Printa Cafe

Printa Cafe | พื้นที่ส่วนตัวเสมือนเพื่อคนตื่นเช้าและเหนื่อยหน่ายกับความวุ่นวาย

ท่ามกลางความวุ่นวายของถนนปั้น หรือที่เรียกกันติดปากว่า ‘ซอยวัดแขก’ ย่านสีลม ยังมีร้าน Printa Cafe คาเฟ่บรรยากาศสุดชิลที่เป็นทั้งร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และโชว์รูมแว่นตาแบรนด์ Glazziq ซึ่ง ‘ตั้ม’ – พิริยะ ตันตราธิวุฒิ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อตอบสนองคนตื่นเช้าด้วยเมนูบรันช์สไตล์ฟิวชัน พร้อมทั้งให้ผู้ใช้บริการได้ทดลองใส่แว่นเก๋ๆ ทำให้การเริ่มต้นวันใหม่มีชีวิตชีวากว่าที่เคย

Printa Cafe

 

     “โดยส่วนตัวแล้วผมชอบนัดเจอเพื่อนตอนเช้าๆ เพื่อดื่มกาแฟและทานอาหารเช้า เพราะการเจอกันตอนเช้าทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และมีเวลาไปทำอะไรอย่างอื่นต่อได้มากขึ้น แต่จากการสังเกตแล้วพบว่า ร้านอาหารประเภท Breakfast & Brunch ในกรุงเทพฯ กลับมีอยู่ไม่มาก หรือถ้ามีส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารฝรั่งไปเลย ไม่ได้ถูกปรับแต่งรสชาติให้ถูกปากคนไทยสักเท่าไร ผมจึงอยากทำคาเฟ่นี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนตื่นเช้าด้วยอาหารประเภทฟิวชันบรันช์ ช่วงที่ร้านคึกคักที่สุดจึงเริ่มตั้งแต่ร้านเปิดแปดโมงช้าจนถึงประมาณสิบเอ็ดโมง เป็นเวลาที่คนส่วนใหญ่มาดื่มกาแฟและทานอาหารเช้าที่นี่”

 

Printa Cafe

Printa Cafe

 

     “เมนูแนะนำคือ Healthy Benedict เป็นเอ้กเบเนดิกต์สูตรมังสวิรัติ ที่ทำมาจากวัตถุดิบออร์แกนิกทั้งหมด เพราะร้าน Printa Cafe ใช้วัตถุดิบสดใหม่ โดยเฉพาะไข่ที่ใช้ในร้านมาจากฟาร์มโดยตรงจากจังหวัดนครนายก อาหารที่นี่จึงเน้นอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ได้ลิ้มรสความสดอร่อยจากวัตถุดิบที่ดี ต้องมาลองสักครั้ง”

 

Printa Cafe

 

     พิริยะเล่าถึงที่มาของร้าน Printa Cafe ด้วยน้ำเสียงเป็นกันเอง นอกจากที่นี่จะเป็นคาเฟ่เอาใจคนตื่นเช้าแล้ว ด้านในสุดของร้านยังเป็นโชว์รูมจัดแสดงแว่นตาแบรนด์ Glazziq แว่นตาคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัยอีกด้วย

      ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล เน้นสีขาวเป็นหลัก เพิ่มกลิ่นอายของธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนและต้นไม้สีเขียวตามมุมต่างๆ ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและผ่อนคลาย บวกกับเพดานสูงและหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ร้านดูสว่าง โล่ง โปร่งสบายและมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง

 

Printa Cafe

 

     เหตุผลที่ตั้งของคาเฟ่นี้อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ ห้อมล้อมไปด้วยสำนักงาน สถานที่ท่องเที่ยว และที่พักอาศัยมากมาย พิริยะกล่าวถึงที่ตั้งของร้านว่า “ผมอยากให้ผู้ใช้บริการเดินทางมาร้านของเราได้อย่างสะดวก แต่ต้องไม่ใช่ทำเลที่คนพลุกพล่านจนเกินไป ผมจึงเลือกที่นี่ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้ามากนัก และต้องเดินเข้าซอยมาเล็กน้อย เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้มีพื้นที่ส่วนตัว ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ ยามเช้า เป็นการหลบหนีจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่

     ตลอดการสนทนา เราพบเห็นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนเข้ามาใช้บริการในร้านอย่างไม่ขาดสาย “ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่มักจะเป็นพนักงานออฟฟิศ นักท่องเที่ยวที่มาพักโฮสเทล และผู้ที่แวะเวียนมาวัดแขก ด้วยบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลาย ภายในร้านผมเลือกเปิดเพลงที่มีจังหวะ Upbeat เพื่อสร้างความมีชีวิตชีวา ผู้ใช้บริการหลายคนจึงมักมานั่งทำงานหรือประชุมแบบกลุ่มเล็ก นอกจากนี้ก็ยังมีลูกค้าบางส่วนที่เข้ามาชมและลองแว่นตา โดยผู้ที่สนใจสามารถหยิบมาลองได้ที่โต๊ะ หากถูกใจก็สามารถสั่งซื้อกับทางร้านได้เลย”

 

Printa Cafe

 

     พิริยะกล่าวปิดท้ายว่า “ที่นี่เป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่หลบหนีจากความวุ่นวายได้ ผมมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า หลายคนก็แวะเวียนกลับมาที่ร้านอีกเพราะชอบบรรยากาศและติดใจอาหารที่รสชาติแปลกใหม่ของเรา สิ่งเหล่านี้เป็นพลังบวกที่ทำให้ผมอยากทำตรงนี้ต่อไปเรื่อยๆ”

 


WHERE TO FINE PRINTA CAFE