ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ทรู ดิจิทัล พาร์ค: พื้นที่และ Co-working Space อันเพียบพร้อมด้วยระบบนิเวศสำหรับสตาร์ทอัพ

นอกจาก ทรู ดิจิทัล พาร์ค (True Digital Park) จะเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมของภูมิภาคแล้ว ที่นี่ยังผนวกความเป็น Co-working Space ที่มากกว่าแค่การมีพื้นที่สำหรับการมานั่งทำงาน แต่เป็นการสร้างสภาพแวดล้อมหรือระบบนิเวศสตาร์ทอัพ (Startup Ecosystem) ที่เหมาะสมแก่การแลกเปลี่ยนไอเดีย องค์ความรู้ระหว่างกัน สร้างเครือข่าย และต่อยอดธุรกิจสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของเหล่าสตาร์ทอัพเลือดใหม่ ผู้ประกอบการ รวมถึงผู้ที่สนใจสร้างธุรกิจอีกด้วย

 

ทรู ดิจิทัล พาร์ค

 

        ด้วยความที่คอนเซ็ปต์ของทรู ดิจิทัล พาร์ค คือความเชื่อที่ว่าทุกความคิดสามารถเป็นจริงได้ บนพื้นที่ของชั้น 6 และชั้น 7 ในโซนที่เรียกว่าเปกาซัส จึงออกแบบขึ้นเพื่อรองรับไอเดียใหม่ๆ ตามคาแรกเตอร์ของสัตว์ในตำนานตัวนี้ที่เป็นเสมือนตัวแทนของความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการเหมือนกับเหล่าสตาร์ทอัพที่มารวมตัวกันในพื้นที่นี้ และตอบโจทย์ทั้งการทำงาน การผ่อนคลาย และไลฟ์สไตล์แบบปัจจุบัน เป็นทั้ง Workplace, Lifestyle Place ในที่เดียว

        ในพื้นที่ส่วนที่เป็น Workspace คือพื้นที่สร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลภายใต้แนวคิด ‘Togetherness of Possibilities’ ที่เดียว ทุกความเป็นไปได้ ทั้ง Co-working Space ที่มีมุมทำงานมากมาย ทั้งโต๊ะเดี่ยว โต๊ะรวม โซฟานั่งเล่น พร้อมการตกแต่งแบบสบายตาบนพื้นที่โปร่งโล่ง แซมด้วยต้นไม้ที่ประดับตกแต่งตามจุดต่างๆ เพราะที่นี่ออกแบบพื้นที่ในคอนเซ็ปต์ของธรรมชาติ ด้วยเชื่อว่าธรรมชาติเป็นแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดในการก่อเกิดไอเดียต่างๆ

        ความสะดวกสบายของที่นี่คือทุกอย่างสามารถครบจบในที่เดียว เพียงแค่นำโน้ตบุ๊กมาเครื่องเดียวก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้เป็นวัน เพราะนอกจากพื้นที่ Co-working Space จะมีมุมทำงานแล้วยังมีบริการอื่นๆ ทั้งห้องประชุมขนาดเล็กหรือใหญ่ที่สามารถจองใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชัน มีทาวน์ฮอลล์สำหรับจัดคอนเสิร์ต ประชุม สัมมนา มีห้องสำหรับออกอากาศพอดแคสต์ของทรู หรือหากนั่งทำงานแล้วท้องหิวก็สามารถเดินมาใช้บริการตู้กดอาหารที่ตั้งอยู่ด้วยการจ่ายผ่าน True Wallet แบบไลฟ์สไตล์คนปัจจุบันในยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) มีบาร์ขนม น้ำผลไม้แบบ infuse ที่จะเปลี่ยนรสชาติทุกวัน และกาแฟพรีเมียมให้ผู้มาใช้บริการได้เพิ่มพลังกันด้วย

 

ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ทรู ดิจิทัล พาร์ค

 

        นอกจากพื้นที่การทำงาน ทรู ดิจิทัล พาร์ค ยังให้ความสำคัญกับการพักผ่อน ในส่วนของ Play Zone ที่ออกแบบเพื่อให้เหล่าสตาร์ทอัพหรือสมาชิกที่มาใช้บริการพื้นที่ได้ผ่อนคลายจากการทำงาน ซึ่งมีทั้งโต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง บอร์ดเกม ตู้เกม ให้เลือกเล่น หรือกระทั่งบางศุกร์ก็อาจจะได้เห็นเหล่าสตาร์ทอัพหรือผู้มาใช้บริการปาร์ตี้เบียร์กันสนุกๆ ในยามค่ำด้วยก็ได้

        ความน่ารักใน Play Zone คือการมีกิมมิกเล็กๆ เจ๋งๆ ทั้งผนังเลโก้หลากสีสัน งานอินสตอลเลชัน ตุ๊กตาชูสองนิ้วเป็นนัยในการให้กำลังใจ หรือหุ่นเด็กกระโดดน้ำที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าได้กลับไปเป็นเด็กที่มีพลังเต็มเปี่ยมอีกครั้ง รวมไปถึงลวดลายกราฟฟิตีบนผนังก็เสริมให้พื้นที่นี้ทั้งสนุก และช่วยจุดประกายไอเดียใหม่ๆ ให้สมอง เติมเต็มจินตนาการในการกลับไปนั่งทำงานต่อได้

        ทรู ดิจิทัล พาร์ค ไม่ใช่แค่ Co-working Space แต่เป็นคอมมูนิตี้ที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบนิเวศที่เอื้อแก่การเติบโตและต่อยอดธุรกิจของเหล่าสตาร์ทอัพ ให้ได้มารวมตัวกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อร่วมกันผลักดันแวดวงเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพไทยให้ก้าวสู่เวทีโลกได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

 

ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ทรู ดิจิทัล พาร์ค

 

        ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลแห่งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกสำหรับคนยุคดิจิทัล ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 101 ติดรถไฟฟ้าปุณณวิถี ทรู ดิจิทัล พาร์ค มีขนาดพื้นที่ 43 ไร่ ประกอบด้วยพื้นที่ 3 ส่วนหลัก ได้แก่ พื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล พื้นที่ไลฟ์สไตล์ และที่พักอาศัยที่พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบภายใต้แนวคิด ‘Togetherness of Possibilities – ที่เดียว ทุกความเป็นไปได้’

        ทั้งยังมีระบบนิเวศครบวงจรในแนวคิด Open Innovation ศูนย์รวมบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ เหล่าสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ นักลงทุน รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ ทำให้เกิดชุมชนเพื่อผู้ประกอบการเริ่มต้น เป็นแหล่งหลอมรวมองค์ความรู้ที่เอื้อประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล ทรู ดิจิทัล พาร์ค ออกแบบ และติดตั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมล้ำสมัยผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ครอบคลุมทั่วทั้งโครงการ

        ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.truedigitalpark.com