Cafe Tropicana

Cafe Tropicana | คาเฟ่ย่านปทุมธานีที่หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟและอบอวลไปด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่ม

หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟและอบอวลไปด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่ม ในคอนเซ็ปต์ร้านที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา กับร้าน Cafe Tropicana ของ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่โดยส่วนตัวแล้วเป็นสายกินตัวจริง เมื่อวันหนึ่งอยากทำคาเฟ่เล็กๆ สักแห่ง เขาเลือกให้ร้านมีบรรยากาศของธรรมชาติ มีต้นไม้ มีป่า และนกเงือก ซึ่งแตกต่างจากร้านกาแฟในย่านเดียวกัน ทั้งยังต้องการให้เป็นจุดเช็กอิน มีมุมสวยๆ ให้นั่งถ่ายรูป มีโต๊ะให้นั่งทำงานกันยาวๆ และดูเหมือนว่าความตั้งใจของเขานั้นได้กลายเป็นจริงและสวยงาม

Cafe Tropicana

 

     การใช้ต้นไม้จริงตกแต่งร้านอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งที่ยากคือการดูแลเอาใจใส่คอยบำรุงรักษา ที่ Cafe Tropicana เปลี่ยนต้นไม้ทุก 3-6 เดือน เพื่อให้ต้นไม้ได้มีช่วงเวลาพักฟื้น นอกจากภายในร้านแล้ว รอบๆ ร้านก็มีการปลูกต้นไม้โดยรอบ ช่วยกันความร้อนไม่ให้แผ่เข้ามาในร้านได้ในระดับหนึ่ง กระจกใสบานใหญ่ทำให้บางส่วนของร้านผสมกลมกลืนกับด้านนอก ดูเผินๆ คล้ายนั่งอยู่กลางสวนรับแสงแดด

 

Cafe Tropicana

 

     ในส่วนของอาหาร แม้จะเป็นคาเฟ่ แต่ที่นี่จัดเมนูให้ลูกค้าครบวงจรเครื่องดื่ม เบเกอรี และอาหารคาว จุดเด่นของร้านคือเครื่องดื่มที่หลากหลายมีทั้งชา กาแฟ โกโก้ ช็อกโกแลต และม็อกเทล โดยเฉพาะเมนูกาแฟ ที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟไทยอย่างดี ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดสุดยอดเมล็ดกาแฟนานาชาติ ปี 2558 หรือ The International Coffee Tasting Winner 2015

     เบเกอรีของที่ร้านอาจจะไม่โดดเด่นมากนัก แต่ก็มีขนมอร่อยๆ ให้ได้ลองทานสำหรับคนชอบหวาน เช่น ฮันนีโทสต์ ครัวซ็องสังขยา ชาไทย ใบเตย และเค้กต่างๆ

 

 

     ส่วนอาหารจานหลัก มีทั้งยำ สปาเกตตี เฟรนช์ฟราย สลัดปลาเงิน สลัดแซลมอนรมควัน ยำเห็ดเข็มทองกุ้งสดไข่ยางมะตูม สปาเกตตีไข่กุ้งเย็น ส่วนเมนูข้าว ได้แก่ ข้าวมัสมั่นเนื้อ ข้าวมัสมั่นไก่ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวผัดแหนมไข่เจียวฟูกากหมู เป็นต้น

     Cafe Tropicana รองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 ที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวมาทานอาหารกลางวัน หรือมาเป็นคู่นัดเดตกันแค่นั่งจิบเครื่องดื่มสวยๆ หรือนัดเพื่อนมาคุยงาน ที่นี่เหมาะกับทุกคน ยิ่งมากันหลายคนและต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านจะจัดพื้นที่ด้านบนชั้นสองให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ได้บรรยากาศของความเป็นป่าเขตร้อนชื้นไม่ต่างกัน ยิ่งมีเสียงเพลงคลอเบาๆ ดื่มเครื่องอร่อยๆ ก็ได้บรรยากาศเหมือนลาพักร้อนเลยทีเดียว

 

 

      สำหรับใครที่มองหาคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ โดยไม่เกี่ยงว่าจะอยู่ออกนอกเมืองไปสักนิด อย่าลืมชื่อ Cafe Tropicana ที่แสนรื่นรมย์แห่งนี้

     เมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ทอดสอดไส้แฮมชีส เอาไก่ปรุงคลุก พันแฮมชีส ทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ชีสเยิ้มๆ ทานคู่กับแยมสับปะรดโฮมเมดของทางร้านทำเอง มัสมั่นเนื้อน่องลาย เสิร์ฟพร้อมข้าวอัญชัน อาหารไทยที่ทางร้านปรุงเครื่องแกงเอง เสิร์ฟร้อนทุกครั้ง มาพร้อมข้าวเมล็ดสีม่วงให้กลิ่นหอมจางๆ ของดอกอัญชัน

 

Cafe Tropicana

 

     อย่าลืมสั่งเครื่องดื่ม Blue Moon เครื่องดื่มม็อกเทลเบสด้วยบลูฮาวายไซรัป ประกอบด้วยสับปะรดและส้มปั่นสูตรของทางร้าน โดยนำบลูฮาวายไปทำเป็นก้อนน้ำแข็งสีสวย เสิร์ฟมาคู่กับฮาวายไซรัปใส่แก้วเล็กๆ เผื่อใครชอบก็สามารถเทไซรัปเพิ่มได้ และ Matcha Premium Frappe ชาเขียวอย่างดีปั่นสูตรของทางร้าน ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมชาเขียวโฮมเมดสำหรับชาเขียวเลิฟเวอร์นี่คือใช่เลย

 

Cafe Tropicana

ภาพ: สรรพัชญ์ วัฒนสิงห์


WHERE TO FIND CAFE TROPICANA

Facebook: Cafe Tropicana

Open: ทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

Tel:  06-4585-4430-1