the diplomat 39

The Diplomat 39 | ความหรูหราที่แท้จริงของชีวิตผ่านมุมมองของนักการทูต

สิ่งปลูกสร้างทุกแห่งมีสตอรี่และบุคลิกลักษณะเฉพาะตัว สำหรับสถานที่แห่งนี้คงเปรียบได้กับคาแร็กเตอร์ของนักการทูต ผู้เดินทางและใช้ชีวิตผ่านมาแล้วทั่วโลก สั่งสมบ่มเพาะประสบการณ์ รสนิยม และประวัติศาสตร์ที่ล้ำค่าไว้อย่างมากมาย จึงเกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าความหรูหราที่แท้จริงของชีวิตคืออะไร

     ความหรูหราในมุมมองของนักการทูตไม่ใช่เพียงวัตถุที่แปะป้ายราคาไว้สูงลิบ หรือไลฟ์สไตล์การกินดื่มเที่ยวที่ดูโอ่อ่าแต่ไม่สามารถขับเน้นความต้องการที่แท้จริงภายในออกมา เพราะความหรูหราแท้จริงเกิดขึ้นในทุกผัสสะของชีวิตที่เต็มไปด้วยความประณีตละเมียดละไม

 

The Diplomat 39

The Diplomat 39

 

นักการทูตสร้าง ‘บ้าน’ ให้เป็นเสมือนประสบการณ์

     ถ้านักการทูตผู้ช่ำชองการใช้ชีวิตจะเลือกสถานที่ที่เรียกว่า ‘บ้าน’ ให้ตัวเองแล้ว ย่อมจะต้องเป็นบ้านที่มีรายละเอียดมากมายที่บ่งบอกให้รู้ถึงประวัติศาสตร์ที่เขาได้เดินทางไปประสบพบเจอมา และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด เรื่องราวทั้งหมดนี้จะไม่ตกยุคไปตามสมัยเวลา

     ถ้าประสบการณ์คือสมบัติล้ำค่า เป็นความหรูหราที่แท้จริงของชีวิต The Diplomat 39 คอนโดมีเนียมที่ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางสุขุมวิท จึงเป็นเหมือนหีบสมบัติเหนือกาลเวลา ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ล้ำค่ามากมาย ภายใต้รูปลักษณ์ที่ร่วมสมัย สะท้อนการผสมผสานเป็นหนึ่งระหว่างความคลาสสิก และความโมเดิร์นของยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

 

The Diplomat 39

 

     ฐานของอาคาร และส่วนด้านหน้าโครงการ ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากสุนทรียะศาสตร์ของสถาปัตยกรรมอิตาเลียน ที่เรียกว่า สถาปัตยกรรมแบบพาลลาเดียน คือความโค้งมนของเสาและเพดานบริเวณโถงทางเดิน เป็นสมบัติอันล้ำค่าจากการสร้างสรรค์ของศิลปินในประวัติศาสตร์ ส่วนบนของอาคารเป็นการออกแบบโดยสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ที่สามารถผสมผสานความงามจากอดีตกับปัจจุบันอย่างลงตัว

 

The Diplomat 39

 

นักการทูตคัดสรร ‘การตกแต่ง’ ด้วยความประณีตอย่างรอบด้าน 

     ความรู้ที่สั่งสมไว้มากมายย่อมเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราที่แท้จริงของชีวิต เขาจึงอยากให้บ้านของเขาได้ทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์อันล้ำค่า ผ่านการตกแต่งและการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกชิ้นล้วนผ่านการคิดมาอย่างรอบด้าน ซึ่งของตกแต่งทั้งหมดอยู่ภายใต้แนวคิด Passage Through Time ที่สะท้อนว่าทุกอย่างล้วนต้องผ่านกาลเวลามาแล้วทั้งสิ้น ต้องผ่านกระบวนการทำอย่างประณีต ใช้เวลายาวนาน เพื่อสะท้อนให้เห็นคุณค่าที่แท้จริง

 

The Diplomat 39

The Diplomat 39

The Diplomat 39

The Diplomat 39

 

นักการทูตถ่ายทอด ‘ความงามทางสุนทรียะของบ้าน’ ให้แตกต่างและโดดเด่น

     หากเรามองเห็นคุณค่าที่แท้จริงเบื้องหลังวัตถุสิ่งของ สิ่งที่ดูเหมือนจะไม่มีชีวิตเหล่านั้นจะถูกชุบชีวิตชีวาขึ้นมา เมื่อใช้จินตนาการผ่านวัตถุสิ่งของที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความละเอียดของงานฝีมือ มันจะมีชีวิตที่พลิ้วไหวเหมือนกับลีลาการเต้นของศิลปะคอนเทมโพรารีแดนซ์ ที่มีหัวใจสำคัญคือการผสมผสานความคลาสสิกและความโมเดิร์นอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นความงามที่เหนือกาลเวลาเช่นเดียวกับ The Diplomat 39

 

 

WHERE TO FIND THE DIPLOMAT 39

Website: www.thediplomat-39.com