นั่งเล่น 5

บรรยากาศความสุขใน ‘นั่งเล่น 5’ คอนเสิร์ตนั่งชิลนอนชิลประเดิมปี 2020

คอนเสิร์ตต้นปีที่หลายคนเฝ้ารอกันมาตั้งแต่ประกาศจำหน่ายบัตรเมื่อปลายปีที่แล้วกับ ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ นั่งเล่น มิวสิค เฟสติวัล 5 ซึ่งปีนี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเพราะยกความสุขมาให้คนดูแบบยกกำลัง 5 ตั้งแต่จุดถ่ายรูปที่มีมุมสวยๆ กระจายอยุ่ทั่วงาน คาราวานฟู้ดทรักที่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเมนูสตรีทฟู้ด มาให้เลือกอร่อยตั้งแต่บ่ายยันค่ำ กิจกรรมขึ้นบอลลูนไปชมวิว นวดเท้า แต่งหน้า ถ่ายรูปเก๋ๆ โดยช่างภาพมืออาชีพ ซึ่งที่ว่ามานี้ฟรีหมด และเหล่าศิลปินที่มาเอนเตอร์เทนคนดูแบบไม่มีเบื่อจนจบงานท่ามกลางอากาศเย็นๆ ของ ดิโอเชี่ยน เขาใหญ่   จ.นครราชสีมา จนเราเผลอโอบกอดคนข้างๆ เพื่ออิงไออุ่นอยู่หลายรอบ

 

นั่งเล่น 5
บอลลูนแมวตัวใหญ่บึ้มที่ยืนต้อนรับทุกคนบริเวณทางเข้าเป็นหนึ่งใน Balloon Art ที่กระจายอยู่ในงานนี้

 

        เคล็ดลับในการมาคอนเสิร์ตนั่งเล่นคือ มาให้ไว (งานจะเริ่มเปิดให้เข้าช่วงบ่าย 2 เป็นต้นไป) แล้วรีบนำเสื่อและเก้าอี้ไปจับจองที่นั่งก่อน โดยในช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ นั่งเล่น มิวสิค เฟสติวัล 5 ครั้งนี้ มีจุดให้เราเลือกนั่งเยอะมาก ทั้งโซนเสื่อ โซนเก้าอี้ โซนกองฟาง และโซนนอนซึ่งเป็นโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดให้คุณนอนชมคอนเสิร์ตหน้าจอไลฟ์สดแบบชิลๆ จากนั้นระหว่างรอศิลปินขึ้นเวทีคุณก็เดินเที่ยวงานได้อย่างเต็มที่

 

นั่งเล่น 5

นั่งเล่น 5

 

        แต่ละมุมของ ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ นั่งเล่น มิวสิค เฟสติวัล 5 มีกิมมิกและการตกแต่งสถานที่ด้วยงานอาร์ตสวยๆ อยู่ตามทาง เอาเป็นว่ามางานนี้งานเดียวคุณมีรูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนได้อีกหลายเดือนเลย โดยเฉพาะช่วง 5 โมงเย็นที่เป็นช่วง Magic Hour ที่ถ่ายยังไงรูปก็สวยปัง

        แมวกวักและกระดาษขอพร กิมมิกน่ารักๆ ของสายมู ที่บางคนก็ขอพรในเรื่องความรัก บางคนก็ขอเรื่องการงาน หรือเหล่ายูทูเบอร์หลายคนยังมาเขียนขอให้มียอดคนติดตามเพิ่มเลย เอ็นดู!

 

นั่งเล่น 5

นั่งเล่น 5

 

        เดินทางมาไกล เดินเที่ยวจนทั่ว ถ้ารู้สึกเมื่อยเท้าในงานก็มีบริการนวดเท้าฟรี (คนละ 10 นาที) ช่วยผ่อนคลายได้เยอะ และมีหมอมืออาชีพมาคอยให้บริการแบบเพียงพอทำให้แทบไม่ต้องต่อคิวรอ 

 

นั่งเล่น 5

นั่งเล่น 5

 

        ไฮไลต์ที่แถวยาวจริงแต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยคือการขึ้นกระเช้าบอลลูนไปชมวิวของเขาใหญ่จากบอลลูนในงานซึ่งขึ้นฟรี ใครได้ขึ้นช่วง 5–6 โมงเย็นนี่บอกเลยว่าอิจฉามากเพราะวิวพระอาทิตย์ตกของเขาใหญ่ขนาดดูบนพื้นดินยังสวยเลย

 

นั่งเล่น 5

 

        เหล่าศิลปินที่ทยอยขึ้นเวทีตั้งแต่ช่วงบ่ายและทำให้เราพบว่าวง Blues Tape นั้นฝีไม้ลายมือน่าจับตามองมาก ต่อด้วย คชา ที่แฟนๆ ไปยืนเชียร์เต็มหน้าเวที จากนั้นก็เครื่องติดจนหยุดไม่อยู่กับ MEAN ที่ได้ โดม จารุวัฒน์ ขึ้นมาแจมในเพลง ถ้าเธอฟังอยู่ ต่อด้วย สิงโต นำโชค, LIPTA, วง Klear, แก๊ง 4 โพดำ ที่เรียกเสียงกรี๊ดในเพลง รักติดไซเรน และจากนั้นก็เป็นคิวของ แสตมป์, อะตอม ก่อนเข้าสู่ช่วงเดือดๆ ไปกับ ดา เอ็นโดรฟิน และปิดท้ายความสุขความชิลด้วย อ๊อฟ ปองศักดิ์ ทั้งเพลงเร็วเพลงช้าทีร้องตามกันกระหึ่มงาน

 


FYI

        เตรียมความพร้อมกับคอนเสิร์ตนั่งเล่นครั้งต่อไปด้วยการติดตามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊ก Nanglen Music Festival และเว็บไซต์ www.nanglenmusicfestival.com ซึ่งมีทั้งข้อมูลของงานปีก่อนๆ รายละเอียดภายในงาน รวมถึงการเดินทางซึ่งรองรับทั้งคนที่มีรถส่วนตัวหรือคนที่ใช้บริการรถรับส่งสาธารณะ โดยมีข้อมูลการติดต่อจองรถไว้อย่างครบถ้วน