นั่งเล่น Music Festival

Viewfinder | ส่องความชิลไปกับลมเย็นๆ เพลงเพราะๆ ที่เขาใหญ่ในเทศกาลดนตรี นั่งเล่น Music Festival

หนึ่งในงานเทศกาลดนตรีที่เปิดขายบัตรทีไร Sold Out ทันทีในเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง และเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ทั้งรูปภาพหรือคลิปวิดีโอในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ของงานครั้งก่อนๆ ก็เรียกร้องให้เราอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศของงานนี้สักครั้ง และในที่สุดความหวังก็เป็นจริงสักทีหลังจากแห้วมาแล้วถึงสามครั้ง เมื่อมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมเทศกาลดนตรีและไลฟ์สไตล์ Chang Music Connection Presents นั่งเล่น Music Festival ครั้งที่ 4 เราจึงขอเก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาอวดสักหน่อย

นั่งเล่น Music Festival

นั่งเล่น มิวสิค เฟสติวัล 4

 

     เมื่อผ่านประตูเข้ามาสิ่งแรกที่สะดุดตาเราก็คืองานประติมากรรมบอลลูนเป่าลมสุดกวนของ SAHRED TOY ที่ยังคงความทะลึ่งทะเล้นไว้อย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับเสียงหัวเราะคิกคักของคนในบริเวณนั้นที่ถ่ายรูปกับ ‘ก้น’ กันอย่างสนุกสนาน

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     โซนงานศิลปะที่เรียกคนไปสนุกกับงานของศินปินแต่ละคนได้อย่างดี

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     เต็นท์ด้านข้างๆ ของตัวคาแร็กเตอร์ยักษ์ของ SAHRED TOY จะเป็นโซนของงานศิลปะทั้งบริการแต่งหน้าให้เก๋ ถ่ายภาพเก๋ๆ จากช่างภาพมืออาชีพ ส่วนเราเลือกที่จะไปเก๋ด้วยการให้ศิลปินช่วยวาดรูปให้เราโดยสุ่มว่าแต่ละคนจะได้พบกับนักวาดคนไหน และลุ้นเอาว่ารูปของเราจะได้คาแร็กเตอร์ที่เป็นตัวตนของคนวาดในสไตล์ไหน

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     รูปวาดจากฝีมือของศิลปินที่มีสไตล์แตกต่างกัน ซึ่งพวกเขาวาดให้เราฟรีๆ

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     กระเถิบมาอีกนิดจะเป็นโซนขายของเก๋ ที่ยกร้านค้าแนวๆ มาจำหน่ายสินค้าให้คุณได้เลือกซื้อทั้งเสื้อผ้า ของสะสม เครื่องประดับ โปรดักต์ดีไซน์ที่ไม่ได้หาเจอได้ง่ายๆ แถมตอนนี้ก็รองรับการชำระเงินผ่านอินเทอร์เน็ตแบงกิ้งกันหมดแล้วด้วย กดโอนกันได้รัวๆ พร้อมหอบหิ้วข้าวของกลับบ้านไปกันได้เลย

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     พื้นที่ตรงกลางของงานมี DJ Stage เล็กๆ ตั้งอยู่ ซึ่งไฮไลต์อยู่ที่เหล่าดีเจชื่อดังจะมาเปิดเพลงให้เต้นกันอย่างลืมตาย เอาที่เด็ดๆ จนเราวิ่งรอกมาดูก็เช่น ZUDRANGMA RECORDS, DJ MAFT SAI  & KANEHBOS,  ROXY JUNE และ TRASHER BANGKOK

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     พอบ่ายคล้อยเข้าสู่ช่วงเย็นอุณหภูมิของอากาศก็ยิ่งลดต่ำลง เป็นช่วงเวลาที่เรียกว่า Magic Moment ของชีวิตจริงๆ เดินก็ไม่ร้อน ถ่ายรูปแสงก็สวย เซลฟีแค่สองสามทีก็ได้รูปดีๆ อัพลง IG ได้แล้ว

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     สถานที่จัดง่านคือสนามรถแข่ง 8 Speed เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โลเกชันของที่นี่จึงมีลูกเล่นบางอย่างของพื้นที่ให้เก็บภาพสวยๆ ได้มากมาย

 

นั่งเล่น Music Festival

นั่งเล่น Music Festival

 

     เนื่องจากมาเป็นครั้งแรก ทำให้เราลืมไปว่าควรจะรีบไปจองที่นั่งดีๆ ก่อนที่จะออกไปเดินตระเวนรอบๆ งาน เพราะมัวแต่ชะล่าใจ ทำให้เมื่อคอนเสิร์ตเริ่มขึ้น (ราวสี่โมงเย็น) พื้นที่บริเวณด้านหน้าถึงตรงกลางถูกจับจองไปหมดแล้ว เลยได้แต่นั่งขาเบียดออกมาไกลไปหน่อย

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     ‘ซิน’ – ทศพร อาชวานันทกุล กับเพลงเพราะและความผ่อนคลายที่เขาเลิกจมจ่อมอยู่กับความเศร้าได้แล้ว ทำให้บรรยากาศของคอนเสิร์ตนั้นเต็มไปด้วยความสดใส ก่อนที่จะเริ่มอุ่นเครื่องความสนุกไปกับ Polycat และ Room 39

 

นั่งเล่น Music Festival

 

     ป๊อป ปองกูล และ โอ๊ต ปราโมทย์ คู่ขวัญสายหมีที่ขนเพลงเพราะและมุกตลกมาปล่อยอย่างครื้นเครง พร้อมด้วยการคัพเวอร์เพลงของวง Zaza อย่าง นอนไม่หลับ และ เลือกได้ไหม ที่ทำให้คนทั้งสนามร้องตามกันอย่างสุดเสียง

     เมื่อยิ่งดึกก็ยิ่งคึกเพราะได้นักร้องที่เจนเวทีสลับกันขึ้นมาเอนเตอร์เทนคนดูตั้งแต่ ดา เอ็นโดรฟิน, ปาล์มมี่, Potato และปิดท้ายด้วยวง Paradox ก่อนที่เราจะกลับกรุงเทพฯ ด้วยความฟิน โดยเฉพาะระหว่างที่นั่งรถกลับยังฮัมเพลง Tick Tock ของปาล์มมี่ ไปด้วย