‘Bambinista’ หมายถึงเด็กที่ชื่นชอบแฟชั่น

 

Bambinista Salon

Bambinista Salon

 

     ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีชมพูสดใส พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์หลากหลายที่สื่อถึงความเป็นเทพนิยาย ไม่ว่าจะเป็นหมอนรูปยูนิคอร์น ตุ๊กตาเจ้าหญิงดีสนีย์ ชุดเจ้าหญิง มงกุฎ โต๊ะเครื่องแป้งสีลูกกวาด รวมถึงโซนเด็กผู้ชายที่ตกแต่งด้วยสีน้ำตาล-ขาวให้ดูเคร่งขรึมขึ้น

 

Bambinista Salon

 

     “ถึงร้านเราจะสีชมพู แต่ถ้าผู้ชายเข้ามาต้องไม่รู้สึกเคอะเขิน โดยเราจะมีมุมด้านในที่เป็นมุมของผู้ชายโดยเฉพาะ จะออกสีน้ำตาลโทนอบอุ่น ถ้าลูกสาวมาทำเล็บ คุณพ่อหรือพี่ชายก็มาตัดผมหรือโกนหนวดได้ เราอยากให้ที่นี่เป็นบ้านหลังที่สามของเด็กๆ รองจากบ้านกับโรงเรียน เพื่อให้ครอบครัวได้มาใช้เวลาที่มีค่าของพวกเขาและเติมเต็มความสุขร่วมกัน” สาวิตรีเล่าอย่างเป็นกันเอง

 

Bambinista Salon

 

     เพราะเน้นลูกค้าที่เป็นเด็ก ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ในร้านจึงเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี และไม่ส่งกลิ่นเหม็นฉุน มีบริการที่เด็กๆ ชอบเป็นพิเศษคือการทำสีผมยูนิคอร์น โดยใช้สีชอล์กที่ปลอดภัย นำเข้าจากประเทศอังกฤษ

     “เรามองว่าเด็กเดี๋ยวนี้เขาก็รักสวยรักงามไม่ต่างจากผู้ใหญ่ เช่นเดียวกับพ่อแม่หลายคนที่มองว่าการแต่งตัวนั้นช่วยเสริมสร้างให้ลูกมีความมั่นใจและกล้าแสดงออกมากขึ้น แถมช่วยสานสัมพันธ์ให้คนในครอบครัวได้มาใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน” สาวิตรีกล่าวปิดท้าย

 


WHERE TO FINE BAMBINISTA SALON