Nirvana BEYOND Rama 2

Connect with your family | เชื่อมต่อความรักและความอบอุ่นใจของคนในครอบครัวด้วยสะพานแห่งสายใยภายในบ้าน

เพราะไม่ว่าจะเป็นคุณยายหรือคุณแม่ ผู้หญิงสองคนนี้ก็คือคนสำคัญที่สุดประจำบ้าน ดังนั้น การเลือกซื้อบ้านสักหลังจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่ต้องมีการจัดสรรพื้นที่และออกแบบภายในตัวอาคารของบ้าน และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคู่ได้อย่างพอเหมาะพอดี

     ทั้งหมดก็เพื่อให้ทั้งคุณยายที่เกษียณมีความสุขไปกับการได้อยู่บ้านใหม่ คุณแม่และลูกสาวได้มีโอกาสดูแลคุณยายอย่างใกล้ชิด แถมยังมีเจ้าตัวน้อยมาให้คุณยายไม่เหงาอีก ทั้งยังสามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้อย่างสบายใจ ผ่านการเข้าใจความต้องการของทั้งคู่ จนกลายมาเป็นการออกแบบพื้นที่บ้านเดี่ยว 2-3 ชั้นในโครงการ Nirvana BEYOND พระราม 2

 

Nirvana BEYOND Rama 2

 

Security Space for Grandma

     หากมองจากภายนอก อาจจะเห็นเป็นเพียงบ้านเดี่ยวทรงโมเดิร์นที่ดูน่าอยู่ แต่แท้จริงแล้วพื้นที่ภายในบ้านได้ถูกออกแบบมาจากความต้องการพื้นฐานของคนในครอบครัว เริ่มต้นที่ ‘คุณยาย’ ผู้สูงอายุที่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการเลี้ยงหลาน สิ่งที่คนรุ่นนี้ต้องการจากการได้อยู่บ้านก็คือความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินภายในบ้าน

     ที่นี่จึงมีห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ใกล้กับพื้นที่ต้อนรับของตัวบ้าน ภายในห้องมีครบทุกฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย และมีห้องน้ำที่รองรับรถวีลแชร์ และยังเพิ่มความปลอดภัยผ่านการออกแบบระยะทางเดินให้กว้างขึ้น สามารถเดินสวนกันได้อย่างปลอดภัย

 

Nirvana BEYOND Rama 2

Nirvana BEYOND Rama 2

 

     หากจะเดินขึ้นชั้นบนตัวบ้านก็มีลิฟต์เพื่อความสะดวกของคุณยาย และออกแบบให้รู้สึกโล่งโปร่งเพื่อลดทอนความอึดอัด และสามารถเห็นผู้ที่อยู่ภายในได้ง่ายขึ้น หรือหากคุณยายอยากจะเดินออกกำลังกายสักหน่อยก็สามารถเดินไปยังห้องนั่งเล่นบนชั้นสองที่กว้างขวาง มีพื้นที่มากพอจะเล่นกับหลานๆ ได้อย่างเต็มที่ หรือจะพาหลานเดินไปเล่นที่สระว่ายน้ำซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของห้องนั่งเล่น

     ในขณะเดียวกัน ฟังก์ชันพื้นที่ส่วนใหญ่ยังมีความยืดหยุ่นสูง เช่น บางจุดกั้นปิดได้เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัวและเปิดกว้างได้เสมอเมื่อต้องการใช้พื้นที่ร่วมกัน นั่นทำให้ทั้งหลานตัวน้อยและคุณยายที่อายุมากแล้วอยู่ในสายตาของสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวได้มากขึ้น

 

Nirvana BEYOND Rama 2

 

Feel Good Space for Super Mom

     การดูแลเด็กเล็กไม่ว่าจะคุณแม่หรือคุณยายต่างก็ต้องการให้เด็กๆ อยู่ในระยะสายตา เพราะรู้ว่าพวกเขานั้นซุกซนไม่ต่างจากตัวเองตอนเด็ก ความใส่ใจของแม่สะท้อนออกมาเป็นความปรารถนาดี เมื่อต้องเลือกซื้อบ้านก็อยากให้ได้บ้านที่มีพื้นที่เปิดกว้าง สามารถมองเห็นลูกและพ่อแม่ของตัวเองที่อายุมากขึ้นให้อยู่ในสายตาเสมอเพื่อความอุ่นใจ

     บ้านที่มีคอร์ดยาร์ดกลางบ้านซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งได้จึงตอบโจทย์ และมีสะพานชั้นสองเชื่อมต่อไปยังห้องนอนหลักที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้าน ส่วนภายในห้องหลักก็จะมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถแบ่งเป็นโซนของเจ้าตัวเล็ก ให้แม่ดูแลลูกน้อยตอนกลางคืน พร้อมเตียงนอน และโซฟาขนาดใหญ่ มีห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำในตัว

 

Nirvana BEYOND Rama 2

 

     ที่สำคัญระหว่างที่ทำงานอยู่ในห้องหรือนั่งพักผ่อนอยู่มุมไหนของบ้าน แม่ก็ยังมองเห็นบรรยากาศนอกห้องและความเคลื่อนไหวของลูกน้อยและคุณยายผ่านกระจกใส หรือจากสะพานทางเชื่อมได้เสมอ นั่นทำให้ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของตัวบ้าน สมาชิกในครอบครัวก็จะสามารถมองเห็นกันและกัน ช่วยเป็นหูเป็นตาดูแลหลานตัวน้อยและผู้สูงวัยไปพร้อมๆ กันได้ ซึ่งถือว่าเป็นการเชื่อมต่อความรักและสานความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ผ่านพื้นที่ที่เชื่อมต่อถึงกันได้ทุกจุด

     สุดท้ายคำว่า ‘บ้าน’ อาจจะไม่ใช่แค่ตัวอาคารเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่ผ่านการเลือกสรรมาอย่างดีเข้าด้วยกัน บ้านที่พ่อแม่ลูกหลานปู่ย่าตายายได้มีโอกาสอยู่กันพร้อมหน้าโดยไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ บ้านที่สร้างความมั่นคงทางจิตใจและสร้างพลังกายที่แข็งแกร่ง บ้านที่มีที่นอนนุ่มๆ ไว้ให้ทิ้งตัวยามเหนื่อยล้า และเป็นบ้านที่สามารถเชื่อมความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวให้ผูกพัน เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีและมีความสุขไปจนเจ้าตัวเล็กเติบโต

 

Nirvana BEYOND Rama 2

Nirvana BEYOND Rama 2

    บ้านเดี่ยว Nirvana BEYOND พระราม 2  Type PRIDE: พื้นที่ใช้สอย 550 ตร.ม. 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 16.6 ล้านบาท

     ใกล้ทุกการเชื่อมต่อ: จากถนนพระราม 2 เชื่อมต่อทางด่วนสู่ใจกลางเมืองสาทร สีลม หรือจากถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก เชื่อมสู่เพชรเกษม ปิ่นเกล้า และจากถนนกาญจนาภิเษกฝั่งใต้เชื่อมสู่บางนา สุวรรณภูมิ

     Website: nirvana.bz/BY-RM2-Aday 

     Tel.: Call Center 1787