online market

เปิดลายแทง 10 ตลาดนัดออนไลน์ที่ไม่ได้มีแค่ของกิน ให้คุณซื้อขายสินค้าได้อย่างไร้พรมแดน

ตอนนี้มองไปทางไหนก็มีตลาดออนไลน์เต็มไปหมดเลย

        เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ต้องคุมเข้มเรื่องการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล หรือ Social Distancing ทำให้เหล่าพ่อค้าแม่ขายไม่สามารถตั้งแผงตามตลาดนัดหรือเปิดร้านค้าให้ผู้ซื้อเข้ามาจับจ่ายใช้สอยได้ 

        จึงทำให้เกิด Online Market Place หรือตลาดนัดออนไลน์ทางเฟซบุ๊ก ที่พ่อค้าแม่ค้าสามารถนำผลิตภัณฑ์ของตัวเองมาเสนอขายลงในกลุ่ม และยังช่วยให้ผู้ซื้อที่ตอนนี้ได้ผันตัวมาเป็นนักช้อปออนไลน์ สามารถค้นหาสินค้าตามความต้องการได้ง่ายขึ้น เกิดเป็นการซื้อขายบนโลกออนไลน์ที่ทำให้หลายคนหันมาทำอาชีพพ่อค้าแม่ค้ากันชั่วคราว เพื่อประคับประคองตัวเองกันไปอีกสักนิด หรือหลายคนที่พบสกิลใหม่ในการทำอาหารหรือประดิดประดอยสิ่งของก็สามารถต่อยอดเป็นอาชีพใหม่เช่นกัน

        ต่อจากนี้คือ 10 ตลาดออนไลน์หลากหลายกลุ่มที่เรารวบรวมมาให้ หากคุณยังไม่ทราบว่าถ้าจะซื้อของประเภทนี้ ฉันควรจะไปหาที่ไหนในตลาดบนโลกออนไลน์ดี

JOJO Market

1. JOJO Market ซื้อ-ขาย-โชว์ สินค้าโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ

         JoJo’s Bizarre Adventure อนิเมะต่อสู้ที่มีลายเส้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงความเป็นไอคอนิกในด้านต่างๆ แต่สิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือการดีไซน์ตัวละคร ที่ฉูดฉาด เตะตา ชวนให้ผู้ชมพากันเลียนแบบท่าทางของตัวละครให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

        จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ตลาดการซื้อขายสินค้าเกี่ยวกับ ‘JoJo’ โดยเฉพาะหุ่นฟิกเกอร์ของตัวละครในเรื่อง จะได้รับความนิยมมหาศาล โดยตลาดออนไลน์จะมีกลุ่ม JOJO Market ซื้อ-ขาย-โชว์ สินค้า โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ที่ทำการซื้อขายสินค้าจากอนิเมะเรื่องนี้ได้อย่างครบวงจร หนำซ้ำตัวฟิกเกอร์จากโจโจ้เองก็มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะผลิตมาแต่ละล็อตจะมีจำนวนจำกัด และความแตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียดปลีกย่อย ดังนั้น หากใครจะลงทุนกับฟิกเกอร์โจโจ้ แนะนำว่าศึกษาดีๆ กำไรแน่นอน 

nintendo switch

2. Nintendo switch thailand ซื้อขาย ราคามิตร

        สืบเนื่องจากกระแสเกม Animal Crossing ที่มาแรงแซงโควิด-19 จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมที่ถือครองลิขสิทธ์เกมชื่อดังนี้อยู่ จะได้รับความนิยมอย่างมหาศาลจนราคาถีบตัวสูงขึ้นและขาดตลาดอยู่ในขณะนี้

        กลุ่ม Nintendo Switch Thailand Community & Marketplace จึงจัดตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการจับจองเครื่อง Nintendo Switch รวมไปถึงตัวเกม Animal Crossing และเกมอื่นๆ อีกมากมาย ให้เพลิดเพลินตลอดช่วงกักตัวอยู่บ้านในตอนนี้

film camera

3. ตลาดคนรักกล้องฟิล์ม

        ของ ‘คลาสสิก’ ตลอดกาลสำหรับคนรักการถ่ายรูป ที่ไม่ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีการถ่ายภาพจะล้ำสมัย และทิ้งห่างความสามารถของกล้องฟิล์มโบราณเช่นนี้เพียงใด แต่ผู้คนก็ยังคงตกหลุมรักเสน่ห์การลั่นชัตเตอร์ ที่ต้องมาลุ้นต่ออีกว่าสิ่งที่ตัวเองถ่ายใช้งานได้หรือไม่ รวมไปถึงความสุขจากการได้เห็นภาพบูดๆ ที่ออกมาจากกล้องฟิล์ม 

        ด้วยความหลงใหลเช่นนี้ เหล่าช่างภาพจึงมารวมตัวกันที่ ตลาดคนรักกล้องฟิล์ม กลุ่มที่จะทำการแลกเปลี่ยน ซื้อ-ขายกล้องฟิล์มประเภทต่างๆ และเป็นพื้นที่สาธารณะให้มาแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับกล้องฟิล์ม จนทำให้กลุ่มนี้นอกจากผู้ซื้อจะได้กล้องฟิล์มกลับบ้านไปแล้ว ก็ยังได้มิตรภาพกลับไประหว่างการซื้อขายในกลุ่มเช่นกัน

หลาดเทคโน

4. หลาดเทคโน โมโหโควิด

         หลาดเทคโน โมโหโควิด ตลาดนัดออนไลน์เฉพาะกิจที่จัดตั้งขึ้นโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพื่อพาทุกคนฝ่าฟันวิกฤตจากโรคโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยกติกาการเข้าร่วมกลุ่มไม่ยุ่งยากหากเป็นอาจารย์หรือนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ต้องแนะนำชื่อ ชั้นปี และคณะ ให้เรียบร้อยก่อนวางขายสินค้า ส่วนพ่อค้า-แม่ค้าทั่วไปก็ต้องระบุตัวตนและสินค้าที่จะขายให้ชัดเจนด้วยเช่นกัน

 

BNK48 Mall

5. BNK48 Mall กลุ่ม ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน

        ในช่วงเวลานี้ที่การออกไปเจอเหล่าไอดอลเป็นเรื่องต้องห้าม และการพบปะกันระหว่างเหล่าโอตะก็เป็นเรื่องยาก ทำให้กลุ่ม BNK48 Mall กลุ่ม ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน จึงทำหน้าที่เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่คอยซื้อขายและแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกลุ่มโอตะด้วยกัน โดยมีความพิเศษตรงของกลุ่มนี้ คือการมี ‘แรร์ไอเทม’ บางชิ้นที่ออฟฟิเชียลไม่ได้จัดจำหน่ายแล้ว แต่ยังคงหาได้ที่ตลาดแห่งนี้อยู่ 

 

Jeban

6. รีวิวเครื่องสำอางแพง by Jeban.com

        ไม่ว่าฝนจะตก แดดจะออก ฝุ่นจะกลบเมือง หรือไวรัสจะระบาด เรื่อง ‘ความสวย’ ต้องมาก่อนเสมอ ทำให้กลุ่ม รีวิวเครื่องสำอางแพง by Jeban.com ที่เรื่องเน้นการเม้ามอยเรื่องเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะแบรนด์ไทย แบรนด์เทศ ชวนให้สาวๆ มาพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และป้ายยา จนเกิดการซื้อขายขึ้นในภายหลัง

ตลาดนัดเครื่องดนตรี

7. เครื่องดนตรี ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน (by ตลาดนัดเครื่องดนตรี)

         ในช่วงเวลาที่การแสดงดนตรีสดถูกห้ามชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้นักร้องนักดนตรีหลายคนต้องหันมาขายอุปกรณ์หากินของตัวเองเพื่อหวังเงินใช้จ่ายในช่วงที่ยากลำบากเช่นนี้ 

        ดังนั้น หากใครที่กำลังหาเครื่องดนตรีมาฝึกฝนฝีมือ หรือกำลังหาอุปกรณ์เกี่ยวกับดนตรีต่างๆ กลุ่ม เครื่องดนตรี ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน (by ตลาดนัดเครื่องดนตรี) จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณเข้ามาหาอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณเพิ่มทักษะทางดนตรีให้ดีขึ้น ก่อนที่จะออกไปโลดแล่นบนเวทีอีกครั้งหลังจากที่ไวรัสร้ายหายไป

adB มาร์เกตเพลส

8. adB มาร์เกตเพลส

        ตลาดแนะนำสินค้าจากนิตยสาร a day BULLETIN ที่หวังให้ทุกคนที่มีธุรกิจผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้ โดย adB มาร์เกตเพลส จะเปิดพื้นที่ให้เจ้าของธุรกิจทุกท่านเข้ามา ‘นำเสนอ’ สินค้าและบริการของตัวเอง ทั้งอาหารเครื่องดื่ม สินค้าใช้สอย และบริการประเภทต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมไปถึงเป็นพื้นที่ให้กับนักช้อปที่กำลังมองหาสินค้าหลากหลายประเภทได้มีทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้นผ่านกลุ่มของพวกเรา

ลดราคา

9. ลดราคา ต้องบอก!!!

         ถ้ามัวแต่ซื้อสินค้าอย่างเดียว มีหวังได้ล้มละลายก่อนไวรัสจะสลายไปแน่ กลุ่ม ลดราคา ต้องบอก!!! จึงจัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์กลางในการกระจายข่าวสารของราคาถูกและของลดราคา ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้อผ่านคนกลาง ทำให้ผู้ได้รับสินค้าในราคาที่ประหยัด

air fryer

10. สมาคมเราจะผอมด้วยเมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมัน

         เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับ ‘หม้อทอดไร้น้ำมัน’ อุปกรณ์ทำอาหารแสนสะดวกเหมาะสำหรับเชฟมือใหม่ที่ต้องเริ่มทำอาหารในช่วงกักตัว เพราะนอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนแล้ว การทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันยังได้อาหารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพผ่านเมนูทอดที่หลากหลายในเครื่องเดียว

        สมาคมเราจะผอมด้วยเมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมัน จึงขอเป็นกลุ่มแลกเปลี่ยนตำราอาหารและเทคนิคการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ได้ที่อร่อยไม่แพ้การทอดด้วยกระทะแบบดั้งเดิมแต่อย่างใด