bearytales baking studio

BEARYTALES: สตูดิโอสอนทำขนมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่แฝงความใส่ใจในทุกรายละเอียด

กลิ่นบรุกกี้อบใหม่ๆ ลอยอบอวลเข้ามาเตะจมูกเราทันทีที่ก้าวเข้ามาใน BEARYTALES Baking Studio สตูดิโอสอนทำขนมสุดเอ็กซ์คลูซีฟในเรือนกระจกสีขาวข้างสวนสีเขียว ของ เชฟเอมี่ – ชุติมณฑน์ จันเหมือน ที่แม้ว่าภายในจะตกแต่งอย่างคลาสซี แต่เราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองผ่านรอยยิ้มและการพูดคุยกับเชฟสาว ผู้ตกหลุมรักการทำขนมมายาวนานกว่า 10 ปี

 

bearytales baking studio

 

        “เราชอบกินขนมจากวัตถุดิบที่ดี ซึ่งถ้าใส่กลิ่นสังเคราะห์ ใช้เนยไม่ดี หรือใช้ผลไม้ไม่สด รสชาติมันจะฟ้องทันที แต่ก็ต้องเข้าใจว่าเวลาเขาทำขายมันก็มีเรื่องต้นทุน กำไร จะให้เป๊ะปังอย่างที่ต้องการมันก็ไม่ได้ เราจึงเริ่มต้นทำเองในแบบที่เราชอบซะเลย” เชฟเอมี่กล่าวถึงจุดเริ่มต้นในการทำขนมของเธอ ซึ่งต่อมาได้ต่อยอดออกมาเป็นสตูดิโอสอนทำขนมและคาเฟ่ย่านเอกมัย

        “แต่พอเปิดร้านเอง มันก็วนลูปมาเรื่องต้นทุนกำไรเหมือนเดิม เราเลยตัดสินใจทำแค่สตูดิโอสอนทำขนมเพียงอย่างเดียวดีกว่า เพื่อสอนคนที่มีแนวคิดคล้ายๆ เรา ให้เขาเอากลับไปทำต่อที่บ้านได้”

 

bearytales baking studio

 

        ภายใน BEARYTALES Baking Studio รองรับผู้เรียนแบบไพรเวตคลาส เพื่อการเรียนการสอนอย่างทั่วถึงที่สุด โดยเชฟเอมี่ได้นำสีโปรดของเธออย่างสีขาวและโรสโกลด์มาประดับตกแต่งพื้นที่ให้ดูเรียบง่ายแต่ดูมีรายละเอียดโดดเด่น ทั้งยังมีปีกเรือนกระจกที่เปิดรับแสงธรรมชาติและทิวทัศน์สนามหญ้าสวนสีเขียวสไตล์ Minimal English ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายระหว่างทำขนมได้เป็นอย่างดี

        “การทำขนมทำให้เราใจเย็น เพราะชีวิตปกติคนเราก็มีใจร้อน วีน เหวี่ยง บ้าง แต่เวลาทำขนมมันใจร้อนไม่ได้ ยิ่งไปเร่งมันก็ยิ่งทำให้ไม่สำเร็จ ถ้าวันไหนรู้สึกแย่หรือไปโกรธใครมา การทำขนมมันเหมือนได้นั่งสมาธิเลย พอทำเสร็จอารมณ์เราเย็นลงแน่นอน หลายๆ เรื่องในชีวิตเราก็คิดได้ตอนทำขนมนี่แหละ”

 

bearytales baking studio

 

         เมื่อเราเอ่ยถามว่าทำไมต้องเป็นชื่อ ‘BEARYTALES’ เชฟสาวถึงกับยิ้มออกมาและตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “เราชอบหมี เพราะมันเป็นสัตว์ที่เลือกกินแต่อาหารดีๆ เก๋ๆ คิดดูสิว่าจะมีสัตว์ชนิดไหนอีกที่อ้าปากรองับปลาเทราต์สดจากลำธาร กินเบอรี แอปเปิ้ล น้ำผึ้ง แถมยังนอนเก่งอีก ซึ่งเราคิดว่าไลฟ์สไตล์เราเหมือนหมีเลย อีกหน่อยหุ่นก็จะเหมือนหมีด้วย (หัวเราะ)”

 


WHERE TO FIND BEARYTALES BAKING STUDIO

เปิดบริการ: วันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 10.00-19.00 น.

เว็บไซต์: www.bearytales.co

เฟซบุ๊ก: BearyTales