savory

10 เมนูจากร้านค้าใน adB มาร์เกตเพลส ที่พร้อมส่งตรงความอร่อยถึงหน้าบ้านคุณ

พรุ่งนี้จะกินอะไรดี—คำถามง่ายๆ แต่ตอบยากในช่วง Work From Home เราจึงขอหยิบ 10 ร้านค้าที่ขายอาหารน่ากินในกลุ่ม adB มาร์เกตเพลส มาแนะนำ​ และในสัปดาห์ต่อๆ ไป เราก็จะคัดเลือกสินค้าที่น่าสนใจในหมวดหมู่ต่างๆ มาบอกต่อ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ซื้อที่กำลังหาสินค้าในหมวดนั้นๆ โดยของที่เลือกมาให้นี้ นอกจากจะดูสวยงามน่ากิน น่าใช้ (หรือบางเจ้าเราได้ลองมาแล้ว) ยังต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองด้วย และนี่คือของดีของเด็ดประจำสัปดาห์นี้ในหมวดของ Food ที่เราอยากให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติอาหารฝีมือพวกเขา

 

adB มาร์เกตเพลส

1. ระฆังทองน้ำปลาหวาน

        เอาใจสายแซ่บทั้งหลายด้วย ‘ระฆังทองน้ำปลาหวาน’ ร้านค้าชื่อดังแห่งย่านองค์พระปฐมเจดีย์ ที่มาพร้อมกับน้ำปลาหวานเครื่องแน่นๆ ทั้งกุ้งแห้งตัวใหญ่ๆ สอดแทรกรวมกับตัวเล็กให้รสสัมผัสที่หลากหลาย โดยน้ำปลาหวานมีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งน้ำปลาหวาน กะปิหวาน และกะปิแห้ง

        น้ำปลาหวานสามารถเก็บได้ 1 เดือนในตู้เย็น หากสนใจ สั่งโดยตรงที่ได้ที่เฟซบุ๊ก Mint Chomphunut 

 

adB มาร์เกตเพลส

2. มัสมั่นไก่ แม่ตุ๊ก

        นอกจากจะทำ ‘ข้าวซี่โครงอ่อนอบ แบบแม่ตุ๊ก’ จนลือลั่นไปทั้งกรุ๊ปแล้ว ยังมี ‘มัสมั่นไก่ แม่ตุ๊ก’ ที่ใช้เครื่องแกงแบบโบราณ ใช้มะขามเปียกเพิ่มความเปรี้ยว หอมเครื่องเทศลูกกระวานและใบกระวาน เนื้อแกงเข้มข้นหอมมัน และด้วยความที่ลูกชายไม่กินมันเทศ แม่ตุ๊กเลยใช้มันฝรั่งลูกใหญ่แทน หอมยี่หร่ารสร้อนแรงแต่ไม่เผ็ดจัดจ้าน โดยทางร้านบอกว่าตอนเป็นเด็ก เธอไม่ชอบกินผัก แม่ตุ๊กจึงต้องทำอาหารเน้นเนื้อสัตว์ และใส่ปิ่นโตไปกินที่โรงเรียนเป็นประจำ         

        วันนี้มัสมั่นไก่ แม่ตุ๊ก ได้เปลี่ยนจากอาหารประจำบ้านมาเป็นสินค้าที่คุณสามารถสัมผัสรสมือแม่ได้แล้ว หากใครสนใจสั่งได้ที่เฟซบุ๊ก Pook Snowpea Wanee​, ไลน์ไอดี pook_wk หรือ tohn_nattavich, โทร. 09-8296-6364 หรือ 09-5592-941

 

adB มาร์เกตเพลส

3. ร้านทองพูน Tongpoon2020 

        อาหารอีสาน เวียดนาม จากฝีมือคุณแม่ผู้คลุกคลีกับการทำอาหารในโรงแรมมานานกว่า 50 ปี ออกมาเป็นอาหารสูตรพิเศษที่เลือกใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงจากแหล่งต้นกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นหมูยอ ปลาร้า เส้นกวยจั๊บ และขนมปังญวน ทุกเมนูได้คิดค้นขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยมีเมนูเด่นประจำร้าน ได้แก่ ปากหม้อญวน ที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจในความแป้งนุ่มที่สุดในสามโลก และข้าวผัดแจ่วบองหมูทอดทองพูน แจ่วบองผัดสุก หอม ขนาดคนไม่กินปลาร้ายังบอกว่าอร่อย ทำเองทุกขั้นตอน สูตรลับจากเจริญโฮเต็ล

        หากใครสนใจ สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท หรือโทร.สั่งที่เบอร์ 06-1463-6464, ไลน์ไอดี https://line.me/ti/p/Tn4Si-MWFU

 

adB มาร์เกตเพลส

4. Chibi Chibi – cafe & atelier

        ร้านคาเฟ่ที่มีอีกหนึ่งไม้เด็ดคือเมนูอาหารคาว ซึ่งมีเมนูน่าสนใจมากมาย ทั้งไข่ม้วนผำ ที่นำผำซึ่งเป็นพืชอันอุดมไปด้วยวิตามินเอและแคลเซียมมาเสิร์ฟในรูปแบบของไข่ม้วน หรือต่อยอดเป็นอาหารอื่นๆ ก็ได้ตามใจอยาก และใบเหลียงผัดไข่ อาหารใต้อันเลื่องชื่อ ที่กินง่ายรสชาติไม่จัด ให้ความรู้สึกกลมกล่อมอยู่ในลิ้น

        หากใครสนใจสั่งได้ที่เฟซบุ๊ก Chibi Chibi – cafe & atelier หรือไลน์ไอดี @chibichibibkk

 

adB มาร์เกตเพลส

5. จันทรโภชนา

        ร้านอาหารจากเมืองจันท์ที่ตั้งใจนำเสนอวัตถุดิบชั้นเลิศประจำจังหวัด และหวังให้ลูกค้าทุกท่านได้กินอาหารที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเมนูที่น่าสนใจในช่วงนี้คือแกงบวดทุเรียน ใช้เนื้อทุเรียนแก่แต่ยังไม่สุก ให้ความหนึบนุ่มกว่าเนื้อฟักทองและมัน เป็นทีเด็ดประจำหน้าร้อนที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง 

        โดยร้านมีบริการจัดส่งทั่วประเทศไทย สามารถสั่งได้ที่เฟซบุ๊ก จันทรโภชนา หรือไลน์ไอดี @chanthorn

 

adB มาร์เกตเพลส

6. ฮ่าวปัง – Haobang

        ด้วยความพิถีพิถันในการปั้นตัวเกี๊ยวที่แป้งบางกรอบ ไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมไปถึง ‘เนื้อกุ้งเต็มคำ’ ที่ทางร้านแอบกระซิบมาว่าใช้กุ้งสดเนื้อเด้งเท่านั้น แต่หากคุณแพ้อาหารทะเล ทางร้านก็ยังมีเกี๊ยวหมูเต็มคำพร้อมเสิร์ฟเช่นกัน

        เกี๊ยวฮ่าวปังจะจัดส่งแบบแพ็กแช่แข็ง เก็บได้นานถึง 1 เดือน สนใจติดต่อได้ที่เฟซบุ๊ก ฮ่าวปัง – Haobang

 

adB มาร์เกตเพลส

7. MMM CAFE : อิ่ม คาเฟ่

        คาเฟ่ที่บรรยากาศดีย่านสวนหลวง ร.9 ที่มีอีกหนึ่งไม้ตายคืออาหารหลากรสชาติ ทั้งเมนูเส้นอย่างราดหน้าและผัดซีอิ๊ว และเมนูข้าวที่เป็นไฮไลต์ของร้าน ทั้งข้าวไก่ทอดซอสเปรี้ยวหวาน, ข้าวหมูนุ่มซอสกะเพรา, ข้าวกุ้งทอดซอสมะขาม และที่สำคัญ ทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นเหนียวหนึบ ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินระหว่างการกินมากยิ่งขึ้น

        โดยหน้าร้านจะเปิดทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 08.30-16.00 น. ลูกค้าที่อยู่บริเวณสวนหลวง ร.9 แวะเข้าไปซื้อแบบกลับบ้านได้ (https://g.page/mmmcafebangkok) แต่หากไม่สะดวก ทางร้านมีบริการจัดส่งผ่าน LINE MAN

 

adB มาร์เกตเพลส

8. TUNA MIRACLE

        ทูน่าสเปรด สูตรลับที่เกิดขึ้นจากการทำอาหารกินเองที่บ้าน ต่อยอดสู่การทำเครื่องเคียงครองโลกที่กินกับอะไรก็อร่อย ผสมผสานเข้ากับอาหารได้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง สปาเกตตี หรือนำไปผัดกับถั่วฝักยาว ก็สร้าง ‘ปาฏิหาริย์แห่งความอร่อย’ ตามชื่อของสินค้ามาแล้ว

        สั่งซื้อแบบกระปุกได้ที่เฟซบุ๊ก tuna miracle, อินสตาแกรม @tunamiracle และไลน์ไอดี 0984282594 โดยตอนนี้ทางร้านยังมีโปรโมชันพิเศษ สั่ง 3 กระปุก จัดส่งฟรีอีกด้วย

 

adB มาร์เกตเพลส

9. เด็กขี่เป็ด

        ไข่เค็มที่ไม่เค็มมาก เพราะอยากให้ทุกคนใส่ใจสุขภาพด้วยการลดเค็ม ลดโรค เหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัย อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ได้นาน

        โดยไข่เค็มเด็กขี่เป็ดมีทั้งแบบดิบและแบบสุก แต่หากใครสนใจต้องสั่งล่วงหน้าที่เฟซบุ๊ก เด็กขี่เป็ด เพราะร้านนี้ดองไข่และเปิดให้จองเป็นรอบ ไม่มีการเอาไข่เค็มเก่ามาขายอย่างแน่นอน

 

adB มาร์เกตเพลส

10. Ploen – อร่อย “เพลิน” ตำรับเชียงใหม่

        ร้านอาหารเชียงใหม่จากสาวเชียงใหม่แท้ๆ ที่ลงมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง ก่อนที่จะค้นพบว่าการทำอาหารคือชีวิตของเธอ จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเหนือสูตรต้นตำรับที่เหมือนนั่งกินที่เชียงใหม่ไม่ผิดเพี้ยน และด้วยความเป็นนักกิน จึงใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ เนื้อสัตว์อนามัย ปลอดภัย ปลอดสาร ปรุงอาหารปลอดผงชูรส เพื่อให้ผู้บริโภคได้กินอาหารเหนือของเราอย่างเอร็ดอร่อยและสุขภาพดี

        เข้าไปเลือกดูเมนูได้ที่เฟซบุ๊ก Ploen – อร่อย “เพลิน” ตำรับเชียงใหม่ หรือสั่งผ่าน LINE MAN