T Pattaya Hotel

T Pattaya Hotel | กระต่าย และที่นอนนุ่มๆ คือความสุขที่ซุกซ่อนอยู่ในโรงแรมแห่งนี้

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จ หนึ่งในสามสิ่งนี้คือสิ่งที่เราต้องมีให้ได้นั่นคือ ทำเป็นคนแรกสุด แตกต่างที่สุด หรือดีที่สุด

วินาทีแรกที่มาถึงหน้าโรงแรม T Pattaya Hotel ลมเย็นๆ ที่พัดออกมาจากโถงรับรองของโรงแรมเหมือนเป็นการเชื้อเชิญให้เราเดินเข้าไปหลบไอร้อนของบรรยากาศในช่วงหน้าร้อนนี้ เมื่อก้าวเข้าไปข้างในเราสัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่อบอวลอยู่ทั้งภายนอกและภายในโรงแรม อย่างแรกคือชื่อโรงแรม T ที่มาจากพยางค์แรกของชื่อ ‘ทีน่า’ – ธิดา เชิดสุริยา เจ้าของและผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีการแฝงรูปปั้นกระต่ายโพลิกอนอยู่ตามโซนต่างๆ ในบริเวณห้องรับรอง ถือเป็นความเข้ากันบนความไม่น่าจะเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ

 

     ผู้บริหารหญิงคนนี้กล่าวถึงที่มาที่ไปของกระต่ายในช่วงสนทนาที่ห้องอาหาร Bunny Beat ไว้ว่า “กระต่ายเป็นตัวแทนของบุคลิก เวลาที่คนเข้ามาจะรู้สึกได้ถึงความขี้เล่น ทะเล้น น่ารัก กระฉับกระเฉง เพราะเรารู้สึกว่าเวลาคนมองเห็นกระต่ายปุ๊บ ทุกคนจะรู้สึกถึงความซุกซน ความว่องไว ความฉลาด กระต่ายเลยกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม เราได้พยายามจะซ่อนกระต่ายเอาไว้ทั้งด้านหน้าและด้านในโรงแรม ซึ่งจริงๆ ตอนแรกอยากวางกระต่ายให้เยอะกว่านี้ด้วยซ้ำ (หัวเราะ) แต่คิดว่าให้เป็นกิมมิกเล็กๆ ดีกว่า ส่วนบริเวณป้ายไฟที่ใช้หลอดนีออนดัดเป็นคำว่า ‘Do You Like Me?’ ก็เป็นจุดที่คนชอบมาถ่ายรูปกันเยอะ บางทีในแท็กเฟซบุ๊กของโรงแรม จะเห็นภาพคนถ่ายบริเวณนี้เยอะกว่าตรงห้องรับรองด้านหน้าเสียอีก”

 

T Pattaya Hotel

T Pattaya Hotel

 

     การออกแบบตกแต่งของโรงแรมจะใช้วิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์วัสดุและของประดับต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งหลังจากที่เราได้เดินดูบริเวณรอบๆ ก็อดถามไปตรงๆ ไม่ได้ว่าการจัดวางและคุมองค์ประกอบทั้งหมดนี้ใช้หลักการออกแบบตกแต่งจากนักออกแบบหรือทำตามใจตัวเอง

     “จริงๆ ก็ตามใจตัวเอง” คำตอบนี้ทำให้เรารู้สึกสนใจในตัวผู้บริหารคนนี้มากขึ้นไปอีก

     “เราอยากให้ทั้งโรงแรมไม่มีจุดไหนที่ดูซบเซาหรือน่าเบื่อ ต้องมีความตื่นเต้นตลอด ตั้งแต่เข้ามาตรงห้องรับรอง ทุกจุดต้องมีความน่าสนใจ ข้างในก็จะเน้นเป็นสีสันโทนธรรมชาติ จะเห็นว่าเราใช้กำแพงหญ้ามาเป็นส่วนหนึ่งด้วย ทางด้านที่เป็นระเบียงเชื่อมก็เน้นธรรมชาติผสมกับความดิบ แต่ไม่ต้องฮาร์ดคอร์จนเกินไป อยากให้รู้สึกถึงความมีชีวิตชีวา” เราก็พยักหน้าเห็นด้วยกับสิ่งที่เธอพูดมา

 

T Pattaya Hotel

 

     ชั้นบนสุดของโรงแรม เป็นอีกที่ที่เราเลือกจะไปเดินสำรวจ เนื่องจากในคืนที่ไปพัก พวกเราจะได้ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลพลุประจำปีเมืองพัทยา (Firework International Pattaya 2019) บรรยากาศของ Sky Bar ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ

     “เราเป็นคนชอบน้ำ ชอบปลา แล้วก็ชอบความเรียบง่ายและผ่อนคลาย อาจจะด้วยชีวิตในแต่ละวันมีแต่ความเร่งรีบ มีแต่ความวุ่นวาย มีแต่เรื่องราว ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่เราดูแลในขั้นตอนออกแบบเองเลยว่าจะต้องเป็นสระน้ำไร้ขอบ (Inffiinity Edge Pool) แล้วก็ให้มีบาร์อยู่ข้างสระ แต่เราเป็นคนไม่ดื่มนะ (หัวเราะ) เป็นเรื่องของการแบ่งโซนสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งบนชั้นดาดฟ้านี้ก็จะมีห้องซาวน่า ห้องประชุมที่ค่อนข้างใหญ่ เผื่อใครอยากจะใช้บริการจัดปาร์ตี้ส่วนตัว”

 

T Pattaya Hotel

 

     “นักท่องเที่ยวต้องการความแตกต่าง” เธอกล่าวหลังจากที่เราถามไปว่าพัทยาก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีที่พักให้คนเลือกมากมายเต็มไปหมด แล้วทำไมโรงแรมแห่งนี้ถึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ท่ามกลางโรงแรมนับร้อยได้

     “คนสมัยนี้เบื่อความจำเจ โรงแรมจะเล็กจะใหญ่ไม่สำคัญ แต่เราว่ามันต้อง ‘ว้าว’ การตกแต่งยิ่งสำคัญ เพราะเดี๋ยวนี้คนแชร์รูปกันเป็นส่วนมาก การบริการก็เช่นกัน ไม่ใช่ว่าสวยอย่างเดียวแต่บริการไม่ดี อาหารก็ด้วย ส่วนห้องพักนั้น เรายึดหลักสำคัญข้อเดียวคือต้องอยู่สบายเหมือนเรานอนอยู่บ้านตัวเอง เราไม่ได้เป็นคนซีเรียสเรื่องของแบรนด์ แต่เราชอบหมอนที่นอนสบาย ดังนั้น ในห้องจะมีทั้งหมอนใบใหญ่และหมอนใบเล็ก หมอนใบใหญ่สำหรับคนที่ชอบนอนหมอนสูงๆ ส่วนหมอนใบเล็กก็มีไว้สำหรับคนที่ชอบนอนในระดับธรรมดา ส่วนผ้าห่มผ้านวมก็มีความนิ่มฟูกำลังสบาย”

     ที่พูดมาก็ไม่ได้เกินความเป็นจริง เพราะหลังจากที่เราลองนอนดูแล้วก็พบว่าเครื่องนอนของโรงแรมแห่งนี้ชวนให้ไม่อยากลุกไปไหนเลย ซึ่งทีน่าเองก็หัวเราะออกมาทันทีพร้อมกับบอกว่า

     “มีแขกหลายคนที่เช็กเอาต์แล้วขอซื้อหมอนกลับไปเต็มคันรถเลยนะ ซึ่งตอนแรกทางเราเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะขายหมอนหรือผ้าห่มหรอก แต่ปรากฏว่าทุกคนมานอนแล้วสบายมาก จนต้องขอซื้อกลับไปใช้ที่บ้าน” เธอกล่าวอย่างภาคภูมิใจ

 

T Pattaya Hotel

 

     ที่สำคัญ เราปฏิเสธไม่ได้ถึงบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความใส่ใจของโรงแรมแห่งนี้ รวมถึงห้องพักสไตล์ลอฟต์ที่ดูเข้ากับความโมเดิร์นของโรงแรม และระหว่างที่บทสนทนาเป็นไปอย่างออกรสชาติ ผู้บริหารคนนี้ก็เล่าให้ฟังเพิ่มเติมถึงความใส่ใจ ไล่ไปตั้งแต่ Free Wi-Fi ที่ครอบคลุมทุกที่ในบริเวณโรงแรม (ย้ำว่าทุกที่) รองเท้าแตะ (ที่ไม่ใช่แค่สลิปเปอร์) ซึ่งมีไว้บริการให้แก่ผู้เข้าพักในทุกห้อง

     “สลิปเปอร์ใช้ไม่ได้จริงๆ หรอก บางที่ก็จะให้รองเท้าอย่างบางและคุณเอากลับบ้านไปเลย แต่ที่นี่ใช้รองเท้าแตะสีขาว และเราทำความสะอาดทุกครั้ง เมื่อไหร่ที่รองเท้าเริ่มดำหรือเริ่มเลอะจนทำความสะอาดไม่ได้เราจะเปลี่ยนคู่ใหม่ทันที ซึ่งรองเท้าแตะของเราใช้เดินได้จริงในทุกส่วนของโรงแรม ถ้าเป็นสลิปเปอร์ทั่วไป บางทีเดินขึ้นดาดฟ้าอาจรู้สึกไม่สบายเท้านัก และก็มีลูกค้าบางท่านซื้อรองเท้าแตะกลับบ้านไปด้วย” ทีน่าเสริม

     ขายทั้งหมอน ทั้งรองเท้าแตะเลย เราแซวแบบติดตลก

     “ใช่ค่ะ เรามักจะพูดเสมอว่าเจ้าของโรงแรมนอนอย่างไร ลูกค้าก็ต้องได้นอนแบบนั้น”

 


WHERE TO FIND T PATTAYA HOTEL

Website: www.tpattayahotel.com

Facebook: T Pattaya Hotel