ทับขวัญ รีสอร์ท

ทับขวัญ รีสอร์ท แอนด์ สปา | สถานที่ที่ความสบายใจสบายกายจะหวนกลับคืน

กลางเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยตึกสูง ที่คงเรียกได้ว่าเป็นป่าคอนกรีตยุคไทยแลนด์ 4.0 เสียงจอแจของผู้คนที่ส่วนใหญ่จะเป็นการก่นด่า ผสมเข้ากับกลิ่นควันรถที่หยุดนิ่งไม่ไหวติงบนท้องถนน เราจึงอยากชวนคุณหลบความวุ่นวายเหล่านี้แล้วเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ไปยืนอยู่ในที่ที่เงียบสงบที่ ทับขวัญ รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยจุดเริ่มต้นของสถานที่แห่งนี้มาจากแรงบันดาลใจของ ‘อ้อย’ – ศรวณีย์ ศิริจรรยากุล ที่อยากให้พวกเราได้ย้อนกลับไปซึมซับบรรยากาศในวันวานอีกครั้ง

ทับขวัญ รีสอร์ท
 

     “เราเคยไปดูเรือนไทยที่นครไชยศรี และชอบมาก รู้สึกว่าอยากมีเรือนไทยแบบนี้เพื่อไว้พักผ่อนกับครอบครัว เราจึงเริ่มต้นค้นหา และไปพบกับเรือนไทยหมู่สามหลังในจังหวัดอยุธยา จึงนำมาบูรณะใหม่ในพื้นที่ของเรา ซึ่งมีอยู่ประมาณ 6 ไร่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เมื่อนำเรือนหมู่มาตั้งท่ามกลางพื้นที่กว้าง ก็ดูโล่งจนเกินไป เราจึงคิดว่าน่าจะมีเรือนเล็กด้วย จึงทยอยซื้อเข้ามาเพิ่ม พร้อมตั้งชื่อเรือนเล็กตามดอกไม้ไทยที่ปลูกอยู่ในพื้นที่นี้”

 

ทับขวัญ รีสอร์ท

 

     “ตัวเรือนไทยทั้งหมดจะมีอายุระหว่าง 60-80 ปี และในระหว่างนั้นเอง เราก็ได้ออกแบบพื้นที่เล็กๆ น้อยๆ ว่าอยากวางอะไรตรงไหนบ้าง จนมานึกได้ว่าคนไทยสมัยก่อนมีวิถีชีวิตติดริมน้ำ เราอยากให้กลิ่นอายบรรยากาศแบบนั้นกลับมาอีกครั้ง จึงขุดดินบริเวณตรงกลางของพื้นที่ สร้างเป็นสระบัวขนาดกลางๆ จากนั้นก็เริ่มมองหาศาลาริมน้ำมาเพิ่ม ใช้เวลาประมาณ 4 ปีครึ่ง ที่นี่ก็สร้างเสร็จ”

     ปัจจุบันเรือนไทยไม้โบราณที่มีคนเคยอาศัยอยู่จริงๆ เริ่มหายาก ศรวณีย์จึงตั้งใจที่จะเก็บเรือนไทยไว้ก่อนที่จะสูญหายไปตามกาลเวลา รวมทั้งนำของเก่าแก่ที่สะสมไว้มานานมาตกแต่งเรือนแต่ละหลัง

 

ทับขวัญ รีสอร์ท

 

     “ในช่วงแรกที่เปิดรีสอร์ท กว่าจะมีคนรู้จักก็ใช้เวลาพอสมควร แต่ในวันนี้ภูมิใจกับสิ่งที่เราเริ่มต้นมาตั้งแต่แรกและตั้งใจจะพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทางเราจึงเริ่มหาบริการอื่นๆ มาเสริม เพื่อให้หนึ่งวันที่คุณมาอยู่ที่นี่เป็นหนึ่งวันที่มีความสุขมากที่สุด

     “กิจกรรมอื่นๆ เลยเกิดขึ้น ภายใต้เอกลักษณ์ความเป็นไทยอันเป็นจุดเด่นของเรา อาทิ การเปิดคอร์สสอนทำน้ำปรุง แป้งร่ำ แป้งพวง เสน่ห์เครื่องหอมแบบไทยๆ การร้อยมาลัย ทำอาหาร และอาหารไทยโบราณหาทานยากสูตรชาววัง รวมทั้งการรังสรรค์เมนูประจำฤดูกาลต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจและเป็นทางเลือกที่ลูกค้าทุกท่านจะมาค้นหาความสุขกับเราที่นี่” ศรวณีย์กล่าวอย่างภูมิใจ

 

ทับขวัญ รีสอร์ท

 


WHERE TO FIND DHABKWAN RESORT AND SPA

Facebook: www.facebook.com/DhabkwanResort

Website:www.dhabkwan.com